Giới thiệuCơ cấu tổ chức60 NĂM FELTETin tức và sự kiệnĐào tạoĐào tạo đại họcHợp tác đào tạoSinh viênNCKH Sinh viênNghiên cứu khoa họcNCKH Giảng viênNCKH Sinh viênQuy trình – Biểu mẫuEnglish zone

*

*

Cái tên “Buddy” có nghĩa là gì nhỉ? Có nghĩa là bạn bè đúng không các em. Tại sao trong một cộng đồng có nhiều bạn bè như thế này chúng ta lại không tạo ra những cơ hội để các bạn sinh viên thêm gắn kết với nhau hơn và cùng giúp đỡ nhau trong học tập? Dựa trên những ý tưởng này Ban chủ nhiệm Khoa SPTA, cùng các Thầy/Cô giáo bộ môn CLC và nhóm cố vấn học tập đã cùng xây dựng một chương trình mang tên “Buddy Program”.

Bạn đang xem: Buddy là gì

Chương trình “Buddy Program” là chương trình bạn kèm bạn hay “Đôi bạn cùng tiến” nhằm liên kết sinh viên hệ đào tạo cử nhân CLC với sinh viên theo học hệ chuẩn tại khoa SPTA – Trường ĐHNN – ĐHQGHN. Đây là chương trình hữu ích tạo ra những cơ hội để các em sinh viên gặp gỡ, thực hành Tiếng Anh, chia sẻ kỹ năng và chiến thuật học tập, kết nối các em có cùng sở thích, đam mê và cùng chung chí hướng học tập.

Mục tiêu của chương trình: Chương trình được thực hiện nhằm

– hỗ trợ các em sinh viên năm 1 và năm 2 trong quá trình học các môn thực hành tiếng nhằm giúp các em phát triển hơn về mặt kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ cũng như những chiến thuật học tập hiệu quả để mang lại kết quả cao trong các kỳ thi.

– kết nối các em sinh viên có cùng sở thích, đam mê và mong muốn trở thành những người học giỏi Tiếng Anh

– tạo một phong trào học tập sôi nổi, mang tính hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong học tập tại Khoa SPTA – Trường ĐHNN – ĐHQGHN

Nội dung chương trình

Chương trình kéo dài 10 tuần, được thực hiện theo hình thức bạn hỗ trợ bạn. Một sinh viên năm thứ 2 đến từ hệ đào tạo cử nhân CLC (hay còn gọi là tutot) sẽ cùng học với 1-2 sinh viên năm 1 hoặc năm 2 đến từ hệ chuẩn (hay còn gọi là tutees) để trợ giúp các bạn sinh viên hệ chuẩn học tốt hơn các kỹ năng thực hành tiếng của mình, từ đó dễ dàng đạt kết quả học tập như các bạn mong muốn. Chương trình cũng sẽ không thể thiếu sự góp mặt của các Thầy/Cô trong tổ cố vấn học tập – những người sẽ sát cánh với các nhóm buddies để hướng dẫn hỗ trợ các bạn khi cần thiết.

Xem thêm: Tải Game Bắn Cá Miễn Phí, Download Game Bắn Cá ăn Xu Miễn Phí

Vào 17.00, ngày 09/09 tới đây, tại Hội trường Vũ Đình Liên sẽ diễn ra buổi tuyển 108 sinh viên tutees trong số hơn 200 em đã đăng kí. Để tham gia chương trình, ngoài điểm bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào của Trường Đại học Ngoại ngữ, các Thầy/Cô cũng sẽ đánh giá rất cao thái độ hợp tác, cầu thị và cam kết tham gia chương trình của các bạn tutees vì một lý do rất đơn giản đó là các Thầy/Cô muốn chương trình phải được thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo chất lượng ngay từ đầu và hướng tới kết quả đầu ra như mong muốn. Trong buổi gặp mặt này, các bạn sinh viên đóng vai trò tutors đến từ hệ CLC cũng sẽ có cơ hội được tiếp xúc, trò chuyện với các bạn tutees đã được tuyển chọn để lắng nghe mong muốn, nguyện vọng và nhu cầu của các bạn và sau đó các em, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo bộ môn CLC, sẽ cùng lên chương trình để giúp đỡ các bạn trong học kỳ này.

Khoa SPTA đã thực hiện rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên, nhưng đây là chương trình đầu tiên diễn ra trên quy mô tương đối rộng, miễn phí và mang tính “liên” chương trình đào tạo như thế này. Hi vọng đây sẽ vừa là sự khởi đầu và sự tiếp nối cho một truyền thống tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau “không biên giới” trong cộng đồng sinh viên của Khoa Sư Phạm Tiếng Anh. Chương trình là cầu nối đưa các bạn đến với nhau và chính các bạn sẽ trao nhau cơ hội để cùng đạt được những tiến bộ đáng kể trong học tập và rèn luyện.

Xem thêm: 036 Là Mạng Gì – # Mua Sim Số đẹp đầu Số 0368

Thay lời kết là lời chúc cho chương trình thành công – Chúc các bạn sinh viên tutors và tutees làm tốt vai trò của mình – Chúc các em luôn sát cánh cùng nhau để cùng nhau tiến bộ – Chúc các Thầy/Cô tham gia chương trình Buddy Program có những trải nghiệm thú vị với những nhóm buddies của mình, và hơn hết chúng tôi tin tưởng các bạn, các em sẽ làm lên thành công của chương trình trong năm học 2016-2017 này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp