Trong lĩnh vực nhà hàng, bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Butcher”? Vậy bạn có biết Butcher là gì? Mô tả công việc nhân viên Butcher gồm những gì? Nếu bạn vẫn chưa có nhiều thông tin, hãy cùng thienmaonline.vn tìm hiểu điều này.

Bạn đang xem: Butcher là gì

*

Ảnh nguồn Internet

► Butcher là gì?

Butcher là vị trí công việc thuộc bộ phận sơ chế nguyên liệu trong nhà hàng, đảm nhận nhiệm vụ cắt và định lượng các loại thịt, cá, tôm… theo đúng yêu cầu của từng món ăn. Butcher thường tiếp xúc với các loại tủ đông làm lạnh, hay làm việc với những dụng cụ sắc nhọn, đi lại trên sàn nhà dễ trơn trượt cho nên nhân viên làm việc tại vị trí này phải hết sức cẩn thận.

► Bản mô tả công việc nhân viên Butcher

Nhiệm vụ chínhCông việc cụ thể
Cắt và định lượng thịt, cá…Tiếp nhận yêu cầu cắt thịt, cá, tôm… từ bộ phận bếp.Thực hiện việc xác định phần thịt, cá… phù hợp với yêu cầu của từng món ăn đặc thù của nhà hàng.Tiến hành cắt và định lượngtheo đúng yêu cầu của từng món ăn trong nhà hàng.Xử lý những vấn đề liên quan đến việc cắt thịt, cá…; các yêu cầu từ đầu bếp.

Xem thêm: King Cup 2019 Là Giải Gì

Đánh giá chất lượng, bảo quản thực phẩmThực hiện việc đánh giá chất lượng thực phẩm khi nhập hàng, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng.Tiến hành phân loại, bảo quản các loại thực phẩm theo đúng nhiệt độ, môi trường yêu cầu.
Quản lý thiết bị, dụng cụ làm việcThường xuyên kiểm tra các thiết bị bảo quản thịt như: tủ lạnh, tủ đông… đảm bảo luôn hoạt động tốt để không làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt.Thực hiện việc vệ sinh các dụng cụ như: dao, thớt… sau ca làm việc và bảo quản đúng tiêu chuẩn quy định.

Xem thêm: Mandate Là Gì – Vietgle Tra Từ

Các công việc khácXác định – xây dựng quy trình, công đoạn xử lý các loại thịt, cá, tôm… trong nhà hàng đảm bảo luôn đạt chất lượng tốt nhất.Thực hiện việc vệ sinh khu vực sơ chếsau ca làm việc.Tham gia đầy đủ các cuộc họp của bộ phận và làm các báo cáo công việc theo quy định của nhà hàng.Tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, tay nghề cho Butcher.Thực hiện các công việc khác khi được quản lý yêu cầu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp