Mình hay nghe nói đến căn cô Chín, căn Chúa thượng thiên, căn cô Bơ, căn ông Hoàng bảy… Vậy cô Chín là ai? Căn cô Chín là như thế nào? Ai được lộc cô Chín thì sẽ xem bói giỏi? Chữa bệnh giỏi? …

Bạn đang xem: Căn cô chín là gì

Căn cô Chín là gì?

Người trình đồng mở phủ thực sự phải có cơ duyên sâu dày với nhà thánh, phải có bóng thánh, phải có sự linh ứng. Đôi khi ra mở phủ phải có sự báo trước của nhà ngài, có cơ duyên tới ngày tháng phải ra như một sự sắp đặt trước mà không có gì cản được. Đó là sự vô cùng liêng thiêng của nhà ngài. Người có căn cô Chín cũng vậy.

Cô Chín là một thánh cô có nhiều quyền phép. Những người có căn Cô Chín thường có khả năng xem bói, chữa bệnh và gọi hồn. Tuy nhiên, trong khi giáng hầu Cô Chín chỉ hay cho thuốc chữa bệnh.

Ai cũng nghĩ rằng mình căn cô Chín long đong, trắc trở quá, khổ sở quá ra mở phủ cho đỡ khổ. Nhưng các bạn đâu biết rằng đó là giải pháp trước mắt thôi, vì người ra mở phủ là tôi con nhà thánh phải có nghĩa vụ phụng sự cả đời. Một năm bắc ghế hầu hai lần, tuần tiết tiệc lễ cũng phải lễ cha lễ mẹ. Ấy là chưa kể đến việc phải tu tâm, dưỡng tính; không tự do bản năng được; không nói tục, chửi bậy; ăn uống vệ sinh kiêng cữ tỏi, hành sống,, thịt chó, cá chép, lòng mề, …đó mới là nhất tâm theo đạo.

Các bạn cũng đừng cái gì cũng đổ cho tại căn tại số. Thứ nhất: phúc kém, thứ hai duyên nợ nhiều, thứ ba là do tâm mình. Cứ chăm chỉ hành thiện, trả nợ duyên cho hết, tĩnh tâm, tu tập. Trả nghiệp cho hết. Chứ chẳng thánh nào bắt con của mình thế nọ thế kia đâu. Nghiệp mình gây thì phải trả.

*

Cô Chín là ai trong Tứ Phủ?

Tứ Phủ Thánh Cô gồm 12 cô tiên nàng theo hầu cận Thánh Mẫu; Chúa Mường; Chầu Bà. Các Tiên Cô đều là những cô gái đoan trang; gương liệt nữ; cũng có công với giang sơn xã tắc nên được nhân dân suy tôn và lập đền thờ phụng.

Trong Tứ phủ thánh cô; cô Chín nổi tiếng tài phép; xinh đẹp; sắc sảo. Cô được thờ chính tại Đền Cô Chín Giếng; ngoài ra cô còn được gọi với các tên: Cô Chín Giếng; cô Chín Sòng sơn; Cô Chín Thượng ngàn; cô Chín Âm dương ( âm dương linh từ). Tuy tên gọi khác nhau nhưng chỉ là một cô; nơi giáng ngự khác nhau nên có tên khác nhau; cô giáng ở thượng ngàn thì gọi là cô chín thượng ngàn; ở Suối thì là cô chín giếng …v…v…

Cô Chín khi ngự đồng sẽ trông như thế nào?

Cô Chín khi ngự đồng mặc áo hồng phơn phớt màu đào phai; có khi cô múa quạt tiến Mẫu; múa cờ tiến Vua; cũng có khi cô thêu hoa dệt lụa; rồi lại múa cánh tiên. Ai cầu đảo cô đều sắm sửa lễ vật: Nón đỏ hài hoa vòng hồng để dâng cô đều được cô chứng minh. Tiên cô là 1 trong tứ vị thánh cô chấm lính nhận đồng.

Quyền phép của cô Chín Sòng Sơn (Cô Chín Giếng)

Cô Chín Sòng Sơn hay còn gọi là cô Chín Giếng, là một tiên cô tài phép , theo hầu Mẫu Sòng , lại có tài xem bói, 1000 quẻ cô bói ra thì không sai một quẻ nào. Cô có phép thần thông quảng đại, ai mà phạm tội cô về tâu với Thiên Đình cho thu giam hồn phách, rồi cô hành cho dở điên dở dại. Sau này, Vua truyền dân lập đền cô ở xứ Thanh, ngay trước đền là chín chiếc giếng tự nhiên do cô cai quản.

Cô là Tiên Nữ hầu Mẫu trong đền Sòng, quản cai chín giếng. Cô dạo chơi bốn phương khắp ngả trời Nam, sau về đến đất Thanh Hóa cảnh lạ vô biên, cô hài lòng liền hội họp thần nữ năm ba bạn cát, lấy gỗ cây sung làm nhà, còn cây si thì cô mắc võng.Nhân dân cầu đảo linh ứng liền lập đền thờ là Đền Cô Chín ở Thanh Hóa, cách đền Sòng Sơn khoảng 30km.

Hiện chưa thấy tài liệu nào là cô giáng sinh vào một nhân vật nào trên trần gian. Như vậy thân thế về cô mang tính huyền ảo và như vậy thân thế về Cô nghiêng về phía thiên thần chứ không có hình dáng của nhân thần.

Đừng bỏ lỡ:Đổi trạng thay thầy, xoay khăn khi hầu Thánh

Hát văn Cô Chín

Nguyên xưa giá ngự đền SòngQuyền cai cửu tỉnh hầu trong bơ tòaCây sung cô lấy làm nhàCây doi làm cửa trông ra ngoài đềnThanh Hoa cảnh lạ vô biênĐời vua Minh Mệnh lập đền thờ ngayMẫu thời ngự chín tầng mâyCô nay mắc võng ngự rầy cây sungÂm dưong có mạch giao thôngChín mươi chín giếng công đồng chảy raĐền thờ đường cái vô quaLối vào Thanh Hóa lối ra Ninh BìnhĐồi ngang sơn thủy hữu tìnhĐôi bên Long hổ đua tranh chầu vàoVốn xưa cô ngự Thiên TàoBởi sa chén ngọc cung cao đế đìnhCho nên cô mới giáng sinhTuổi vừa tám chín gia hình còn thơTrần gian uốn lưỡiđong đưaAi mà không biết tình cô khó chiềuCó khi cô ngự cây kiêuAi đi đến đấy ra điều đơn saiCô về tâu mẫu thiên đàiThu giam hồn phách bỏ ngoài giang tânLàm cho mê mẩn tâm thầnLàm cho chuyển động tấm thân mơ màngBiết ra phải đến kêu vanCô tha thời được bình an lại lànhTiên cô có phép tàng hìnhSai năm quan tướng lôi đình ở trongPhép cô lục trí thần thôngCô ảnh đầu đồng xem bói được minhAi mà lễ bái tâm thànhViệc gì cô cũng chứng minh phán truyềnDù ai tiến cúng về đềnMùi hương thấu đến tự nhiên cô vềHương xông thơm ngát bốn bềNgự đồng truyền phán việc gì chẳng saiAi mà xem bói cầu tàiCùng trong gia sự chẳng sai chút nàoÂm dương phần mộ thấp caoCô nay soi xét việc nào chẳng saiPhép cô linh ứng đại tàiTam tòa lục bộ khâm sai động đìnhDù ai đổi số nhân sinhTuy rằng chữ thập cải hình chữ thiênPhúc cho vô lượng vô biênSai năm quan tướng về miền cây thôngCó khi cô hiện thung dungDạo chơi khắp hết đàng trong đàng ngoàiKhi cô ngự cảnh bồng laiGỉa người thục nữ trêu người tình nhânCát đằng duyên hợp tấn tầnRong chơi khắp hết hải thần ngao duKhi về cực lạc tây cùPhủ Nghĩa cho đến Đông phù giáp baPhủ Giầy chốn ấy bao xaLên tâu xuống rộng vào ra vẹn mườiCó khi biến hiện ra ngườiThảnh thơi cô lại ngự đồi cây thôngĐàng ngoài cho chí đàng trongAi mà biết đến cô Sòng độ choLàm tôi đệ tử thánh côDâng văn sự tích thỉnh cô giúp đền

Câu chuyện ly kỳ về chín miệng giếng thiêng

Đền Chín Giếng (hay còn gọi đền Cô Chín) nổi tiếng linh thiêng nhất nhì xứ Thanh, trước thuộc địa phận phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Người dân ở đây truyền tụng 9 miệng giếng thiêng là nơi Cô Chín cai ngự, và xung quanh 9 miệng giếng thiêng là những câu chuyện huyền bí, kỳ lạ đến khó tin.

Cách đền Sòng 1km về phía đông, ngược dốc rồi rẽ phải chừng 200m là đến chân đền Cô Chín. Con đường dẫn xuống suối trước là một thung lũng uốn mình trong rặng tre già, giờ chỉ còn là một khe hẹp “bó mình” giữa hai quán nước chật kín những dãy bàn ghế.

Phong cảnh suối thiêng hữu tình chẳng khác nào tranh vẽ. Xung quanh suối là những miệng giếng trong xanh, sâu thăm thẳm đùn nước lên thành từng nhịp. Chỉ tay xuống suối, anh Huấn – đang làm nhiệm vụ ghi công đức trong đền – nói: “Trong số 9 giếng, miệng giếng thứ chín sâu nhất quanh năm đùn nước là nơi Cô Chín đang ngự”.

Ông Hà Văn Châu – người trông coi đền lâu năm, đã chứng kiến nhiều sự đổi thay xung quanh đền Chín Giếng – cho biết: “Đền Cô Chín được khởi công cùng đền Sòng dưới thời Cảnh Hưng triều Vua Lê Hiển Tông (1740 – 1786) và chính thức tu sửa vào năm 1939. Năm 1993 đền được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia. Ngôi đền đã có lúc bị tàn phá hoàn toàn, ngay cả những bức tượng cổ cũng bị hủy hoại, thất lạc”.

Ông Châu kể lại: 9 miệng giếng thiêng trước đền đã có từ lâu, xuất hiện trong truyền thuyết Cô Chín – tức Cửu Thiên Huyền Nữ – con gái thứ 9 của Ngọc hoàng Thượng đế. Cửu Thiên Huyền Nữ là một tiên cô giáng trần, trước cô bán nước ở cổng đền Ba Dọi, từng theo hầu mẫu Sòng. Ban đầu những kẻ người trần mắt thịt không tin, nghĩ cô là yêu quái nên quở trách, đánh đuổi và tìm mọi cách diệt trừ. Vì tức giận nên cô đã về tâu với thiên đình cho thu giam hồn phách rồi hành cho dở dại dở điên, không những vậy, cô “làm cho trăm trứng hiểm nghèo/ khi lội dưới suối khi trèo lên cây”.

Với phép thần thông quảng đại lại có biệt tài xem bói nghìn quẻ, trong những năm chinh chiến loạn lạc, cô đã phò vua giúp nước bằng cách tiên đoán trận mạc, nhờ đó trăm trận trăm thắng. Với công lao to lớn, vua đã truyền dân lập đền thờ cô, trước đền có 9 miệng giếng tự nhiên do cô cai quản. Thế nhưng đó cũng chỉ là lý giải theo tích xưa.

Xem thêm: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Chat Bot Là Gì

Phải đến mấy chục năm sau, người ta mới thực sự hóa giải được câu hỏi giếng thiêng xuất hiện từ đâu? Ông Châu suy tư một hồi lâu rồi tiếp tục câu chuyện: “Tôi không nhớ chính xác vào năm nào, chỉ nhớ đó là một năm hạn hán, khi nước sinh hoạt khan hiếm, người dân quanh vùng đã đi tìm nguồn nước đào giếng. Cứ 4-5 người chung nhau đào, họ tìm đến suối Sòng khoan giếng.

Đào liên tục 8 miệng giếng vẫn chưa tìm thấy một giọt nước nào. Kiên trì đặt mũi khoan tới miệng giếng thứ chín, khoan sâu được 8-9m thì bất ngờ xuất hiện một mạch nước lớn đùn lên ào ào. Cả làng được cứu sống nhờ mạch nước này và cũng từ đây xuất hiện 9 miệng giếng thiêng.

Sau đó, có những đoàn ở Hà Nội về thăm dò, đo đạc, nhưng không có kết quả chính xác về độ sâu của giếng. Càng xuống sâu nước càng lạnh. Trực quan địa hình cùng quá trình lặn xuống lòng sâu, họ kết luận: Dưới giếng có một dòng sông ngầm, dự đoán chảy từ dãy núi Tam Điệp (Ninh Bình) ra cửa biển Thần Phù (Nga Sơn)”.

Vào mùa hè, khách hành hương sau khi lên đền Cô Chín đều xuống dòng suối này tắm vì có nhiều đồn thổi tắm nước suối tiên sẽ trắng da, xanh tóc, khỏe mạnh phi thường. Nhưng cũng đã có tới 2-3 vụ chết đuối ở đây.“Do nước giếng không bao giờ cạn, đặc biệt miệng giếng thứ 9 sâu không đáy rất nguy hiểm, những miệng giếng còn lại có cạn cũng lút đầu người lớn, nên ban quản lý đền đã gác tạm tấm bêtông lên miệng giếng, đứng trên cao nhìn xuống ai cũng tưởng giếng cạn, có đáy” – anh Huấn nói. Như vậy, việc có người chết đuối cũng là điều được lý giải.Ở đây còn có câu chuyện, rằng vào mùa mưa, nước suối dâng cao, sau khi khấn vái trên đền xong xuôi, các con nhang có đem lộc thả xuống suối, trong đó có quả bưởi vàng và những xấp tiền xu 200 đồng đã được đánh dấu theo bản hội. Chẳng biết có phép nhiệm màu nào mà chỉ mấy ngày sau, quả bưởi đó đã có mặt ở một giếng khác thuộc địa phận xã Hà Thanh. Cũng trong tháng đó những đồng xu 200 được khắc chữ phía sau đã được cư dân vùng biển Nga Sơn ở cách đó rất xa tìm thấy trong quá trình đi biển.Những câu chuyện kỳ lạ đó vẫn còn truyền cho tới ngày nay mà chưa có một lời lý giải xác đáng. Có lẽ dòng sông ngầm dưới giếng (như các nhà khoa học đã phán đoán) là một sự lý giải có căn cứ?

*

Văn cô Chín giếng

Gió thu thoảng ngát hương lanTrăng soi chín giếng nước vàng long lanhThanh hoa sơn thuỷ hữu tìnhCó cô Chín Giếng anh linh khác thường

Sinh thời hầu cận Mẫu VươngDọn hàng quán mát âm dương núi SòngCầm đàn luyện khúc năm cungGọi hồn non nước giục lòng thế nhân

Cung thương gió Sở mây TầnHồ cầm vọng nguyệt hoa xuân mỉm cườiSự lòng cố cuốc đầy vơiSông thu nước chảy thuyền xuôi ngược dòng

Xế chiều sương tản tuyết đôngCóng hồ tạm biệt tạ lòng quân vươngLíu lo chim én gọi đànỬ ơ tiếng vượn gọi con canh trường

Sáng trời gà gáy tan sươngCòn vang khúc nhạc canh trường đầy vơiTuy rằng theo Mẫu về trờiAnh linh xuất hiện núi đồi Thanh Hoa

Cây sung cô lấy làm nhàCây lan cổ thụ lắm hoa nhiều cànhĐền cô sơn thuỷ hữu tìnhĐôi bên long hổ đua tranh chầu vào

Minh đường tụ thuỷ hợp giaoCây si cô mắc võng đào hoạ caTháng hai nô nức gần xaRước vào Ba Dội rước ra đền Sòng

Âm dương đôi mạch giao thôngChín mươi chín giếng công đồng chảy raGiữa đường chính sứ người quaTrăng thanh gió mát hiện ra bán hàng

Ninh Bình,Thanh Hoá,Nghệ AnKẻ vô cầu tự rưóc chân nhang về thờLòng người như nuớc mùa thuThấm nhuần cây cỏ bốn mùa tốt xanh

Tay tiên tỉa lá vin cànhHoa tươi quả chín để dành đời sauChân cô lả bước tới đâuMở đường nhân nghĩa bắc cầu vinh hoa

Nón buồm vai quẩy lẵng hoaKhi vào xứ Huế khi ra Bắc thànhBóng hồng đủng đỉnh non xanhTrăng in đáy nước long lanh suối vàng

Gót tiên rong ruổi dặm ngànHoa phô sắc tím lục lam da trờiLòng trần đục lắm ai ơiVô duyên hồ dễ mấy người gặp tiên

Vì dân đã nặng lời nguyềnBể sầu chưa cạn cõi tiên chưa vềCô vân ảm đạm chiều hèMuôn dân thành thị thôn quê ơn người

Anh hùng nữ kiệt ai ơiLinh uy quét sạch bầu trời sáng trongHồng dương rực rỡ tây đôngTrăng sao vằng vặc bể trong muôn đời

Thắp hương khấn nguyện Phật TrờiNôm ra kính chúc mấy lời văn caCô về trắc giáng điện toàĐem nước chín giếng ban ra mọi ngườiLòng trần đã rửa sạch rồiTu nhân tích đức muôn đời hiển vinh

Làm thế nào để biết mình có căn cô Chín?

Có rất nhiều bạn thắc mắc: Làm thế nào để biết mình có căn cô Chín. Để biết mình có căn cô Chín hay không, các bạn cần hiểu về cô, về đền thờ cô Chín, về các thần tích xung quanh cô Chín…Hiểu nhiều về Cô chưa đã rồi liên hệ với bản thân mình xem có những tố chất của Cô không.

Thứ hai, nhiều người có kinh nghiệm cho rằng: Những người có căn cô Chín thường được sinh vào tháng 9, nóng tính, đanh đá, thích nghề buôn bán hoặc thích nghe bàn về buôn bán cho dù bản thân không đi buôn bán gì. Tính tình thật thà, thẳng thắn và hay nói thẳng, không sợ mất lòng ai, tính rất hay thương người. Người con nhà Thánh, phải ầu Thánh thì ai cũng thích sạch sẽ, thích trang điểm và làm đẹp.

Nếu có duyên đi xem bói thì các thầy sẽ soi cho, còn cũng không hẳn cứ điệu đà hay đanh đá nọ kia lại bảo căn Cô, còn là con của Cô người của Cô, thì chỉ cầnvề cửa Cô sẽ biết đượcquyền Cô phép Cô. Đa số những người có Căn Cô sẽ rất sát âm, hay tự cảm nhận được về người âm dù có ra hầu hay không.

Đặc biệt với người mang căn cô Chín đó là khả năng nhìn ra bệnh tật của người khác dù là lần đầu mới gặp.

Nói vậy cũng không có nghĩa là các bạn cứ đi xem bói thậtnhiều để nghe xem các thầy phán mình căn gì. Hãy tự cảm nhận, vì nếu có căn Cô sẽ được gặp người có duyên với cửa Cô để chỉ chođúng đường đúng lối. Đó gọi là chữ Duyên trong tâm linh.Thứ hai,đến của Cô sẽ đượcSang tai. Thứ ba, muốn gì thì cũng phải kêu cầu gia tiên đểbà cô tổ ông mãnh nhà mình dẫn đường gặp thầy có tâm có đức.

Kinh nghiệm khi đến Cửa Cha Cửa Mẹ xem soi căn mệnh, vận hạncủa mình

1/ Chỉ có Thầy biết dạy ta tu tập mới giúp ta phúc lâu giàu bền.2/ Thầy Tà + Thầy Dởm thường không dạy tu, thường xúi bẩy làm những khóa lễ vô lý mà người dân khó nhìn nhận phân biệt đúng sai. Với Thầy biết dạy tu, có những khóa lễ phải làm nhưng nhờ tu tập mà chúng ta không phải làm khóa lễ đó nữa. Tu tập là con đường đúng và chính xác nhất để Quốc Thái Dân An + phúc lâu giàu bền.

*

Căn số và sự linh ứng của tâm linh

“Ngày trước tôi vốn dĩ rất không tin tưởng vào đạo Mẫu, Trần Triều vì bị lừa quá nhiều. Pàm là việc bản thân thì không bao giờ tôi tự xem được cho mình, kết quả toàn phải nhờ xem giùm

Tất nhiên 10 lần thì 9 lần bị lừa, 1 lần gặp thầy có tâm nhưng thật tiếc chỉ xem được 1 phần

Gần đây thì sau vài biến cố, tôi gặp được những người dẫn dắt tôi đến tâm linh,không lừa đảo vụ lợi….

Lần đầu tiên tôi tìm về đất Sơn Lâm theo lời hẹn của một cậu em gặp nhau tại Lạng Sơn. Những tưởng đâu chỉ gặp cậu ấy nhưng không, cơ duyên này giúp tôi gặp được nhiều người rất tốt, đã giúp đỡ tôi rất nhiều và cũng cho tôi những trải nghiệm thật sự quý giá….Lần đầu tiên tôi đến ngôi Đền của Thầy mọi thứ diễn ra rất bình thường, tôi đến lễ các ban với suy nghĩ chỉ đơn giản là ” Lễ” thôi, mục đích duy nhất là đến “Mế Lục” cơ mà. Nhưng không, lần này cơ duyên đến, mọi người giúp tôi đi lễ các nơi các ngả, đưa tôi đến nhiều nơi để giải oan sai…Lần đầu tôi lễ bản Đền ở Chi Lăng, bàn tay và chân tôi run rẩy không dừng cho đến tận cửa Đền Mẫu Đồng Đăng. Trên xe đi “cậu” mở hát “Chầu Văn” chân tay tôi run lẩy bẩy.đầu đau như bị đánh. Mỗi bài hát văn tôi đều thấy hình bóng của ai đó múa nhảy hầu đồng.

Giá Quan Lớn Tuần Tranh tôi cảm thấy mặt tôi đổi sắc, tủi thân kinh khủng.

Mọi người dừng nghỉ ăn dọc đường, cậu và người em ăn khá nhiều cơm nhưng vẫn đói. Không ai nói gì với tôi về việc ăn nhiều không no, nhưng sau này tôi mới nhận ra – gia tiên đi theo tôi bị đói. Cậu và em ấy “ăn hộ”, có thể đó cũng là lý do vì sao tôi hay đói quằn quại sau 10h đêm….Đến đền Mẫu Đồng Đăng có cậu em kêu thay lạy đỡ khấn giùm vì không hiểu sao cứ mỗi khi tôi định khấn gì y như rằng mồm miệng cứng đơ. Vậy là tôi ngồi yên không khấn nữa, để cho cậu ấy khấn giùm thì tôi lại mủm mỉm cười miết Không có gì đáng cười trong câu khấn nhưng tôi cảm thấy một sự vui mừng đến lạ kỳ….Đến đền quan tôi như người khác, nóng bừng khuôn mặt…. Mặt đỏ tía tai, ngước mắt lên nhìn tôi chỉ thấy ông Đẹp và uy phong lẫm liệt ghê. Xin ông giải oan, ông chấp thuận. Ông bảo tôi ghê gớm bướng bỉnh nhưng rồi ông sẽ rèn tính dần..

Chiều hôm ấy về lại đền Mẫu Chi Lăng, tôi vốn dĩ định chơi nhưng trong đầu hiện ra hình ảnh được gối đầu lên chân, được một bà không rõ mặt vuốt tóc cho ngủ, rồi còn dặn dò “Con ngủ đi, đường con đi còn dài còn nhiều trắc trở, ngủ đi lấy sức mà đi” …Thế rồi sau bao ngày khó ngủ, tôi ngủ một giấc 2h và tỉnh dậy như con người khác.

Trước khi ngủ dậy tôi như bị ai kéo chân nhắc: “Dậy đi chợ nấu cơm đi”…Mọi đền khác khấn xin đều được như ước nguyện tâm thành…..Nhưng có một sự ứng bóng khiến tôi khá là bất ngờ

Cậu em căn “Cô Chín” ban ngày rất men nhưng ban đêm tôi lại thấy cậu ấy trong dáng cô gái trẻ đôi mươi mặc tứ thân 4 tà màu hồng, chân tay thanh thoát trắng trẻo.

Xem thêm: Posture Là Gì – Posture Trong Tiếng Tiếng Việt

Hôm sau đó tôi và cậu em có đến đền “Chầu Mười” và “Cô Chín” ở Đồng Đăng. Đi rất mệt nhưng cậu em lại rất tươi như được về nhà. Dáng vẻ rất men nhưng phút chốc giọng nói, hình thái, cử chỉ đều là của “Cô Chín”, rất nữ tính. Lạ thật, tôi không biết nên cười, có thể vì thế mà cô giận

Xin đài 3 lần mới cho.

Sau mỗi trải nghiệm tôi học thêm được nhiều điều đáng quý, biết đâu được thời gian ngắn tới tôi lại trở thành “Cô Đồng”

Chuyên mục: Hỏi Đáp