Cambridge Analytica Scandal thay đổi phương tiện truyền thông xã hội – Công ty có tên Cambridge Analytica chuyên phân tích dữ liệu chính trị và các dự án của họ liên quan đến việc thu thập và phân tích dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook vào năm 2014. Sự thật này được công bố bởi một trong những giám đốc điều hành của Facebook và nó khiến hàng triệu người dùng nghi ngờ liệu thông tin cá nhân của họ có thể được chia sẻ một cách an toàn.

Bạn đang xem: Cambridge analytica là gì

Ngay cả trước khi có thông báo này, đã có báo cáo trước đó về số lượng tài khoản mà Cambridge Analytica sử dụng trong các dự án của họ. Họ ước tính rằng công ty đã thu thập thông tin từ hơn 50 triệu người dùng Facebook. Như Mike Schroepfer, giám đốc kỹ thuật của Facebook cho biết, thông tin được thu thập chủ yếu từ những người sống ở Mỹ và đã được chia sẻ sai cách trên nền tảng này.

Một thông báo khác thông báo cho mọi người rằng Facebook sẽ gửi thông báo cho những người dùng có dữ liệu do Cambridge Analytica thu thập, bắt đầu từ ngày 9 tháng 4. Andy Stone, người quản lý truyền thông tại mạng xã hội nói rằng 87 triệu chỉ là ước tính sơ bộ của họ về mức tối đa số lượng tài khoản mà Cambridge Analytica có thể thu thập thông tin từ đó.

Đây là nơi Tiến sĩ Aleksandr Kogan lọt vào bức tranh, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Cambridge. Anh ấy là người đứng sau ứng dụng Facebook có tên ‘#thisisyourdigitallife’, người đóng vai trò rất lớn trong công việc của Cambridge Analytica.

Xem thêm: Unique Là Gì – Nghĩa Của Từ Unique

Những gì Facebook đã làm là họ đã thêm số người đã sử dụng ứng dụng và tất cả bạn bè trên Facebook của họ. Đây là cách họ kết thúc với 87 triệu kết quả. Do đó, chỉ Cambridge Analytica biết chính xác số lượng người dùng mà họ đã thu thập dữ liệu của họ. Tuy nhiên, chúng tôi đã biết rằng phần mềm giúp thu thập thông tin là ‘#thisisyourdigitallife’.

Mark Zuckerberg cũng đã lên tiếng về chủ đề này. Ông nói rằng vì họ không có thông tin chính xác về số lượng khách hàng bị ảnh hưởng, Facebook đã công bố số lượng tối đa để mọi người biết trường hợp xấu nhất.

Cambridge Analytica là gì?

*
*
*

Khi vụ việc phát triển thành một cuộc tranh cãi lớn, Facebook đã phải tìm ra điều gì đó. Họ quyết định làm dịu khán giả bằng cách thông báo những thay đổi mà chúng ta sẽ thấy trên nền tảng. Các bản sửa lỗi lớn này giúp Facebook bảo vệ dữ liệu người dùng của họ để không có công ty hoặc ứng dụng nào có thể tự ý truy cập vào nó trên nền tảng.

Xem thêm: 19/6 Là Cung Gì – Mật Ngữ Song Tử Sinh Ngày 19/6 Như Thế Nào

Họ đã làm việc với các thay đổi và theo kế hoạch của họ, tất cả các bản sửa lỗi sẽ được áp dụng trong vài tháng tới. Mark Zuckerberg cũng phải xuất hiện trước Quốc hội Hoa Kỳ và trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc. Kể từ đó, Cambridge Analytica và tất cả các cá nhân làm việc thu thập dữ liệu đã bị cấm khỏi nền tảng trong thời gian Facebook cố gắng tìm hiểu chính xác những gì đã xảy ra.

Chuyên mục: Hỏi Đáp