cagr là gì

Cagr là gì? Đây là một thuật ngữ tiêu biểu trong kinh doanh, chúng cho bạn biết công ty đang hoạt động hiệu quả hay không? Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển, có rất nhiều cách được tạo ra nhằm phục vụ cho việc tính toán. Hãy xem chúng là những cách nào bằng cách đọc bài viết sau!

Khám phá định nghĩa: Cagr là gì? 

Cagr hay Compounded Annual Growth rate mang hàm ý là tốc độ tăng trưởng kép hàng năm. Thuật ngữ này khá quan trọng đối với các nhà quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu sinh và cả nhà đầu tư. Thông qua con số này người ta sẽ biết được doanh nghiệp có đăng tăng trưởng tốt hay không?

Cagr là gì?

Theo cách hiểu thông thường Cagr là giá trị thu nhập đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định của công ty. Thường thì chúng sẽ được đo bằng tỷ lệ phần trăm. Vì thế cách tính của chỉ số này cũng khá đơn giản, chỉ cần thông qua 2 con số của 2 năm liên tiếp là được.

Bạn đang xem: Cagr là gì

Cagr là gì? Nên hiểu chúng theo phương diện nào? Đối với doanh nghiệp, chúng là đại diện của hoàn vốn. Có nghĩa là số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu sẽ thu về được bao nhiêu? Nếu con số này càng lớn chứng tỏ tỷ lệ hoàn vốn cao. Cagr đặc biệt quan trọng đối với đầu tư.

Xem thêm: Doanh Thu Thuần Là Gì – Những Yếu Tố ảnh Hưởng đến

Một dự án khả thi nghĩa là số tiền thu về phải lớn.

Xem thêm: Leverage Là Gì – Leverage / đầu Cơ Vay Nợ

Công thức tính Cagr là gì? 

Công thức tính Cagr được xây dựng khá phức tạp tuy nhiên khi áp dụng lại rất dễ. Dưới đây là công thức tính chuẩn xác nhất

Công thức tính cagr chất

Để tính được chỉ số này, bạn phải có được những thông số liên quan như:

giá vốn đầu tư phải bỏ rasố tiền thu về sau dự ánsố năm triển khai dự án ( tính từ lúc đầu tư cho đến lúc hoàn vốn)

Hiện nay, các dự án thường gặp phải một vấn đề chung là: tính minh bạch không có. Vì vậy, đối với nhà đầu tư, người nghiên cứu rất khó để biết chính xác mức độ thành công, hoàn vốn của công trình. Đặc biệt là những công ty ma thường xuyên khai khống số liệu, làm người đầu tư bị mắc bẫy.

Cách tính cagr bằng excel là gì?

Trong excel có rất nhiều hàm hỗ trợ tính cagr chuẩn xác nhất. Hãy xem những cách đấy là gì?

Dựa vào công thức truyền thống

Cagr là gì? Tính như thế nào?Từ công thức CAGR đã được xây dựng bên trên, chỉ mất vài phút tạo công thức trong excel là bạn có thể tính toán dễ dàng. Các bước thực hiện bao gồm:

*

Cách tính thủ công nhấtĐặt giá trị biến BV chỉ số ban đầu của đầu tư EV là biến biểu thị giá trị kết thúcn: số chu kỳ ( có thể là năm, quý, hoặc theo tháng)Nhập công thức =(EV/BV)^(1/n)-1 vào ô trống.Nhập số liệu sau đó ấn enter để máy tự chạy. 

Sử dụng hàm power đỉnh cao

Cách tính bên trên được cho là thủ công, không có tính linh động. Vì thế, bạn có thể sử dụng hàm POWER để tính toán sao cho chính xác nhất. Các bước thực hiện bao gồm:

đặt biến Number = giá trị cuối(EV)/giá trị đầu (BV) biến Power = 1/số chu kì (n) nhập công thức =POWER (EV/BV, 1/n)-1 sau đó nhấn enter màn hình sẽ ra kết quả cuối cùng cho bạn

*

Cách tính bằng hàm power trong excel

Lưu ý rằng, number sẽ mặc định là cơ số còn power là số mũ. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp