Phần mềm độc hại là gì? Bạn có biết về ByteFence Anti Malware?

Nếu bạn là người đầu tiên nghe thấy nó Phần mềm độc hại và khi máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại rồi quét tim lên để sửa lại. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nghĩa của từ Malware, biết và hiểu tác hại của nó trong việc phòng thủ trước khi nó có thể tấn công máy tính của chúng ta.

Bạn đang xem: Bytefence là gì

Phần mềm độc hại có nghĩa là gì?

Phần mềm độc hại là từ được ghép từ hai từ Malicious và Software, dùng để chỉ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, phần mềm mà bạn không bao giờ cài vào máy tính, … Đặc điểm chung của các phần mềm này là gây hại, ảnh hưởng xấu đến thiết bị của bạn như lấy cắp dữ liệu của bạn, mã hóa dữ liệu của bạn, hủy mọi loại dữ liệu trên thiết bị của bạn, …

*

Những loại phần mềm độc hại bạn cần biết

Theo phân tích, Phần mềm độc hại được chia thành các loại như

Virus máy tính

Nó là một đoạn mã thâm nhập từ môi trường Web vào máy tính, từ thiết bị này sang thiết bị khác, … với nhiều mục đích khác nhau tùy theo người lập trình. Mục đích xấu tương tự là ăn cắp và phá hoại.

Sâu máy tính

Loại sâu này có nhiều điểm tương đồng với virus máy tính vì nó có khả năng tự tái tạo cũng như lây nhiễm và gây hại trong cơ thể thiết bị chủ.

Trojan

Đây là loại, được vinh danh dưới dạng một chương trình hoặc một File hữu ích mà bạn đang cần.

Phần mềm gián điệp

Tự động ghi lại thông tin của máy tính bị xâm nhập.

Phần mềm quảng cáo

Tự động hiển thị quảng cáo.

Keylogger

Ghi lại tất cả các hoạt động của bàn phím.

Cửa sau

Mở cửa sau cho người khác vào.

Rootkit

Phần mềm độc hại “tàng hình” trước các chương trình điều khiển File, xử lý,… tạo đường dẫn truy cập lại cho kẻ gian.

Và còn nhiều loại khác, chúng đều được gọi là Phần mềm độc hại.

Bytefence Anti Malware là gì?

ByteFence Anti Malware là chương trình giúp bạn ngăn chặn, gỡ bỏ và loại bỏ hoàn toàn các chương trình gây hại cho máy tính của bạn có tên là Malware. Nói một cách dễ hiểu, đây là phần mềm diệt virus toàn diện giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi sự tấn công của các phần mềm độc hại.

*

Ưu điểm của ByteFence Anti Malware

– Miễn phí.

– Giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

Xem thêm: Lệnh cắt lỗ dưới ( trailing stop là gì ? 6 chiến thuật giao dịch hiệu quả với trailing stop

– Có chương trình phòng chống và quét virus riêng biệt.

– Hỗ trợ người dùng tối đa.

Làm thế nào để loại bỏ

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí với những tính năng vượt trội như Avast, Kaspersky, … hoặc một số phần mềm khác hoàn toàn miễn phí. Đối với ByteFence Anti Malware, nó không được nhiều người sử dụng và được gắn vào những phần mềm miễn phí, tuy vô hại nhưng lại gây cho người dùng nhiều hoang mang và khó chịu.

Để xóa nó, hãy làm theo các bước sau:

– Thoát tất cả phần mềm liên quan trước khi gỡ cài đặt phần mềm chống phần mềm độc hại Bytefence.

– Xóa các chuyển hướng ByteFence khỏi Window, InteExplorer, Google Chrome mà phần mềm này cài đặt trên máy tính của bạn.

Win32 Malware-gen là gì?

Win32 Malware-gen thực chất nó là tên một loại Malware mà mục đích nó được tạo ra để lấy cắp thông tin, tài khoản cá nhân, … để gửi đến một địa chỉ cụ thể mà lập trình viên đã cài đặt sẵn. Ngoài ra, loại virus này còn làm giảm hiệu suất của CPU trên máy tính và xóa các tập tin quan trọng của bạn khi nó xâm nhập.

*

Để loại bỏ triệt để, bạn nên sử dụng các phần mềm diệt Virus và Malware mạnh mẽ hiện nay như mình đã giới thiệu ở trên để loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi máy.

Iobit Malware Fighter là gì?

Iobit Malware Fighter Cũng giống như ByteFence Anti Malware, đây là công cụ ngăn chặn và loại bỏ phần mềm độc hại, spyware, adware, trojan, keylogger, bot, … được người dùng đánh giá cao. Nhờ công nghệ bảo mật tốt, cùng với khả năng phòng chống Malware tốt nên nó vô cùng đáng tin cậy khi sử dụng.

Các tính năng ưu việt của Iobit Malware Fighter

– Phát hiện và ngăn chặn tốt các loại Malware.

– Nhiều chế độ quét khác nhau.

– Bảo vệ máy tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi 0xc000007b Trên Windows, Cách Fix Lỗi 0xc000007b Trên Windows

– Cập nhật và hỗ trợ liên tục.

Với những kiến ​​thức xung quanh Phần mềm độc hại, hy vọng bạn có kiến ​​thức tốt trong việc bảo vệ thiết bị của mình. Bạn có câu hỏi nào khác về Phần mềm độc hại không?

Chuyên mục: Hỏi Đáp