Sách Oxford Bookworm là một trong những bí kíp mà Simple English đã nghiên cứu rất lâu và mua về cho học viên để học. Các bạn đã từng download tài liệu của thầy và học viên tại Simple English đều rất thích, có bạn còn ghiền luôn ấy chứ. Tại sao nó “hot” đến thế. Cùng tìm hiểu với thầy nào!

1.

Bạn đang xem: Bookworm là gì

Nguồn gốc của bộ Oxford Bookworm là được xuất bản từ trường Đại Học Oxford – một trường rất lâu đời trên thế giới và rất nổi tiếng trong ngành giáo dục. Nếu xét trên toàn thế giới nó là trường đại học lâu đời đứng thứ 2 thế giới và trong các nước tiếng Anh nó là trường Đại Học lâu đời nhất. Tới đây các em đã hiểu nguồn gốc của nó chưa, không phải dạng vừa đâu! Trường có tiếng hẳn hoi đó, nên cứ yên tâm mà nghiên cứu và đọc.

2. Lúc trước các em hay cầm một cuốn sách tiếng Anh lên và bỏ xuống, hay cầm một cuốn tạp chí toàn mấy cô người mẫu nhưng chỉ toàn coi hình không hiểu nó nói gì vì đọc không hiểu. Hay rất muốn tìm hiểu một cuốn sách nào đó mà vốn từ không nhiều rồi lại đang đọc được vài ba chữ rồi đi tra từ điển không? Rất mệt, rất nản đúng không? Rồi chẳng bao giờ đọc hết cái gì cả không học thêm được gì rồi càng lại gây cho mấy đứa sự mất hứng thú và “sợ” đọc cái gì đó bằng tiếng Anh.

Hiểu được điều đó nên khi nghiên cứu rất nhiều các bộ sách Simple English đã chọn Oxford Bookworms gởi gắm niềm tin. Điều hay nhất của bộ sách này là chia level cho người đọc, mỗi người sẽ có một trình độ riêng, ai phù hợp với cấp độ nào sẽ đọc cấp độ đó. Sau đó thì lên các cấp độ tiếp theo. Bộ truyện gồm 6 stage, mỗi stage tương ứng với số từ nhiều ít.

Ví dụ như dành cho các bạn bắt đầu học thì là Starter tương ứng với 250 đầu từ, với 250 đầu từ đó tác giả đọc thành nhiều câu chuyện nhưng chỉ với số từ cơ bản đó thôi không vượt ra ngoài. Bạn vừa đọc truyện vừa ngẫm nghĩ không quá khó khăn phải mình tạo cảm giác hứng thú cho người đọc với những chủ đề gần gũi với cuộc sống. Khi mình đã đọc quen với cấp độ Starter rồi thì chuyển sang level thử thách hơi một xúi nào.

Đó là Stage 1 với 400 đầu từ, stage 2 với 700 đầu từ, stage 3 là 1000 đầu từ, stage 4 là 1400 đầu từ , stage 5 là 1800 đầu từ và cuối cùng là stage 6 là 2500 đầu từ. Tóm lại là khi đọc xong bộ Oxford Bookworm, các em sẽ có được 3000 từ vụng cốt lõi để giao tiếp. Theo kinh nghiệm của thầy đã từng đi phiên dịch cho nhiều người tại các buổi diễn thuyết ngoài các từ chuyên môn của các họ, thì trong giao tiếp họ cũng không sử dụng quá 3000 từ cốt lõi. Các giáo sư ở trường Oxford khi viết ra bộ truyện này họ tính toán rất kỹ làm sao người học không quá khó khăn và luôn cảm thấy “Amazing” khi học ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh.

3. Bộ truyện này sử dụng các lọai ngữ pháp, các thì rất dễ hiểu. Những mẫu câu giao tiếp thông thường, khi đọc xong có thể sử dụng ngay lập tức. Tụi em cứ đọc mỗi ngày, input đủ nhiều thì phần ngữ pháp sẽ tự thẩm thấu một cách tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ trong lúc nói nữa. Không phải chật vật suy nghĩ khi nào phải sử dụng “a” hay “an”, “the”. Lúc nào thì nên dùng “can”, “could”… Cứ đọc đi mọi thứ sẽ đến với mấy em từ những thứ đơn giản nhất.

4. Có cả file nghe nên khi đọc tụi em có thể nghe song song để thêm cho hấp dẫn. Giọng đọc của bộ truyện này toàn là giọng Anh nên khi nghe tụi em thấy rất đã vừa nghe truyện vừa có thể tập phát âm, nhái theo và kĩ năng nghe tụi em sẽ lên rất nhanh. Khi đã đọc nghe đủ nhiều rồi, tụi em có thể không cần nhìn chữ mà chỉ nghe theo. Lúc đó tụi em sẽ thấy tụi em nghe được rất nhiều.

Xem thêm: Tiếng Việt Là Gì – Thể Loại:Tiếng Việt

Thêm 1 bí kíp nữa sau khi đọc xong truyện hãy cố gắng kể lại bằng những từ đơn giản dễ hiểu trong bài, tập kể trước gương sau đó rồi kể lại cho bạn bè hay mấy đứa nhỏ trong nhà. Nói nó zậy nè: “Ê, mày mày tao kể chuyện tiếng Anh cho nghe nè”, lúc đó tụi nó sẽ òa lên ngạc nhiên vì mình không phả kể chuyện bằng tiếng Việt mà bằng tiếng Anh đó nha. Lúc đó sướng không? Sướng! Một cảm giác rất đã. Thầy tin chắc một điều nếu các em nghe nhiều và tập kể lại truyện chừng 10 cuốn thôi với tốc độ tăng dần tụi em sẽ giỏi lên rất nhiều. Thầy rất tin vào điều này.

5. Phần “đã” nhất của bộ truyện này là chủ đề rất đa dạng nhé. Chắc chắn các em sẽ không nhàm chán đâu, không phải là những câu văn khô khan, học thuật. Những từ cuộc sống hay dùng và dể hiểu, hóm hỉnh và rất gần gũi. Chủ đề từ những cái nhỏ nhất của cuộc sống đên những cái bự nhất của thế giới này. Những câu chuyện về các bộ phim, những cảm xúc đời thường, kể lại một bộ phim nào đó hay thám tử Sherlock Home nè, hay những câu chuyện ma rùng rợn nhưng lại viết dưới ngòi bút rất chi là hài hước. Cuộc đời của những công nương nước Anh, những phi vụ ngầm của giới FBI mà chưa ai biết đến. Hoặc đó chỉ là những câu chuyện của những em bé gặp “con quỷ” thần tiên cho điều ước. Cô gái khám phá ra vụ giết người hàng loạt… Rất nhiều, rất nhiều các em ạ những chủ đề làm các em không thể nào ngừng đọc được cả.

Đến thời điểm bây giờ, khi có thời gian rãnh thầy vẫn đọc nó mỗi ngày để giải trí và tăng thêm input đó. Để kể cho nghe một vài mẫu truyện nhỏ để kích thích trí tò mò của mấy em chơi nè:

_ Trong cuốn “Ghost in love” là nói về những con ma luôn bị cuốn vào tình yêu trần thế, khi đọc cuốn này và nghe giọng kể nghe rất rùng rợn, tiếng chân khẽ rên hành lang, gió đưa trên cửa sổ… còn hơn cả Nguyễn Ngọc Ngạn kể nữa 

*
*

????)

_ Những mẫu câu chuyện tình cảm nhỏ hằng ngày cảm động của vợ chồng về già trong “Love”.

_ Những mối quan hệ tình cảm phức tạp của trai xinh gái đẹp trong cuốn “A kiss”.

_ Càng bí hiểm hơn là em bé chết rồi những vẫn đi tìm mẹ rồi nhập hồn của mình vào em bé này tới em bé khác trong suốt bao nhiêu năm mệt mỏi, cuối cùng là tìm được mộ mẹ trong bao nhiêu cảm xúc trong cuốn “The Mastery of Allrgery“.

_ Những phi vụ dài tập của Sherlockhome tài năng mà fan của Conan không thể bỏ qua.

_ Cùng theo dõi hành trình quen nhau và đi đến kết hôn của cặp đôi có thể nói là đẹp và quyền lực nhất hành tinh trong “William and Kate”,

_ Tìm hiểu xem quá trình hình thành của “Hollywood” – kinh đô điện ảnh của thế giới.

_ Dành cho bạn nào có máu mạo hiểm với cuốn “The Omega Files” là hành trình của 2 thám tử trong những vụ án tuyệt mật của FBI chưa bao giờ được công bố, những cuộc ám sát đẫm máu và nước mắt.

_ Có lúc cười bể bụng với những tình huống không thể hài hơn khi ước “ngu” của 5 đứa nhỏ với con yêu tinh xấu xí trong “Five children and it”

Kể sơ sơ nhiêu đó thôi thấy hấp dẫn chưa? Bộ này ngoài học được tiếng Anh các em còn học được các bài học trong cuộc sống qua rất nhiều góc nhìn đa dạng, bổ sung kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau bao quanh cuộc sống này và mang tính giải trí rất cao.

Xem thêm: Dvi Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi

Mua ở đâu? Các em có thể mua ở nhà sách Fahasha. Hay tới Simple English học để đọc vì ở Simple English đã trang bị đầy đủ rất nhiều cuốn với đầy đủ các stage khác nhau. Hãy đến và trải nghiệm nào.

#OxfordBookworms

___________________________ #Simple_English

Cơ sở 1: 247 Lý Thường Kiệt P.15 Q.11 Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thái Sơn, P.4 Q. Gò Vấp Cơ sở 3: 220/66 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh

Chuyên mục: Hỏi Đáp