Canxi Clorua là loại hóa chất phổ biến hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn một số người chưa biết về loại hóa chất này, cũng như những công dụng của nó. Đặc biệt là công đụng của Canxi Clorua trong ngành thực phẩm và y tế.

Bạn đang xem: Calcium chloride là gì

Canxi Clorua là gì?

Canxi clorua hay còn gọi là calcium chloride có công thức phân tử là CaCl2, là sự kết hợp muối của canxi và Clo. Nó thường tồn tại dạng chất rắn ở nhiệt độ phòng hoặc kết tinh với 6 phân tử nước với công thức hóa học là CaCl2.6H2O.

*

Hóa chất Canxi clorua

Hóa chất Canxi clorua thường có màu trắng hoặc không màu, dễ tan trong nước, có tính hút ẩm mạnh nên phải đậy nắp kín ngay sau khi sử dụng.

Có nhiệt độ nóng chảy 772 – 782oC

Nhiệt độ sôi > 1600oC

Tỷ trọng 2152 – 2512 kg/m3

Dụng môi bão hóa sôi ở 180 độ C

Dung dịch với từng nồng độ khác nhau thì nhiệt độ soiom nhiệt độ đông đặc cũng sẽ bị thay đổi.

Ngoại quan: hình cầu dạng vảy hoặc dạng hình khuyên hoặc dạng khối

Quy cách: 25 kg/bao

Xuất xứ: Ý, Trung Quốc, Ấn Độ

Hạt nhựa trao đổi ion là gì?

Hóa chất xử lý nước thải PAC 

Canxi clorua có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe con người ?

Canxi clorua là loại hóa chất ăn mòn nên có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Chúng có thể gây dị ứng da cho người, gây ra hiện tượng đau rát khi da ẩm, gây cay mắt và khó thở cho người sử dụng. Vì thế, trong quá trình sử dụng bạn nên trang bị đồ bảo hộ và các thiết bị cần thiết để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân.

Trong trường hợp khi vô tình nuốt phải sẽ sinh ra các vết bỏng do phản ứng tỏa nhiệt khí tiếp xúc với nước. Đặc biệt, nên đặt cẩn thận đối với những nhà có trẻ nhỏ để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm: should have là gì

Những công dụng của Canxi Clorua trong ngành thực phẩm và y tế

Công dụng của Canxi Clorua trong ngành thực phẩm

Canxi Clorua được xem là loại phụ gia thực phẩm được chứng nhận an toàn và sử dụng như một loại muối ngâm chua và thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, các loại rau củ quả đóng hộp.

Dùng để bổ sung vào sữa đã chế biến để phục hồi sự cân bằng tự nhiên giữa canxi và protein. Đây còn là chất điện giải có trong các loại nước uống thể thao, để có thể nhanh chống bù vào lượng nước mất đị trong quá trình luyện tập.

Canxi Clorua được sử dụng như chất làm khô trong chế biến thực phẩm, tinh bột sắn.

Công dụng của Canxi Clorua trong ngành y tế

Canxi Clorua là một trong những loại hóa chất cần thiết được ứng dụng để bào chế các loại thuốc bôi ngoài da, các loại thuốc tiêm,…

Ngoài ra, loại hóa chất này còn được sử dụng tiêm vào đường ven để điều trị giảm canxi máu và rất có ích trong việc sử dụng để trị các vết đốt của côn trùng.

Xem thêm: Thymus Là Gì – Tuyến Ức Tuyến Ức Là Một Tuyến Hình

Với các phương pháp sau mong rằng sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức cần thiết và bổ ích. Đồng từ, từ đó giúp bạn có thể hiểu nhiều hơn về canxi clorua.

Chuyên mục: Hỏi Đáp