Top, Bot là một thuật ngữ và cụm từ được sử dụng chủ yếu trong LGBT. Và nó cũng là chủ đề trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Vậy bạn có biết chính xác top và bot là gì chưa. Nó mang ý nghĩa như thế nào hay chưa? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Cùng theo dõi để biết nhé

*

Tìm hiểu Top, Bot là gì

Top bot có lẽ là hai từ xuất hiện khá nhiều trong quan hệ đồng tính, đặc biệt là đồng tính nam. Và đối với mỗi một cặp đôi đồng tính nam thì sẽ có một người là bot và một người là top.

Bạn đang xem: Bot là gì

Bot là viết tắt của cụm từ Bottom được hiểu là em ấy, trái với em ấy chúng ta có từ anh ấy được viết tắt tiếng Anh là Top. Top và Bot rất dễ hình dung, nó cũng không khác gì nhiều so với từ công và thụ được dùng để chỉ các cặp đồng tính nam ở Trung Quốc.

Đặc trưng ở các anh Top

Những chàng trai tự nhận mình là một Top chính hiệu thường có vẻ ngoài rất nam tính, có lòng tự trọng cao.

Bởi thế mà trong các mối quan hệ họ không bao giờ chấp nhận mình làm kẻ dưới, họ muốn che chở, kiểm soát mọi thứ nhất là đối với một chàng Top lớn tuổi.

Chính vì sự dày dặn kinh nghiệm trong cuộc sống dẫn đến việc khiến họ thành Bot là điều vô cùng khó khăn.

Thực chất các chàng gay đều có thiên hướng làm một Bot, nhưng một số người trong họ bởi vì áp lực cuộc sống, công việc, gia đình,… khiến họ không thể thể hiện chân thật nhất về bản thân mà lúc nào cũng phải gồng mình lên và hoà nhập cuộc sống. Có thể nói vì điều này mà các Top đa phần không bao giờ chịu thua dễ dàng.

Chúng ta thấy gì ở những cậu em Bot

Ngược lại với những chàng Top, các cậu em Bot lại có những đặc trưng riêng của mình. Họ không ngần ngại chia sẻ công khai giới tính của mình.

Một số người thay đổi từ cách ăn mặc, vẻ bề ngoài,… để được làm chính bản thân. Họ thích chơi với phái nữ, tâm sự những điều thầm kín với phái nữ rằng họ đang thầm thích một anh chàng, hay đơn giản việc họ thích một bộ quần áo, phấn son, giày dép.

Xem thêm: Alternative Là Gì – Phân Biệt Alternate Và Alternative

Có thể nói, những cậu em Bot khi công khai giới tính của mình thường gặp phải nhiều sự phản đối quyết liệt đến từ những người khác đặc biệt là từ phía gia đình. Bot thực sự có tính chịu đựng rất cao khi bỏ ngoài tai những lời gièm pha để tiếp tục sống vì bản thân.

Tuy nhiên, một số Bot không chịu được, họ sẽ trốn tránh, giấu mình không để người khác chê cười. Và chỉ khi họ gặp được Top của đời mình thì gánh nặng này trong họ mới được giảm bớt đi phần nào.

Một chàng Bot không nhất thiết phải thể hiện ra bên ngoài rằng mình là nữ. Nhiều người vẫn đánh đồng gay là bê đê là nữ tính, thì thực sự họ chưa hiểu biết gì cả.

Điều gì thu hút nhất ở một anh chàng chuẩn Top?

Theo như sự nhận xét của các Bot, một anh chàng Top thu hút trước tiên phải có body đẹp, menly, cơ bắp cuồn cuộn. Tuy nhiên, họ bị thu hút nhất có lẽ là bờ vai rộng, bờ vai ấy có thực sự đáng tin cậy hay không? Có thể nói chính vì điều này đã tạo nên sức hấp dẫn vô hình ở phái mạnh, dễ dàng đưa các Bot lên đến đỉnh điểm của sự hạnh phúc.

Ngoài ra, vấn đề kinh tế, thu nhập cao cũng là tiêu chuẩn lựa chọn của nhiều Bot. Những người giỏi giang, thành đạt luôn là tâm điểm chú ý của mọi cuộc vui và cuộc vui này cũng không ngoại lệ.

Bên cạnh đó, một chàng Top vui tính hài hước khi nói chuyện cũng như khi trên giường thực sự là một sự lựa chọn không tồi chút nào. Thay vì nét lạnh lùng, cao ngạo thì vẻ mặt vui tươi, làm trò vô hình chung kích thích sự nhiệt tình của các Bot hơn rất nhiều.

Xem thêm: Chức Danh Là Gì – Phân Biệt Chức Vụ Và Chức Danh

Lời kết

Trên đây là những kiến thức bổ ích liên quan đến Top và Bot trong cộng đồng LGBT. Hy vọng bài viết giúp ích đến bạn. Nếu bạn thấy bài viết hay thì hãy like và share nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp