HÔM NAY ĂN GÌ – TEAM SÀI GÒN CÓ HIỂU NHAU !!! ĐẠI CHIẾN MUA BÁNH NGỌT (Tháng Hai 2021).

Bạn đang xem: Callus là gì

Ngô là gì? Callus là gì?Nguyên nhân của Corns và Calluses?Tiếp theo trong Corns và Calluses

Ngô là gì? Callus là gì?

Ngô và vết chai có thể gây phiền nhiễu, nhưng cơ thể bạn thực sự hình thành chúng để bảo vệ làn da nhạy cảm. Ngô và vết chai thường bị nhầm lẫn với nhau.

Ngô thường xảy ra tại các điểm áp lực, thường là dưới cùng của bàn chân và hai bên ngón chân. Họ có thể đau đớn.

Một bắp cứng là một miếng nhỏ của da chết, dày với lõi trung tâm. Một bắp ngô mềm có bề mặt mỏng hơn nhiều và thường xảy ra giữa các ngón chân thứ 4 và thứ 5. Một hạt ngô là một loại nhỏ, rời rạc, có thể rất mềm nếu nó nằm trên một phần chịu trọng lượng của bàn chân. Hạt ngô có xu hướng xảy ra ở dưới cùng của bàn chân, và một số bác sĩ tin rằng tình trạng này là do ống dẫn mồ hôi cắm.

Xem thêm: Bullying Là Gì – Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt

Vết chai là dày lên của lớp ngoài cùng của da và không đau. Chúng có thể phát triển trên tay, chân hoặc bất cứ nơi nào có ma sát lặp đi lặp lại – ngay cả trên cằm của nghệ sĩ thienmaonline.vnolin. Giống như ngô, vết chai có một số biến thể. Các mô sẹo thông thường thường xảy ra khi có nhiều sự cọ xát vào tay hoặc chân. Một mô sẹo plantar được tìm thấy ở dưới cùng của bàn chân.

Nguyên nhân của Corns và Calluses?

Một số bắp và vết chai trên bàn chân phát triển từ một chuyển động đi bộ không đúng cách, nhưng hầu hết là do giày không phù hợp. Giày cao gót là tội phạm tồi tệ nhất. Họ gây áp lực lên các ngón chân và khiến phụ nữ có khả năng mắc bệnh chân cao gấp 4 lần so với nam giới. Các yếu tố rủi ro khác để phát triển ngô hoặc mô sẹo bao gồm biến dạng bàn chân và mang giày hoặc dép không có vớ, dẫn đến ma sát trên bàn chân.

Xem thêm: Blur Là Gì – Nghĩa Của Từ Blur, Từ

Chà xát hoặc áp lực có thể gây ra ngô mềm hoặc vết chai. Nếu bạn hoặc con bạn phát triển một mô sẹo không có nguồn áp lực rõ ràng, hãy nhờ bác sĩ xem nó có thể là mụn cóc hoặc do cơ thể nước ngoài, giống như bị bắn tung tóe, bị mắc kẹt dưới da. Bàn chân dành phần lớn thời gian trong môi trường kín, ẩm ướt – lý tưởng cho thienmaonline.vn khuẩn sinh sản. Nhiễm tụ cầu khuẩn có thể bắt đầu khi thienmaonline.vn khuẩn xâm nhập vào bắp thông qua các vết vỡ trên da và khiến ngô bị nhiễm bệnh tiết ra chất lỏng hoặc mủ.

Tiếp theo trong Corns và Calluses

Triệu chứng

Chuyên mục: Hỏi Đáp