Có lẽ bạn đã nghe khá nhiều về Unlock iPhone hay mở khóa mạng nhưng còn xa lạ với cụm từ Bypass iCloud. Chính vì vậy, thienmaonline.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về Bypass iCloud là gì và tại sao phải Bypass iCloud trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Bypass icloud là gì

BypassUnlock đều liên quan chặt chẽ đến các sản phẩm của Apple. Mặc dù trong thực tế iPhones, iPads và iPods touch có mức giá không hề dễ chịu, nhưng không thể phủ nhận rằng các thiết bị của Apple đều có chất lượng hàng đầu và đáng tin cậy. Đó là lý do vì sao mọi người thường tìm cách mua các sản phẩm đã qua sử dụng hay thậm chí bị đánh cắp, vì chúng rẻ hơn khá nhiều so với thiết bị mới. Nhưng trong các trường hợp như vậy, khả năng mua phải một thiết bị bị khóa là khá cao.

*

Bypass iCloud là gì?

Bạn gặp phải vấn đề với thiết bị iOS của mình? Bạn đã mua một thiết bị qua sử dụng và nó bị khóa? Màn hình iCloud Activation xuất hiện trên iPhone của bạn? Quên câu trả lời cho câu hỏi bí mật? Phân vân giữa Unlock và Bypass? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần biết về những gì bạn thắc mắc ở trên. Để hiểu rõ hơn về Bypass, trước tiên chúng ta hãy cùng so sánh điểm khác nhau giữa Unlock và Bypass.

Mục Lục bài viết:I. So sánh giữa Unlock và Bypass.1. Unlock là gì?.2. Bypass là gì?.II. Cách bypass iCloud Activation Lock.

I. So sánh giữa Unlock và Bypass

1. Unlock là gì?

Unlock là quá trình “tháo gỡ” một chiếc điện thoại di động khỏi nhà mạng cố định, cho phép SIM của bất cứ nhà cung cấp dịch vụ mạng di động nào hoạt động. Unlock là cần thiết nếu bạn mua iPhone từ một nhà mạng cụ thể, nhưng muốn sử dụng một SIM từ nhà mạng khác.

IMEI của tất cả iPhone từng được bán ra đều được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu kích hoạt duy nhất trên các máy chủ Apple. Chỉ có nhân viên của Apple và các đại diện nhà mạng di động, người có thỏa thuận với Apple để bán iPhone bị khóa mới có quyền truy cập vào cơ sở này. Cơ sở dữ liệu chứa thông tin của từng chiếc iPhone về việc nó bị khóa hay không và trên nhà mạng di động nào.

Khi bạn lần đầu tiên bật iPhone hoặc khôi phục firmware hay cập nhật iPhone, thiết bị sẽ gửi thông tin kích hoạt. iTunes gửi nhiều xác nhận phần cứng khác nhau tới server kích hoạt của Apple. Máy chủ tìm iPhone của bạn trong cơ sở dữ liệu kích hoạt được nói đến ở trên và gửi một token kích hoạt để mã hóa hướng dẫn iTunes, nhằm cho phép mở khóa iPhone cho một hoặc bất kỳ nhà mạng nào.

2. Bypass là gì?

Apple phát triển một tính năng được gọi là iCloud Activation Lock, là một phần của Find My iPhone. Sự phát triển này đến từ nhu cầu bảo vệ thông tin người dùng được lưu trữ trên thiết bị của họ ngày càng tăng. Trong khi đây là một tính năng hữu ích và phục vụ cho mục đích tốt, nhưng đôi lúc cũng có những người muốn tìm cách để “xử lý” tính năng này. Người bị mất điện thoại. Đó là một thực tế của cuộc sống.

iCloud Activation Lock cho phép bạn sử dụng Find My iPhone để khóa thiết bị, ngăn chặn người khác sử dụng điện thoại của bạn. Nhờ đó, không ai có thể mở iPhone và truy cập vào thông tin cá nhân mà bạn lưu trữ trong điện thoại của mình, hoặc các thiết bị khác mà bạn làm mất. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn tìm thấy điện thoại của ai đó bị mất và với ý định tốt, bạn muốn trả nó lại cho người ta. Trong trường hợp này, bạn cần bypass iCloud để tìm ra chủ nhân của thiết bị.

Xem thêm: Speaker Là Gì – Speaker Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Hoặc, khi bạn mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng và nó có thể trong chế độ khóa hoặc gán với một Apple ID khác, bởi vì chủ sở hữu trước đó hoặc nhà bán lẻ không thực hiện hard reset để làm sạch máy. Trong một số trường hợp, điều này có thể là vô tình, nhưng cũng có thể một nhà bán lẻ nào đó cố khiến bạn phải quay lại và sử dụng dịch vụ của họ để lấy thêm tiền từ bạn. Dù trường hợp nào đi chăng nữa, thì bạn sẽ thấy được lợi ích từ bypass iCloud Activation Lock. Nếu không có khả năng bypass khóa, bạn sẽ phải có Apple ID và mật khẩu của người chủ cũ để có thể mở thiết bị, và sau đó hard reset để loại bỏ mọi nội dung và tắt tính năng Find My iPhone.

Tóm lại Bypass là gì? Quá trình này có giống với unlock không? Phải nói rằng đây là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi bạn unlock một số hạn chế tức là bạn hoàn toàn loại bỏ chúng. Chúng không thể xuất hiện lần nữa. Nhưng khi bạn bypass thứ gì đó, chẳng hạn như profile cấu hình MDM, bạn chỉ là vượt qua nó, mà không phải là loại bỏ triệt để nó ra khỏi thiết bị.

Hãy tưởng tượng rằng, bạn phải nhổ cỏ dại. Bạn nhổ tận gốc và đó là Unlock. Bạn kéo nó ra và để lại một phần nhỏ trong đất, đó là Bypass. Có rất nhiều trường hợp khi Unlock bất khả thi, thì chỉ có Bypass mới có thể cứu thiết bị của bạn khỏi vấn đề. Ưu điểm của giải pháp bypass iCloud là thoát được tính trạng khóa iCloud trên thiết bị. Tuy nhiên, một số tính năng sẽ bị vô hiệu hóa và bạn không thể sử dụng thiết bị iOS 100% như bình thường được. Hơn nữa, iCloud vẫn còn ẩn bên trong thiết bị, do đó, thiết bị hoàn toàn có thể bị khóa lại tại bất cứ thời điểm nào.

II. Cách bypass iCloud Activation Lock mà không cần công cụ từ bên thứ 3

Bạn có thể tự mình thực hiện một số bước để vượt qua khóa kích hoạt của thiết bị. Phương pháp này khá rắc rối và có nhiều báo cáo nói rằng nó không đáng tin cậy 100%, nhưng đây là cách tốt để bắt đầu. Nếu phương pháp này không hiệu quả, thì sau đó bạn có thể sử dụng công cụ từ bên thứ ba hoặc dịch vụ để mở khóa iPhone.

*

Bước 1: Bắt đầu từ việc khởi động thiết bị bạn đang cố kích hoạt. Chọn quốc gia và ngôn ngữ.

Bước 2: Chọn cài đặt Wifi.

Bước 3: Chạm vào biểu tượng chữ (i) bên cạnh tên mạng Wifi, nhập DNS phù hợp với khu vực bạn chọn.

– Mỹ/Bắc Mỹ: 154.51.7 hoặc 104.154.51.7– Châu Á: 155.220.58 hoặc 104.155.220.58– Châu Âu: 155.28.90 hoặc 104.155.28.90– Khu vực khác: 109.17.60 hoặc 78.100.17.60

Bước 4: Chạm vào nút quay lại ở phía trên bên trái màn hình sau khi đã chọn mạng và nhập mật khẩu Wifi. Thiết bị của bạn sẽ mở trang tiếp theo. Khi đó, bạn nhấn quay lại và chạm vào nút Activation Help.

Xem thêm: Capacity Building Là Gì – Individual And Institutional Capacity Building

https://thienmaonline.vn/bypass-icloud-la-gi-55538n.aspx Bước 5: Bạn sẽ nhận được thông báo You have successfully connected to my server. Điều đó có nghĩa là bạn đã có quyền truy cập vào phần lớn các chức năng của thiết bị bao gồm cả ứng dụng cài đặt.

Chuyên mục: Hỏi Đáp