Thời đại công nghệ với smart phone và vi tính giúp con người tiếp cận với nhau dễ hơn nhưng cũng đồng thời khiến chúng ta xa cách nhau hơn. Chúng ta giờ đây dành thời gian ôm chiếc điện thoại nhiều hơn là cho những người bên cạnh mình.

Bạn đang xem: Board games là gì

Nếu bạn muốn bản thân thực sự “sống” cùng bạn bè và có được những tràng cười bất tận, những giây phút thư giãn bên nhau, hãy đến với Board game – một cách thức giải trí hoàn toàn khác cho những người muốn chia sẻ thời gian của mình với người thân một cách có ý nghĩa.

Trước tiên, cùng Học viện Board Game định nghĩa:

Board game là gì?

Boardgame là một trò chơi trên bàn gồm các mảnh được cho di chuyển hoặc được đặt trên một bề mặt hay bảng, tuân theo một hệ thống luật. Thời gian cần thiết để học hay thành thục trò chơi rất khác nhau giữa các trò chơi, và không nhất thiết tương quan với số lượng hay sự phức tạp của luật chơi.

*
*
*
*

Boardgame đòi hỏi người chơi cùng ngồi và tương tác trực tiếp với nhau, đây là một hình thức giải trí mới mẻ để những hội bạn bè, gia đình, người quen cùng thư giãn và hiểu thêm về nhau.

Board games giúp việc kết bạn trở nên dễ dàng: do tính tương tác của hầu hết các board games, người chơi sẽ giao tiếp với nhau một cách tự nhiên dù họ chưa hề quen biết nhau. Ngoài ra, việc chơi game có thể giúp chúng ta hiểu thêm nhiều điều từ những người cùng chơi.

Boardgame đòi hỏi người chơi cùng ngồi và tương tác trực tiếp với nhau, đây là một hình thức giải trí mới mẻ để những hội bạn bè, gia đình, người quen cùng thư giãn và hiểu thêm về nhau.

Xem thêm: aint là gì

Những board games có tính đồng đội giúp thỏa mãn nhu cầu thuộc về một tập thể, đem lại cho người chơi cảm giác mình là một phần của một điều gì đó lớn lao hơn, cùng kề vai sát cánh, góp sức với đồng đội để đạt được mục tiêu chung.

Boardgame là trò chơi không giới hạn độ tuổi Là trò chơi mang tính chiến thuật, vận dụng trí tuệ nên Boardgame không chỉ hấp dẫn các bạn trẻ mà còn thu hút cả người lớn tuổi chơi nữa. Trên thực tế Boardgame là trò chơi phù hợp với mọi đối tượng, không giới hạn tuổi tác, nghề nghiệp.

Bạn có thể chơi boardgame cùng với bạn bè trong các buổi tiệc tùng party, sau giờ học, giờ ra chơi hay cùng gia đình quây quần giải trí cuối tuần. Với các tựa game nhẹ nhàng, các game có luật chơi đơn giản như Uno, Ma sói, Mèo nổ….

Phong trào boardgame tại Việt Nam

Board game hiện rất được ưa chuộng ở nhiều khu vưc trên thế giới, đặc biệt phổ biến ở châu Âu. Ở Việt Nam, Boardgame tuy chưa phổ biến nhưng cũng có thể liệt kê một số board game như: cờ tướng, cờ vua, cờ vây, cờ cá ngựa, cờ tỷ phú, cờ dominoes, cờ thú, Catan… những game này đã trở nên khá quen thuộc với người Việt.

Xem thêm: Ico Coin Là Gì

Một số tựa Board game hay bạn nên tham khảo

Với mức độ phổ biến và tác dụng của Boardgame nói trên thì có thể khẳng định rằng Boardgame thật sự sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ hiện nay.

Bạn có thể tham khảo một số tựa boardgame đang được giới trẻ yêu thích hiện nay:

Ma Sói – 3 Phiên Bản ChínhTam Quốc Sát – Có 2 Phiên Bản Chính: Vương Triều Chiến Và Nội ChiếnCashflowAvalonUnoDixitThe Settlers Of CatanHalli GalliSplendorDominion

Có thể chơi Board Game ở đâu?

Ngoài việc trực tiếp mua các loại Boardgame về để chơi thì bạn cũng có thể tới giao lưu chơi Boardgame cùng các tín đồ Boardgame khác tại một số nơi như các quán Café Boardgame. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các quán Café Boardgame quanh khu vực mình sinh sống và tới giao lưu học hỏi. Tại đây có rất nhiều tín đồ Boardgame khác nhau. Bạn sẽ được thử thách mình với những trò Boardgame mà có thể bạn chưa từng nghe tên nó 1 lần trong đời. Thật thú vị nếu như ngày cuối tuần được khám phá những cái mới phải không nào?

Bạn cần tìm quán cafe board game tại các quận Sài Gòn, hãy vào link bên dưới. Từ quận số đến quận chữ, board game đều có mặt để bạn tha hồ lựa chọn nhé!

Cập nhật thông tin các quán cafe board game Sài Gòn

Trên đây là một số khái niệm về boardgame cũng như những lý do giúp bạn có hứng thú với các thể loại boardgame này. Chúc bạn và mọi người xung quanh gắn kết hơn nữa nhờ Boardgame nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp