Osbsorn Drugs » Giải Đáp Câu Hỏi » Bottom line là gì ? Tìm hiểu nghĩa và ý nghĩa “bottom line”

Bottom line là gì ? Tìm hiểu chi tiết về nghĩa và ý nghĩa của cụm từ “bottom line” hay nhất, giải đáp mục đích khi sử dụng cụm từ bottom line.

Bạn đang xem: Bottom line là gì

Một trong những từ vựng mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn học chính là bottom line là gì ? Bởi cụm từ này được sử dụng phổ biến trong cả văn nói và văn viết hiện nay. Để tìm hiểu rõ về nghĩa, cách dùng của bottom line thì bạn đừng bỏ lỡ thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Bottom line là gì

Tìm hiểu bottom line là gì ?

Trong tiếng Anh nghĩa của câu vô cùng phong phú và đa dạng. Do đó, để có thể tự tin trong giao tiếp tiếng Anh thì bạn phải hiểu rõ về từ vựng, nghĩa của câu, các cấu trúc và cách sử dụng như thế nào ? Với thắc mắc của nhiều bạn học về bottom line là gì thì thực chất cụm từ này được sử dụng phổ biến trong đời sống, giao tiếp cũng như nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cụm từ bottom line mang khá nhiều nghĩa khác nhau. Tùy vào mỗi trường hợp mà bạn đọc có thể ứng dụng cho câu dễ hiểu và có nghĩa hơn.

Xem thêm: 0912 Là Mạng Gì

Bottom line được hiểu theo những nghĩa như sau:

Điểm mấu chốtĐiểm cốt yếuDòng phía dưới cùngKết quả kinh doanh sau thuế

Bottom line được sử dụng với những ý nghĩa như:

Dùng để chỉ số liệu cuối của việc kinh doanh. Theo đó, bottom line được dùng để chỉ việc lỗ hay lãi của doanh nghiệp.Chỉ phần quan trọng nhất, điều quan trọng nhấtDùng để chỉ lợi nhuận cuối cùngKết quả sau cuối

Bottom line sử dụng với mục đích gì ?

Thông thường thì bottom line được sử dụng trong nghĩa từ vựng business. Theo đó, nó có ý nghĩa là dùng để chỉ bảng thống kê lỗ hay lãi của 1 business. Trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay sử dụng rất nhiều đến cụ từ bottom line để thống kê.

Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp của bạn cần kêu gọi vốn đầu tư từ các doanh nghiệp. Khi thảo luận, trao đổi với công ty của bạn thì nhiều nhà đầu tư học chỉ quan tâm nhiều đến bottom line của doanh nghiệp bạn trong thời gian qua. Thông qua những con số này thì những nhà đầu tư họ có thể tính toán là việc đầu tư của họ có ổn không. Bởi lẽ, không ai lại muốn đầu tư vào một con công ty không phát triển.

Xem thêm: Subliminal Là Gì – điều Bạn Chưa Biết Về Subliminal

Trên đây là những thông tin về nghĩa của bottom line là gì? Hy vọng với những thông tin này thì bạn đọc có thể biết được nghĩa cũng như cách dùng của bottom line như thế nào cho chính xác nhất. Việc tìm hiểu rõ về nghĩa của bottom line cũng sẽ giúp bạn đọc có thêm vốn từ vựng tốt. Từ đó có thể tự tin, thể hiện được sự chuyên nghiệp về trình độ ngoại ngữ của mình hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp