Bạn đang xem: Brand essence là gì

*

Thảo luận

*

*
*
*
*

(Brand Vision & Mission)

*
*

Rất mong được trao đổi thêm với anh về những thắc mắc này.E xin cảm ơn!

Xem thêm: Trading Là Gì – Day Chiến Lược Giao Dịch Trong Ngày

Hi Vương ơi,

Cám ơn Vương đã quan tâm đến bài giảng & đặt câu hỏi, mình cũng chưa hiểu lắm về context để giải thích cho2 link của(Brand Promise & Brand Purpose): đều thể hiện Purpose, Promise, Experience, Values & Voice nhưng mà mỗi link là nói về vấn đề khác nhau ntnnhỉ?

Còn 2 link của(Brand Vision & Mission) thì Purpose/Brand Promise có thể hiểu tương đương với Brand Essence (cùng trả lời câu hỏi: lí do thương hiệu tồn tại, để giải quyết vấn đề gì cho KHMT, bỏ qua yếu tố commercial như doanh số, lợi nhuận, thị phần).

H

*

Ad (bon chen) mạn phép hỏi thầy Hiệp xem đây có phải là 1 Brand Essence rất hay của một công ty đèn đường công cộng, tưởng làrất “khô khan” về định vị thương hiệu, nhưng ông CEO này đã có tuyên ngôn rất hay về công ty của ông ấy.

Thầy Hiệp thấy sao?

*

Hehe, ad chơi khó tui quá, nhưng mình cũng mạo muội đưa ra nhận định như sau: có thể trong perception của người đi đườngthìStreet lights chỉ là…street lights thui, chỉ có tác dụng rất thuần về functional – chiếu sáng, ko mang lại 1 giá trị cảm xúc nào hết, nên bác CEO này muốn level up sản phẩm đèn đường/dịch vụ chiếu sáng lên 1 level emotional hơn để người đi đưởng có thể feel dc Brand essence/promise là: đèn đường ko chỉ làchiếu sáng thui đâu, màlà phục vụ cho cảcộng đồng cơ.

H

Xem thêm: Deal With Là Gì – Nghĩa Của Từ Deal

*

Chào a. Hiệp,

Anh có thể cho em biếtdưới góc nhìn Client thìbản chất của truyền thông là gì?quảng cáo có khả năng làm được gì và ảnh hưởng của nó đến hành vi người tiêu dùng như thế nào?

Chuyên mục: Hỏi Đáp