Bằng kinh nghiệm của bản thân và tìm hiểu các tài liệu trong nước, ITOYA sẽ cố gắng biên tập và chia sẻ lại với mong muốn giúp bạn tiếp cận dễ hơn với Calligraphy

Đương nhiên rồi, khi bạn đã tìm hiểu Calligraphy là gì ? bạn cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ cơ bản để thực hành. Bài viết này ITOYA sẽ gợi ý một số sản phẩm tiêu biểu mà ITOYA đánh giá là hiệu quả, đơng nhiên danh sách sẽ được cập nhật những sản phẩm mới và tốt nhất. Các bạn theo dõi bài này, đừng quên suggest thêm cho ITOYA những sản phẩm cùng loại mà các bạn đang yêu thích nha !

– GIẤY

Giấy là yếu tố cơ bản, quan trọng khi bạn viết Calligraphy. Bạn nên chọn một loại giấy tốt đáng tiền, bởi vì nó không chỉ khiên chữ viết đẹp hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của ngòi bút bạn đang sử dụng. Đặc biệt với các dòng bút lông Brush pen, việc lựa chọn giấy là rất quan trọng! Các đầu cọ của bút lông rất linh hoạt, nhưng vì đầu bút mềm của chúng cũng khá nhạy. Xử lý sai hoặc giấy không phù hợp có thể khiến bị sờn rất nhanh. Đó là lý do tại sao giấy phải luôn có bề mặt nhẵn để viết chữ.

Clairefontaine DIN A4 120 gsm

*

Fineliner là chiếc bút cơ bản bạn nên sở hữ. Cái tên đã nói lên tất cả những gì về nó: Bút có nhiều cỡ ngòi nhỏ, thường có kích thước khác nhau mà bạn có thể vẽ đường viền của chữ. Tất nhiên, bất kỳ Fineliner đều phù hợp cho mục đích này. Để có kết quả tối ưu, không bị mờ, loang mực hoặc có sọc, bạn nên mua những nhãn hiệu sau:

Fineliner PIGMA MICron

*

Bút lông Brush pens

Với Calligraphy, bạn có thể thêm cá tính cho bản viết tay của mình. Phông chữ cong với hiệu ứng thư pháp có thể được kết hợp tuyệt vời với các phông chữ đơn giản.

Bạn đang xem: Calligraphy là gì

Xem thêm: Query Là Gì – Các Bước Tạo Một Câu Query Access

Xem thêm: Seri Là Gì

Do đầu cọ mềm, linh hoạt, bút lông khó sử dụng hơn. Cách sửa dụng chi tiết loại bút này ITOYA sẽ gửi đến bạn trong một bài viết khác. Khi mới bắt đầu viết, các bạn sẽ thấy mỗi loại Brush pen khác nhau sẽ cho ra kiểu chữ khác nhau. Vì khó kiểm soát đầu cọ linh hoạt ngay từ đầu, bút lông có đầu nhỏ hơn hoặc hơi cứng hơn phù hợp với người mới bắt đầu hơn đầu mềm. Đó là lý do tại sao ITOYA đã phân chia các đề xuất cho Bút lông cho người mới bắt đầu và nâng cao. Tất nhiên, đây chỉ là một kinh nghiệm và khuyến nghị chủ quan:

*

Dành cho người mới bắt đầu

Tombow Fudenosuke (hard tip). Cây bút này có đầu có không quá mềm, mà được làm bằng sợi tổng hợp. Các đầu cọ không quá linh hoạt và mềm mại, vì vậy chúng rất phù hợp cho người mới bắt đầu. Các đầu cọ cứng hơn sẽ giups tránh những lỗi khi mới bắt đầu thực hành viết Calligraphy. Ngoài ra có thể tìm thêm dòng bút Brush của Pentel cũng có khả năng tương tự.

Bút Faber-Castell Pitt , chiều rộng dòng B

*

Ngoài ra còn rất nhiều những sản phẩm phù hợp khác mà ITOYA chưa kịp đưa ra ở bài viết này. Vì vậy bạn đừng ngần ngại chia sẻ thêm thông tin và kinh nghiệm với chúng mình nhé

Chuyên mục: Hỏi Đáp