1. Brownie Là Gì?
Theo từ điển Cambridge
Brownie (noun) – a small, square chocolate cake, often with nuts in it
= Brownie (danh từ) – một loại bánh nhỏ, hình vuông, thường có đậu phộng bên trong

*

2. Hai Trường Phái Brownie Chính
Brownie có hai loại trường phái chính là CakeyFudgy .
Cakey là dạng brownie tơi xốp, như bánh bông lan. Fudgy là loại brownie hơi đặc và ẩm, khá là giống Chocolate Fudge. (một loại bánh làm từ sô cô la, sữa, bỡ và đường)

*

Các cách biến tấu brownie
Dạng plain – chỉ ăn không brownie
Ăn brownie với một lớp sô cô la đặc cho những ai thích ăn ngọt
Còn không thích ăn ngọt thì có thể ăn brownie cùng với các loại trái cây có một chút tư vị chua
Ăn với đậu phộng, hạt, hay cream cheese, mascarpone..
3. Nguồn Gốc Gây Tranh Cãi Của Brownie
Nguồn thông tin từ Kênh 14 và Spiderum cho biết:
Brownie xuất hiện vào thế kỉ thứ 19, tại Mỹ.
Trang The Cut thông báo loại bánh brownies Katharine Hepburn là do Katharine Hepburn sáng tạo (được đăng tải trên NYTimes).
Nhưng mọi chuyện trở nên mâu thuẫn khi có dòng bình luận từ Sydne Newberry đăng tải phía dưới hướng dẫn nấu ăn của Katharine.
Dịch ra là “Đây là công thức nấu ăn của tôi trong suốt 30 năm qua, kể cả sau khi học trường nấu ăn! Tôi đồng ý rằng việc dùng loại ca cao tốt nhất có thể làm nên điều khác biệt. Những ngày đó, tôi dùng Callebaut* . Vào những năm 80, tôi mang một ít bánh” brownies “cho người quen ở Đức. Cô ấy có vẻ là người nấu ăn khá cừ nên đã hỏi xin công thức nhưng vẫn không làm ra được mẻ bánh như ý. Cô ấy luôn theo hỏi tôi rằng mình đã làm sai ở khâu nào, nhưng thực ra tôi cũng không rõ nên không thể giải đáp. Cuối cùng, cô ấy chuyển đến Mỹ và còn cướp luôn cả chồng tôi.”
*Callebault theo mình nghĩ, ý của Sydne có nghĩa là Barry Callebault – thương hiệu hàng đầu về mặt sản xuất ca cao và sô cô la chất lượng cao.

Bạn đang xem: Brownie là gì

*


Dòng bình luận trên gây tranh cãi, vừa hủy bỏ bản quyền công thức brownie của Katharine, đồng thời tố cáo tội cướp chồng và ngoại tình của cô.
Sự Thật Là Gì?
Dòng bình luận gây xôn xao đã thúc đẩy trang The Cut tìm đến gặp mặt Sydne Newberry. Cô chia sẻ rằng lúc trước, chồng cô và chồng Katharine quen biết nhau nên cô đang mang bánh brownie cho họ tận hưởng mùi vị. Sau khi ăn thử bánh brownie, Katharine đã không ngừng hỏi Sydne về công thức bánh, và thế là Sydne chỉ cho Katharine công thức qua mail. Sau nhiều lần thất bại, Katharine trách móc và ch rằng Sydne đang che giấu phần công thức quan trọng của chiếc bánh.
Ba năm sau, Katharine về thăm Sydne, và nói rằng cô ấy đã chia tay người yêu. Sydne nhiều lần nghe tin đồn về mối quan hệ mờ ám giữa Katharine và chồng cô, nhưng cô không tin. Và một tuần sau, cô về nhà và bắt gặp cảnh hai người đang bên nhau. Sau đó, Katharine và chồng cô chuyển đến Đức cùng nhau sinh sống.
Về Phía Dư Luận Thì Sao?
Dư luận không ngừng chia sẻ dòng bình luận của Sydne Newberry. Một số người tin tưởng thông tin mà Sydne cho biết, còn một số luồng ý kiến trái chiều cho rằng mọi chuyện đều là bịa đặt.
TUY NHIÊN vấn đề bản quyền của công thức món ăn khá khó xác định, nhất là khi nó đã được sáng tạo ra cách đây rất lâu.
Dù gì thì tận hưởng món ăn thơm ngon này cũng quan trọng hơn là biết được nguồn gốc công thức thuộc về ai mà đúng không?

Xem thêm: Giải Pháp Là Gì – Sự Khác Nhau Giữa Biện Pháp Và 2021

*

Xem thêm: Giải Pháp Chăm Sóc Da Tại Nhà Từ Astringent Là Gì

4. -22- Công Thức Làm Brownie
Thông tin từ trang Cookpad , đa số là Chocolate Brownie

Chuyên mục: Hỏi Đáp