Cũng như mọi loại ngôn ngữ, trong Tiếng Anh cũng có những từ lóng được gọi là “slang” để chỉ về điều gì gì đó ngoài từ chính gốc của nó ra. Thường thì “slang” không được dùng trong các trường hợp trang trọng (formal) tuy nhiên cuộc sống mà, chúng ta thường sống trong cuộc sống thường ngày nhiều hơn nên “slang” được sử dụng nhiều hơn và rõ ràng nó thú vị hay ho hơn.

Bạn đang xem: Buck là gì

Bạn có biết rằng “5 dollar” có tới tận 8 tên “slang”? Bạn có thể gọi nó thông thường là “5 dollar note” hoặc cũng có thể gọi là “Fairy Floss”, “Galah”, “Skydiver”, “Pink Lady”, “Pink Snapper”, “Prawn”, “Piglet” và “Rasher”.

Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 từ lóng “slang” của từ “money”. Hãy cho chúng tôi biết thêm vài từ khác mà bạn biết nhé.

1. Brass

Bắt nguồn từ – UK (Anh)

Nghĩa – “Brass” là từ lóng vùng Bắc Anh cho bất kỳ số tiền nào. Nó bắt nguồn từ câu “Where there’s muck, there’s brass” tức “Ở đâu có bùn, ở đó có đồng”.

Câu này được bắt nguồn từ tầng lớp lao động những khu phố phía bắc nước Anh, thế kỷ trước. Nơi mà nhiều người kiếm sống và trao đổi bằng các vật liệu phế thải, khai sinh ra câu “Where there’s muck, there’s brass” – khá đơn giản, đồng có thể tìm thấy trong số vật liệu phế thải và bán kiếm lời.

2. Buck

Bắt nguồn từ – US (Mỹ)

Nghĩa – Một dollar. Xuất phát từ thời kỳ khai phá, khi mà da của con nai (“deer” hay “buck”) được sử dụng như một loại tiền tệ.

Xem thêm: Brainstem là gì – Nghĩa Của Từ Brain Stem Trong Tiếng Việt

Bắt đầu từ thế kỷ 18, kỷ nguyên khai phá Châu Mỹ (America) khi mà da hươu nai (buck) được sử dụng như một một loại tiền tệ, “a buck” là từ lóng cho 1 dollar và tiếp tục được sử dụng cho tới thời hiện đại, nơi mà nó vẫn được dùng như một thuật ngữ phổ biến nhất để mô tả tiền ở Mỹ.

3. Monkey

Bắt nguồn từ – UK qua India (Anh qua Ấn độ)

Nghĩa – Tiếng lóng London chỉ £500 (500 bảng Anh). Xuất phát từ những tờ tiền giấy 500 Rupee, trên đấy được in hình một con khỉ.

Nó thực sự bắt nguồn từ thế kỷ 19 ở Ấn độ, khi mà đế chế Anh kiểm soát toàn bộ Ấn độ dẫn đến một số cụm từ được sử dụng theo cách của họ, với “a monkey” có lẽ là nổi tiếng nhất. Đề cập tới £500, thuật nhữ này có nguồn gốc từ 500 Rupee Ấn độ tại thời kỳ này, trong đó có in hình con khỉ ở một bên. Mặc dù đã được thay thế bằng hình một con vượn nhưng “monkey” vẫn được dùng tới ngày nay.

4. Quid

Bắt nguồn từ – UK

Nghĩa – Một bảng Anh. Bắt nguồn từ tiếng Latin Quid Pro Quo, có nghĩa là “một thứ để trao đổi cho thứ khác”.

Xem thêm: Limb Là Gì – Nghĩa Của Từ Limb, Từ

Dường như đây là một từ lóng của người Anh nổi tiếng nhất trong danh sách của chúng ta hôm nay, từ “quid” được dùng chỉ một “pound” bảng Anh

5. Wonga

Bắt nguồn từ – UK

Nghĩa – Tiếng lóng chỉ tiền. Xuất phát từ Romani Wongar, nghĩa là “coal” (than) nó cũng chính là tiếng lóng chỉ tiền trong thế kỷ 18 và thể ký 19.

Chuyên mục: Hỏi Đáp