Bạn muốn kiếm tiền online nhưng chưa nên biết bắt đầu từ đâu? Hãy cho mình biết nghề nghiệp và mong ước hiện tại của bạn. Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí gửi qua email sau 30 giây.

Bạn đang xem: Camp là gì

__CONFIG_colors_palette__{“active_palette”:0,”config”:{“colors”:{“62516”:{“name”:”Main Accent”,”parent”:-1}},”gradients”:},”palettes”:}}>}__CONFIG_colors_palette__

Quảng cáo chuyển đổi là gì? Một vài tips bạn cần biết trước khi chạy chiến dịch chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook thành công.

Đây là hình thức quảng cáo Facebook được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng bản chất của hình thức quảng cáo này.

Trong bài viết này mình sẽ không đi sâu vào kỹ thuật anh em nhé. Vì lên camp chuyển đổi thao tác cũng đơn giản.

Mà mình sẽ đi sâu vào đặc điểm của loại quảng cáo này. Cũng như một số mindset mà bạn cần chuẩn bị.

Quảng cáo chuyển đổi là gì?

Là quảng cáo tối ưu hóa loại chuyển đổi mà bạn muốn Facebook thực hiện. Chuyển đổi đó có thể là Mua hàng, Thêm vào giỏ hàng hay Hoàn tất đăng ký

Quảng cáo chuyển đổi trong tiếng Anh là web conversion ads. Ở VN nó phát triển khá mạnh từ đầu năm 2019 đến nay.

Anh em làm AdFlex CPO chắc không lạ gì hình thức quảng cáo này.

Tất nhiên là khi chạy conversion, chúng ta vẫn có thể có đơn hàng từ inbox hay comment…

Hình thức quảng cáo hiệu quả.

Trở lại câu chuyện là: bạn quảng cáo Facebook Ads để làm gì nhỉ? Có vài lí do nhưng phần lớn trong chúng ta là bán hàng đúng không nào?

Trước đây mọi người dễ dàng bán được hàng với hình thức quảng cáo inbox và PPE (tương tác). Nhưng thời điểm đó đã qua lâu rồi.

Một phần là vì khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn. Hai là tỉ lệ nick Facebook clone ở VN quá nhiều.

Có khoảng 1/4 số người dùng Facebook tại VN là “ảo”. Nghĩa là những nick này có thể tương tác tự động với bài quảng cáo của bạn.

Nhưng họ không phải là người dùng thật nên bạn không bán được hàng. Mà chi phí quảng cáo lại tăng cao.

Xem thêm: Prescription Là Gì – Nghĩa Của Từ Prescription

Quảng cáo chuyển đổi giúp loại bỏ các “thành phần” này. Vì suy cho cùng thì rất hiếm clone vào landing page của bạn để lại thông tin mua hàng và thanh toán.

Thoát ra khỏi Facebook.

Với quảng cáo chuyển đổi, lần đầu tiên bạn được ra khỏi Facebook (cùng với CTW). Trước đây, khách hàng có nhắn tin thì cũng nhắn trên Page của Facebook.

Hay họ có tương tác thì cũng tương tác trên bài viết của Facebook.

Nay bạn có thể dẫn khách hàng về website hay landing page mà bạn đã thiết kế trước. Mặc dù nó vẫn được mở trong trình duyệt web của Facebook.

Đẩy tất cả lên landing page.

Thay vì phải có nhiều NV sales túc trực để chat với khách. Nay tất cả mọi thông tin về sản phẩm đều đã được tải lên landing page.

Trang đích được trình bày rất đầy đủ và chi tiết, giao diện thì rất bắt mắt, đẹp đẽ. Khách hàng chỉ cần xem hết và nhấn đặt hàng nếu thích.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức & chi phí vận hành.

Theo dõi & phân tích.

Với 1 landing page riêng, bạn có thể dễ dàng tracking mọi hành vi của khách hàng thực hiện trên trang đích. Đó có thể là mã Google Analytics hay Hotjar…

Ngoài ra bạn còn có thể gắn mã sự kiện chuyển đổi lên trang thank-you sau khi khách đặt hàng thành công!

Hành trình mua hàng.

Xem thêm: Case Studies Là Gì – Case Study Trong Tiếng Tiếng Việt

Quảng cáo chuyển đổi là giai đoạn cuối cùng trong hành trình mua hàng. Trước đó chúng ta có thể chạy chiến dịch Nhận thức & Cân nhắc.

*

Khóa học này có một số nội dung như sau:

Tư duy triển khai và nuôi pixelHướng dẫn triển khai cụ thểChiến dịch videoTạo quảng cáo video kèm inboxTạo quảng cáo video kèm landingLưu lượng truy cậpTạo chiến dịch lưu lượng truy cập MessengerTạo chiến dịch tin nhắn AlbumDynamic AdsTạo tệp người xem clipTạo chiến dịch chuyển đổi…

Chuyên mục: Hỏi Đáp