Trong bối cảnh kinh doanh, bootstrap là gì? Đó là hành động bắt đầu một doanh nghiệp không có tiền – hoặc, ít nhất, rất ít tiền. Nó chắc chắn có nghĩa là bắt đầu một doanh nghiệp mà không cần sự giúp đỡ của các công ty đầu tư mạo hiểm hoặc thậm chí đầu tư thiên thần đáng kể. Nó có nghĩa là cày lại vào kinh doanh tiền kiếm được từ khách hàng.

Bạn đang xem: Bootstrapping là gì

Trong khi có rất nhiều câu nói cũ về “kéo lên bởi bootstraps của bạn” – ý tưởng chung là khi nói đến khởi động, một định nghĩa bootstrap có nghĩa là để làm một cái gì đó khó khăn, ngày của riêng bạn.

Vậy Braintree, TechSmith, Envato, AnswerLab, Litmus, iData, BigCommerce và Campaign Monitor có điểm gì chung? Tất cả đều là những công ty, theo cách này hay cách khác, đã khởi động công việc khởi nghiệp của họ.

Bootstrapping là gì? Định nghĩa Bootstrap

Cách một công ty bootstrapped phát triển thường trải qua các giai đoạn:

Giai đoạn 1: tiền hạt giống. Giai đoạn này bắt đầu với một số khoản tiết kiệm cá nhân hoặc có thể là tài trợ “bạn bè và gia đình” để bắt đầu. Hoặc nó có thể bắt đầu như một doanh nghiệp phụ, nơi người sáng lập tiếp tục làm việc một ngày để giữ cơ thể và tâm hồn với nhau. Nhưng bằng cách nào đó, người sáng lập quản lý để cạo lên đủ nguồn lực để có được kinh doanh ra khỏi mặt đất.Giai đoạn 2: tiền do khách hàng tài trợ. Giai đoạn thứ hai là về nhận tiền từ khách hàng. Kinh phí khách hàng đó được bơm trở lại vào kinh doanh. Đó là những gì giữ cho hoạt động kinh doanh và, cuối cùng, tăng trưởng quỹ. Tăng trưởng thường chậm, bởi vì doanh nghiệp đầu tiên phải đáp ứng các chi phí hoạt động của nó để ở trong kinh doanh.Một lời về tín dụng. Bootstrapping không có nghĩa là đi ra ngoài để có được một khoản vay lớn để bắt đầu một doanh nghiệp. Có, trên đường đi, một số công ty khởi nghiệp có thể vay hoặc vay tín dụng. Những người khác dựa nhiều vào thẻ tín dụng. Một số thậm chí có thể nhận được khoản trợ cấp nhỏ. Nhưng đó thường là những bản sửa lỗi ngắn hạn để tài trợ cho các hoạt động tăng trưởng cụ thể, chẳng hạn như mua thiết bị hoặc thuê thêm nhân viên, hoặc thậm chí là giảm lượng tiền mặt. Nó không phải là quá nhiều về việc sử dụng tín dụng như là nguồn chính để bắt đầu kinh doanh, mà là một nguồn thứ cấp để giữ cho nó hoạt động và phát triển nó. Người sáng lập vẫn phải trả các khoản thanh toán hàng tháng hoặc dịch vụ nợ, ngoài số tiền kiếm được trong kinh doanh.

Bắt đầu một doanh nghiệp theo cách này là một bài kiểm tra litmus cho các doanh nhân và một thách thức cho tất cả mọi người tham gia vào việc điều hành doanh nghiệp.

Vì vậy, nó thực sự cần gì để bắt đầu một doanh nghiệp theo cách này?

Bootstrapping là Minimalism áp dụng cho doanh nghiệp

Từ điển Merriam-Webster định nghĩa minimalism như sau:

“… một phong cách hay kỹ thuật (như trong âm nhạc, văn học, hay thiết kế) được đặc trưng bởi sự cực kỳ cực kỳ và sự đơn giản.”

Khi các công ty sử dụng phương pháp này cho văn hóa kinh doanh của họ, họ đang thực hành bootstrapping. Các doanh nghiệp được khởi động đầu tư tránh đầu tư ngoại trừ nơi hoàn toàn cần thiết và hoạt động trong phạm vi các phương tiện của họ, tìm ra những cách khéo léo để đạt được ít hơn.

*

Bootstrapped công ty phát triển hữu cơ

Bill Hamilton, người sáng lập TechSmith, hãng sản xuất phần mềm phổ biến như Jing, Camtasia, Morae và Camtasia Studio, báo cáo rằng công ty của ông đã tăng doanh thu khoảng $ 1.8 triệu trong 1999 cho thu nhập khoảng $ 34 triệu trong 2009. Về mặt nhân viên và tuyển dụng, công ty đã tăng trưởng từ 19 đến nhân viên 210.

Paul Farnell, người sáng lập Litmus, là một doanh nhân khởi nghiệp khác đã phát triển công ty của mình từ tự tài trợ sang doanh thu $ 1 triệu, tăng với tốc độ 10% mỗi tháng.

Bạn có thể tìm thấy một danh sách các công ty như vậy đã khởi động, phát triển hữu cơ và hiện đang đăng $ 1 triệu cộng với doanh thu trong chuỗi Bootstrapped, Lợi nhuận và Tự hào của 37Signals.

Các doanh nghiệp được khởi động không bao giờ có đủ

Đủ người, tài nguyên và tiền mặt, đó là….

Cisco, eBay, Oracle, SAP, Microsoft, Đối tượng kinh doanh và nhiều công ty khác bắt đầu từ sự khởi đầu khiêm tốn và sử dụng bootstrapping để phát triển. Đối với những công ty đó, nó đã được đền đáp.

Bắt đầu một doanh nghiệp với không có gì có thể âm thanh một chút lãng mạn và mát mẻ. Nhưng đằng sau yếu tố “nhìn vào những gì tôi hoàn thành” tuyệt vời, có những thực tế về nguồn nhân lực hạn chế, ngân sách eo hẹp, ít hoặc không có vốn tăng trưởng.

Bootstrapping không nhất thiết là một lộ trình dễ dàng để phát triển công ty của bạn. Khi bạn khởi động, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn.

Xem thêm: Chằm Chéo Là Gì – Cách Làm Chẩm Và Chẩm Chéo Dân Tộc Thái Tây Bắc

Theo Kennet.com, bootstrapping có một số nhược điểm. Các công ty được khởi động phải đối mặt với những rào cản lớn đối với tăng trưởng. Họ có xu hướng bị mắc tiền mặt – đặc biệt là trong những ngày đầu. Các công ty được khởi động có thể trở thành rủi ro và kết quả là bỏ lỡ cơ hội tăng trưởng. Họ có thể không có khả năng thuê tài năng sáng tạo mà họ cần để phát triển.

Tuy nhiên, các công ty bootstrapped luôn luôn hoạt động. Có đủ những câu chuyện thành công để làm cho nó trở thành một lựa chọn rất khả thi để bắt đầu công việc kinh doanh tiếp theo của bạn.

Luật khởi động đầu tiên: Tập trung vào lợi nhuận

Bootstrapping đòi hỏi một tư duy rất khác với tư duy quản lý trong một công ty được tài trợ bởi liên doanh hoặc được tài trợ bởi thiên thần. Các công ty được khởi động phải tập trung vào lợi nhuận để tiếp tục. Họ không có đô la đầu tư bên ngoài để chi tiêu – không có sẵn tiền đống mà họ có thể khai thác. Các công ty được khởi động lại không có khả năng lãng phí tiền bạc. Họ phải kiếm tiền, nếu họ sống sót. Lợi nhuận mà họ kiếm được là những gì gây quỹ cho doanh nghiệp.

Khi bạn có kinh phí bên ngoài, suy nghĩ và hành vi của những người điều hành công ty sẽ rất khác nhau. Các nhà đầu tư bên ngoài đang tìm kiếm sự tăng trưởng cao và chiến lược thoát.

Họ muốn kiếm tiền nhanh nhất có thể. Họ sẽ thúc đẩy tăng trưởng ở một mất mát trong những năm đầu, diễu hành về phía tiền thưởng đó khi họ có thể rút tiền ra.

Một doanh nhân khởi nghiệp, mặt khác, thường ở trong đó cho một chặng đường dài. Có, doanh nghiệp khác có thể được mua lại bởi một doanh nghiệp khác. Nhưng thường thì các doanh nghiệp khởi nghiệp dự kiến ​​sẽ có mặt trong một thời gian dài, từ từ và lặng lẽ phát triển khi họ đi về kinh doanh của họ.

Và cho rằng, một bootstrapper cần phát triển khách hàng trả tiền. Anh ta hoặc cô ta phải có khả năng làm biên chế, trả các hóa đơn, và vẫn tài trợ cho sự tăng trưởng của công ty – tất cả đều từ số tiền mà công ty kiếm được.

*

Bootstrapping Yêu cầu Guts, Passion và Skill

Bootstrapping đòi hỏi kỹ năng. Những người sáng lập khởi động phải tích lũy nhiều kỹ năng, thách thức truyền thống, mạng như điên, đổi mới thường xuyên và tìm câu trả lời cho các vấn đề hàng ngày.

Bootstrapping cũng đòi hỏi sự dũng cảm, can đảm và niềm đam mê. Những người sáng lập khởi động đã đổ mồ hôi vào công việc kinh doanh của họ, mạo hiểm mọi thứ họ có và học cách đổi hàng khi họ không có tiền mặt. Họ học nghệ thuật thuê hoặc gia công phần mềm mà không cần phải cung cấp, và kéo dài những nguồn lực họ có để có được những gì họ cần. Họ hối hả. Họ tạo ra. Họ làm mọi thứ xảy ra.

Mặc dù vậy, nhiều hơn một chút so với 50 phần trăm của các doanh nghiệp nhỏ thất bại trong bốn năm đầu tiên. Startups mà bootstrap học cách tự phát triển. Họ không có đủ khả năng xây dựng tài nguyên và không chờ đợi để bắt đầu.

Bootstrapping mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các doanh nhân

Bootstrapping là một cách thử nghiệm và được thử nghiệm để trở thành một doanh nhân tốt hơn, nói rằng doanh nhân nối tiếp, diễn giả, tác giả và người đam mê thể dục, Matt Clark.

Các công ty được khởi động là tháo vát, có trách nhiệm và cẩn thận. Những người thành công thường tìm thấy ít nhất một sản phẩm hoặc dịch vụ có lợi nhuận cao để bắt đầu. Họ xây dựng khách hàng trung thành, đối tác và luồng định kỳ vào mô hình kinh doanh của họ. Họ dần dần phát triển tiếp thị và bán hàng của họ, khi họ mở rộng quy mô khi họ có tiền.

Những người sáng lập của họ học những bài học một cách khó khăn. Kết quả là, họ thường trở thành những người kinh doanh tốt hơn. Nhiều bootstrappers trở thành ví dụ đi bộ của câu ngạn ngữ cũ, “Điều đó không giết tôi làm cho tôi mạnh mẽ hơn.”

Bootstrapping mang lại những điều tốt nhất cho các doanh nhân và những người làm việc tốt nhất với họ. Họ nhiệt tình, đam mê và không ngừng nghỉ. Họ không từ bỏ ước mơ của họ và họ không bao giờ ngừng học hỏi. Họ cũng kết thúc việc học hỏi nhiều hơn về bản thân trên đường đi và cuối cùng đạt được nhiều hơn họ có thể đã nghĩ ban đầu có thể.

Bootstrappers thức dậy sớm hơn, dành nhiều ngày làm việc, biết cách giữ cho trí thông minh của họ về họ ngay cả dưới áp lực, biết cách loại bỏ những phiền toái không cần thiết và thường rất hiệu quả, Fox News đưa tin. Bootstrappers cũng là những người bảo vệ tự nhiên, có thể bị đói cho đến khi chúng trở nên sinh lời và tự nhiên tối giản trong triển vọng của họ về cuộc sống. Họ cũng cam kết lâu dài.

Xem thêm: Newsletter Là Gì – Hướng Dẫn Làm Newsletter Hiệu Quả

Đó là lý do tại sao các nhóm cộng tác trong khi bootstrapping gắn bó lâu hơn với nhau và các công ty khởi động trở thành nguồn cảm hứng cho người khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp