Cơ quan cấp chứng chỉ (CA) là gì?

A cơ quan cấp chứng chỉ (CA), đôi khi cũng được gọi là một Chứng nhận thẩm quyền, là một công ty hoặc tổ chức hoạt động để xác thực danh tính của các thực thể (như trang web, địa chỉ email, công ty hoặc cá nhân) và ràng buộc họ với các khóa mật mã thông qua việc phát hành các tài liệu điện tử được gọi là chứng chỉ số. Chứng chỉ số cung cấp:

Xác thực, bằng cách phục vụ như một thông tin xác thực để xác thực danh tính của thực thể mà nó được cấp.

Bạn đang xem: Ca là gì

Mã hóa,để liên lạc an toàn qua các mạng không an toàn như Internet.Tính toàn vẹntài liệuKý kết với chứng chỉ để bên thứ ba không thể thay đổi chúng khi đang vận chuyển.
Cần chứng chỉ? thienmaonline.vn có ​​bạn. So sánh các tùy chọn ở đây để tìm sự lựa chọn phù hợp với bạn, từ S/MIME và chứng chỉ ký mã và nhiều hơn nữa.

ORDER NOW

Thông thường, người nộp đơn xin chứng chỉ kỹ thuật số sẽ tạo ra một cặp chìa khóa bao gồm một khóa cá nhânkhóa công khai, cùng với một yêu cầu đăng kí chứng chỉ (CSR). Một CSR là một tệp văn bản được mã hóa bao gồm khóa chung và các thông tin khác sẽ được bao gồm trong chứng chỉ (ví dụ: tên miền, tổ chức, địa chỉ email, v.v.). Cặp chìa khóa và CSR việc tạo thường được thực hiện trên máy chủ hoặc máy trạm nơi chứng chỉ sẽ được cài đặt và loại thông tin có trong CSR thay đổi tùy thuộc vào mức độ xác nhận và mục đích sử dụng của chứng chỉ. Không giống như khóa công khai, khóa cá nhân của người đăng ký được giữ an toàn và không bao giờ được hiển thị cho CA (hoặc bất kỳ ai khác).

Xem thêm: sigh là gì

Sau khi tạo CSR, người nộp đơn gửi nó cho CA, người xác minh độc lập rằng thông tin chứa trong đó là chính xác và, nếu vậy, ký điện tử chứng nhận bằng khóa riêng cấp và gửi cho người nộp đơn.

Khi chứng chỉ đã ký được xuất trình cho bên thứ ba (chẳng hạn như khi người đó truy cập trang web của chủ sở hữu chứng chỉ), người nhận có thể xác nhận bằng mật mã chữ ký số của CA thông qua khóa công khai của CA. Ngoài ra, người nhận có thể sử dụng chứng chỉ để xác nhận rằng nội dung đã ký đã được gửi bởi ai đó sở hữu khóa cá nhân tương ứng và thông tin không bị thay đổi kể từ khi được ký.

Lưu ý: Mặc dù bất kỳ tổ chức nào, chẳng hạn như bộ phận công ty hoặc cơ quan chính phủ, đều có thể vận hành CA, các CA thương mại như thienmaonline.vn có ​​thể cung cấp chứng chỉ đáng tin cậy công khai cho các mục đích như trang web HTTPS, S/MIME email, mã và ký tài liệu, mà không gặp rắc rối khi phải duy trì niềm tin của công chúng và kiểm toán PKI. thienmaonline.vn cung cấp tổ chức PKI với niềm tin công cộng hoặc tư nhân cho cả hai kinh doanh và chính phủ khách hàng.

Xem thêm: Swf Là Gì – File Swf Là File Gì Trên Máy Tính

Cảm ơn bạn đã chọn thienmaonline.vn! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email theo địa chỉ Support
thienmaonline.vn, gọi 1-877-thienmaonline.vn-SECUREhoặc chỉ cần nhấp vào liên kết trò chuyện ở dưới cùng bên phải của trang này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp