Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này. Sự hình thành và phát triển của xã hội đã tạo ra không ít các thuật ngữ về “thế hệ” với các tên gọi như thế hệ Boomer hay đầy đủ là Baby Boomer, thế hệ X, thế hệ Y và thế hệ Z. Mỗi giai đoạn thay đổi độ tuổi sẽ là những tên gọi khác nhau, nhưng tại sao lại có thế hệ Baby Boomer? Tại sao tên gọi của nó lại ấn tượng như vậy? Nếu bạn muốn khám phá về sự thật này thì hãy đồng hành cùng thienmaonline.vn khai phá điều ẩn bí này.
“ Boomer là gì” sự thật gây SHOCK

Boomer được hiểu đầy đủ với cụm từ “baby boomer”. “Bùng nổ trẻ em” đó là khi thuật ngữ baby boomer được dịch sang tiếng việt, đây là một thuật ngữ nói về sự gia tăng trong tỷ lệ sinh. Một người được gọi là Baby Boomer khi họ ra đời trong những năm 1946 – 1964 ở các quốc gia phát triển như Anh, Canada, Mỹ và Australia.

Bạn đang xem: Boomer là gì

Một sự thật có thể sẽ khiến bạn phải giật mình rằng, những người thuộc thế hệ này Baby Boomer thuộc lứa tuổi những người đi trước như ông cha ta. Họ nắm giữ trong tay những vị trí đáng kinh ngạc như lãnh đạo, các CEO, các chuyên gia khoa học, các giáo sư tiến sĩ… Hiện tại, lứa tuổi chúng ta sẽ phải gọi học là các bậc tiền bối. Nhưng tại sao Baby Boomer lại ra đời? Họ ra đời trong bối cảnh lịch sử như thế nào? Để nối tiếp những câu hỏi chưa có lời giải, hãy cùng thienmaonline.vn tìm hiểu thêm thông qua các mục dưới đây,

2. Câu chuyện lịch sử về thế hệ “Baby Boomer”

Câu chuyện lịch sử về thế hệ “Baby Boomer”

Câu chuyện bắt đầu từ sau khi thế chiến thứ II kết thúc, trong khi vẫn còn những tàn dư về chiến tranh, những vết thương trong tâm hồn vẫn còn chưa được hàn gắn. Hậu quả của chiến tranh để lại là sự tổn thất về người lên đến con số 51 triệu người thiệt mạng và không rõ tung tích. Thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, hiện tượng Baby Boomer bùng phát khiến cho số trẻ em lên tới gần 77 triệu người và sau năm 1964 thế hệ này gần như chiếm tới 81% tổng dân số. Một thế hệ lớn mạnh ra đời bao phủ cả một nền chính trị và kinh tế.

Nếu tính sơ bộ tại Mỹ, trong thời kì này, cứ 7 giây đồng hồ trôi qua, một đứa trẻ sẽ được ra đời. Chúng ta vẫn thường nghe nói rằng người Phương Tây có xu hướng sống tự do và không thích tham gia vào công cuộc chăm sóc con cái khiến cho dân cư thưa thớt, nhưng thực chất có một nguyên nhân mà không ai ngờ đến.

Sau khi chiến tranh trôi qua, để giải quyết vấn đề về dân số, khắc phục hậu quả chiến tranh thì trước mắt chính sách mà chính phủ đề ra đó là gia tăng dân số, gia tăng nguồn lực cho đất nước. Nhưng chính sách về khích lệ các cặp đôi trẻ tuổi kết hôn được đề ra khuyến khích họ bằng cách đưa ra nhiều khoản trợ cấp có lợi khác nhau. Đồng thời chính phủ cũng khuyến khích các cặp đôi trẻ không cần thiết phải kiểm soát số lượng trẻ và độ tuổi kết hôn cũng sớm hơn.

3. Thế hệ Baby Boomer có gì khác với thế hệ khác?

Thế hệ Baby Boomer có gì khác với thế hệ khác?

Thế hệ Baby Boomer chiếm số lượng đông đảo như vậy? Vậy họ các gì các thế hệ X, Y, Z của chúng ta? Thực tế là họ khác xa với thế hệ còn lại khi mà gần như quyền lục về chính trị, xã hội đều nằm trong tay thế hệ này. Họ phát triển trong thời kỳ chiến tranh đã qua đi, và được xem là thế hệ có nhiều người nổi bật và khác biệt. Hầu như các vị trí quan trọng như CEO, lãnh đạo, các cấp quản lý cao cấp, chủ chốt đều sẽ có phần liên quan đến thế hệ này.

Họ là những người đón đầu xu hướng với nhu cầu phát triển lành mạnh, quyền lợi của họ được đảm bảo tốt hơn từ nhu cầu tinh thần, tình cảm đến nhu cầu vật chất. Ngay cả việc nghỉ hưu cũng khiến họ trở nên khác biệt. Theo như những báo cáo về khảo sát thực tế thì trong năm 2020 sẽ có khoảng 70 triệu người trên thế giới thuộc thế hệ Baby Boomer sẽ chính thức nghỉ hưu. Hãy cùng điểm qua nhóm thế hệ Baby Boomer đầu tiên nghỉ hưu vào năm 2012.

Thời gian nghỉ hưu lâu hơn thế hệ cha mẹ họ

So với thế hệ cha mẹ của Baby Boomer thì họ sẽ được nghỉ hưu vào độ tuổi 65 tuy nhiên phần lớn những người thuộc thế hệ Baby Boomer tại Mỹ được dự đoán sẽ sống lâu hơn cha mẹ họ từ 10 đến 25 năm.

Lãi suất tăng thay gì giảm đi

Xét vào năm 1980, đối với những người tiết kiệm, mức lãi suất 18% là một dấu hiệu tốt và thuận lợi. Nhưng đến năm 2010 thì lãi suất lại chỉ nằm dưới mức 1%,sự giảm đi đáng kể này là điểm sát cho các nhà đầu tư trái phiếu vì điều này giúp họ nhận được mức lãi suất lớn. Còn đối với thế hệ Baby Boomer, ngay cả khi đang nghỉ hưu họ cũng phải đối mặt với việc lãi suất sẽ tăng đều.

Xem thêm: Anti Hbs Là Gì – Xét Nghiệm

Ngoài ra xét về cách thức làm việc và con người của họ. Baby Boomer có thể hiện đang trong độ tuổi 40 – 50, được xem là thế hệ mũi tên hướng đến mục tiêu, họ là những người có tham vọng, trung thành, hoài nghi và có sự tập trung vào công việc cực cao và hiệu quả.

4. Lối sống lành mạnh của thế hệ Baby Boomer

Lối sống lành mạnh của thế hệ Baby Boomer

Nếu bạn làm việc với họ, bạn có thể nhận ra một vài điểm như sau:

Nếu bạn là người lãnh đạo, hãy thử cung cấp cho họ nhân lực và cho họ được quyền cho quyết định. Họ sẽ thực hiện việc này thật tốt và xuất sắc Họ thích được khen ngợi trước mặt người khác. Điều này là cách để ghi nhận những nỗ lực mà họ bỏ ra. Phần thường mà họ muốn có đó là tiền tưởng những nếu là các khoản tiền không phải tiền bạc thì họ cũng ít từ chối Hãy luôn luôn phản hồi ý kiến của bạn với họ vì đây là điều mà họ xem trọng Thế hệ này thích được làm việc, hợp tác trong môi trường có sự đồng thuận và thoải mái. Điều này giúp họ có thêm thật nhiều thời gian để có thể chứng tỏ năng lực của mình.

Xét về thái độ mua sắm và tính cách cơ bản

Một số báo cáo được chỉ ra rằng, thế hệ Baby Boomer là những người có thời gian trải nghiệm mua sắm kéo dài nhiều năm hơn so với các thế hệ khác. Miễn rằng đây là thương hiệu họ thích, họ sẽ trung thành đến cùng.

Ngoài ra họ còn là những người theo chủ nghĩa tiết kiệm, vậy nên các chương trình giảm giá sẽ khiến họ bị thu hút nhiều hơn do nhu cầu tiêu dùng tiết kiệm. Các cửa hàng, thương hiệu nếu như có thể tận dụng đưa ra những công cụ như chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn thì sẽ thu hút được một lượng người tiêu dùng đáng kể.

Mỗi người trong thế hệ Baby Boomer đều là những con người chăm chỉ và họ sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, với mong muốn tận hưởng một cuộc sống chất lượng. Chính vì vậy mà họ có những suy nghĩ tích cực và luôn lạc quan trước mọi hoàn cảnh, ví dụ như:

Sự lựa chọn cá nhân là rất quan trọng Đối với họ việc tham gia của cộng đồng là cần thiết Sức khỏe quan trọng và họ luôn tìm nhiều các để tăng sự khỏe mạnh của mình Họ là thế hệ dễ dàng thích nghi với mọi điều thay đổi Họ tin vào nhiệm vụ của họ Họ là một thế hệ chăm chỉ, và chỉ có cần cù siêng năng mới đem lại thỉnh vượng Họ đề ra những mục tiêu tốt cho mình và cho nhóm Họ sẽ lựa chọn việc giao tiếp lịch sự thay vì xung đột Họ là những người lạc quan với những suy nghĩ tích cực Việc sở hữu doanh nghiệp, nhà cửa là điều họ luôn tìm kiếm

5. Các thế hệ nghĩ gì về thế hệ Baby Boomer

Các thế hệ nghĩ gì về thế hệ Baby Boomer

Có một số nghiên cứu gần đây nói về mức độ quan tâm giữa các thế hệ với nhau. Sau khi chọn lọc và tìm kiếm tài liệu, chúng tôi đã trích ra được một vài biểu hiện tích cực khi các thể hệ nói về Baby Boomer. Thế hệ Y nói rằng:

Họ thích làm việc với những người thuộc thế hệ Baby Boomers bởi vì thế hệ này luôn cởi mở, hay giúp đỡ và nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm vốn có của mình… Trong những tình huống khó khăn, những người trong thế hệ Baby Boomer sẽ luôn giúp đỡ họ Kinh nghiệm mà thế hệ Baby Boomer chia sẻ luôn có thể tin tưởng được bởi họ là những người đồng nghiệp lớn tuổi có thâm niên lâu năm trong công việc.

6. Thế hệ Baby Boomer đã có ảnh hưởng tích cực gì?

Thế hệ Baby Boomer đã có ảnh hưởng tích cực gì?

Một thế hệ ra đời chiếm tới 77 triệu người bao trùm thống lĩnh các đất nước phát triển hiển nhiên sẽ đem lại những lợi ích không về nhỏ. Các thế hệ này ra đời mang lại những ảnh hưởng vô cùng tích cực có thể kể đến như:

Thế thế Baby Boomer ra đời trong điều kiện môi trường lành mạnh, chính trị ổn định hòa bình đã giúp cho cuộc đời của thế hệ này trở nên hạnh phúc từ tinh thần đến vật chất. Những đứa trẻ lớn lên mang lại một nguồn nhân lực dồi dào cho đất nước, tiềm năng phát triển đất nước đẩy đẩy mạnh.

Không chỉ vậy, đứng trước xu hướng phát triển của nhân loại, nước Mỹ còn đang trong công cuộc phát triển đất nước đi lên về mọi mặt như chính trị, xã hội, kinh tế… thế hệ này đóng vai trò không nhỏ trong việc tăng trưởng kinh tế dịch vụ thương mại, giúp cho nước Mỹ thịnh vượng trở lại, trở thành cường quốc kinh tế số một thế giới.

Đây cũng được coi là thế hệ được các bậc tiền bối ở thế hệ này ưu ái, nuôi dưỡng, truyền đạt kiến thức… để có thể phát triển được toàn vẹn năng lực tiềm ẩn của con người. Để từ đó, khi thế hệ Baby Boomer nghỉ hưu, học cũng sẽ vẫn tự hào rằng thế hệ của họ đã xây dựng được những nền tảng vững chắc để những thế hệ tương lai có thể tiếp tục gánh vác sự nghiệp đưa quốc gia đi lên một tầm cao mới.

Trên đây là thienmaonline.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin vềBoomer là gì?.

Xem thêm: Tải Game Ninja School 3

Đây được coi là một thế hệ chăm chỉ và là thế đánh dấu mốc quan trong sự phát triển của xã hội, con người. Nếu bạn có cơ hội cùng làm việc với họ, hãy cố gắng tận hưởng và nắm bắt lấy cơ hội được học hỏi thêm nhiều kiến thức hấp dẫn.

“Tuyệt tác” CV Junior chinh phục nhà tuyển dụng hoàn toàn “Tháo gỡ” thắc mắc điều tra là gì? Vấn đề liên quan đáng quan tâm “Senior executive” là gì ? Tố chất và kỹ năng để trở thành một nhà điều hành

Chuyên mục: Hỏi Đáp