Brand Guideline là một bản hướng dẫn về các quy định quảng bá thương hiệu. Có thể nói Brand Guideline có một ý nghĩa rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vậy đó là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết Brand Guideline là gì nhé!

Brand Guideline là gì?

Brand Guideline – bản hướng dẫn, bao gồm những quy định về quảng bá thương hiệu. Có thể nói đó là một công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp rất hiệu quả trong vấn đề thiết kế logo, bao bì sản phẩm hay những ấn phẩm truyền thông khác phục vụ tiếp thị. Brand Guideline sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế đúng quy chuẩn, thống nhất.

Bạn đang xem: Brand guideline là gì

*

Khái niệm Brand Guideline

Những Brand Guideline sẽ được trình bày dưới dạng một cuốn sách. Trong đó, nội dung chủ yếu sẽ tập trung vào việc hướng dẫn doanh nghiệp cách xây dựng, phát triển những kế hoạch, chiến lược truyền thông. Giúp doanh nghiệp có thể phát huy hiệu quả để độ nhận diện thương hiệu trên thị trường phổ biến hơn.

Nội dung trong Brand Guideline gồm những gì?

*

Nội dung của Brand Guideline bao gồm những gì?

Với những người chưa quen thuộc với bản hướng dẫn này chắc hẳn sẽ rất tò mò về nội dung bên trong cuốn Brand Guideline có phải không? Mỗi Brand Guideline sẽ có những hướng dẫn, quy định khác nhau nhưng chung quy lại vẫn bao gồm những đặc điểm cơ bản sau:

Những vấn đề tổng quan về doanh nghiệp: lịch sử phát triển, những sứ mệnh, mục tiêu, tôn chỉ hoạt động. Sứ mệnh: Là những điều mà thương hiệu, doanh nghiệp sẽ cam kết với khách hàng của mình Thông điệp của thương hiệu: Đây là những điều mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến những đối tượng khách hàng của mình Logo doanh nghiệp: Những quy định về cách thiết kế logo, giới hạn về kích thước, không gian, cách bố trí logo trên nền background. Những vấn điều cần tránh khi sử dụng logo Bảng màu sắc sử dụng: quy định về màu sắc được sử dụng cho thương hiệu, thứ tự ưu tiên giữa những màu sắc sử dụng Phong cách chữ viết: Cá quy định về kiểu chữ, cách thiết kế tiêu đề chính, tiêu đề phụ, đoạn văn hoặc quotes…

Ngoài ra, Brand Guideline của thương hiệu còn gồm các quy chuẩn ấn phẩm truyền thông như: danh thiếp, nội dung thuyết trình, ấn phẩm quà tặng, email, ghi chú, tax…

Vai trò của Brand Guideline đối với các thương hiệu

Đối với các thương hiệu độ nhận diện thương hiệu chính là minh chứng cho việc bạn làm truyền thông, Marketing có hiệu quả hay không? Một thương hiệu được nhiều người biết đến, độ nhận diện rộng chính là nhờ vào khả năng thu hút đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu với những sản phẩm của doanh nghiệp.

*

Vai trò Brand Guideline đối với các thương hiệu

Vậy nên, khi làm trong ngành Marketing để có thể đạt hiệu quả tốt hơn không thể thiếu các Brand Guideline. Vậy vai trò của Brand Guideline quan trọng ra sao đối với các thương hiệu?

Cung cấp các thông tin chính xác về thương hiệu

Có thể nói đây chính là một vai trò hết sức quan trọng mà Brand Guideline có thể đem lại cho thương hiệu. Nó sẽ cung cấp chính xác các thông tin hoàn chỉnh về thương hiệu, các cấp lãnh đạo, quản lý đến những nhân viên nhỏ bé. Thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về thương hiệu, giá trị, sứ mệnh….

Xem thêm: Ngân Hàng Vietinbank Là Ngân Hàng Gì, Vietinbank Là Ngân Hàng Gì

Tính thống nhất trong các hoạt động kinh doanh

Để doanh nghiệp có thể kinh doanh một cách hiệu quả nhất, các chiến lược nhất định phải có sự thống nhất. Tất cả sản phẩm của doanh nghiệp đều cần phải dựa trên một quy chuẩn nhất định chung. Từ đó doanh nghiệp của bạn mới có thể tiếp cận khách hàng, nâng cao độ nhận diện thương hiệu.

Tiết kiệm thời gian

Brand Guideline sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhất là đối với những người thuộc bộ phận thiết kế. Khi đã có những quy chuẩn chung về màu sắc, phông chữ, kích thước thì bộ phận thiết kế không cần mất thời gian để căn chỉnh mà có thể nhau chóng đưa ra sản phẩm theo như quy định đặt ra.

Xem thêm: Mint Là Gì – Nghĩa Của Từ Mint

Từ những vai trò trên có thể thấy được Brand guideline có ý nghĩa rất quan trọng đối với một thương hiệu. Trong bất kì kế hoạch truyền thông nào cũng không thể thiếu Brand Guideline nếu bạn muốn đạt hiệu quả Marketing tốt nhất.

Qua bài viết trên bạn cũng hiểu hơn khái niệm Brand Guideline là gì? Hãy thường xuyên truy cập để có thể đọc thêm được nhiều những bài viết hấp dẫn khác liên quan đến lĩnh vực Marketing của chúng tôi nữa nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp