Hệ thống BMS là gì ? Cấu tạo của hệ thống BMS , và những hành phần chính của hệ thống quản lý tòa nhà BMSHệ thống BMS là gì ? Bạn đã bao giờ nghe nói tới khái niệm về hệ thống BMS ?Trong những năm gần đây thì các cụm từ về hệ thống BMS được nhắc tới khá nhiều, đã có nhiều bài báo công nghệ cũng như các phương tiện truyền thông nói về hệ thống này. Để hiểu sâu hơn về hệ thống BMS hayhệ thống quản lý tòa nhà BMShãy cùng chúng tôi tìm hiểu các khái niệm này thông qua bài viết dưới đây!Vậy hệ thống BMS là gì ? nói đơn giản Hệ thống BMS (Hệ thống Building Management System BMS) là một hệ thống được điều khiển và quản lý một cách đồng bộ các thông số kỹ thuật của một tòa nhà bao gồm sự liên kết giữa nhiều hệ thống tạo nên một khối thống nhất như hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, hệ thống điện,cảnh báo môi trường,điều hoà thông gió, hệ thống an ninh, hệ thống báo cháy – chữa cháy v.v…, đảm bảo cho việc vận hành và quản lý các thiết bị trong tòa nhà một cách kịp thời, chính xác nhất.

Bạn đang xem: Bms là gì

Vậy những đối tượng quản lý trong hệ thống BMS gồm những gì ?

Hệ thống chiếu sángHệ thống Trạm phân phối điệnHệ thống cấp nước sinh hoạtMáy phát điện dự phòngHệ thống điều hoà và thông gióHệ thống thang máyHệ thống báo cháyHệ thống chữa cháyHệ thống âm thanh công cộngHệ thống an ninhHệ thống thẻ kiểm soát ra vào

V.v…Các hệ thống này được quản lý và điều khiển thông qua bộ điều khiển trung tâm. Sự ra đời của hệ thống BMS giúp cho việc quản lý tòa nhà chưa bao giờ dễ dàng đến vậy.

Xem thêm: Tin Tuyển Dụng Tiếng Anh Là Gì, Tìm Hiểu Chung Về Tuyển Dụng

*

Các tính năng củahệ thống quản lý tòa nhà bms là gìlà gì ?

Hệ thống quản lý tòa nhà bmscho phép các ứng dụng tiện ích của tòa nhà hoạt động đúng với yêu cầu của nhười điều khiển một cách đồng nhất.Cho phép người quản lý điều khiển những ứng dụng của tòa nhà qua giao thức mạng và cáp điều khiển.Hệ thống BMS giúp kết nối nhiều hệ thống kỹ thuật như báo cháy, an ninh, qua một cổng giao diện mở đa ngôn ngữ đạt theo các tiêu chuẩn quốc tế.BMS giúp bạn giám sát môi trường làm việc và môi trường không khí của con ngườiHệ thống giúp bạn cảnh báo các sự cố trước khi những sư cố đó xẩy ra ảnh hưởng tới con người và tòa nhà.Quản lý và sao lưu tất cả các dự liệu về tòa nhàĐặc biệt Hệ thống BMS rất linh hoạt có thể phát triển quy mô với nhiều giải pháp để đáp ứng mọi yêu cầu thực tế.

Xem thêm: Pte ltd là gì

Những lợi ích của hệ thống quản lý tòa nhà BMS

Hệ thống BMS giúp bạn đơn giản hóa quá trình vận hành tòa nhàBạn có thể quản lý tốt hơn các thiết bị trong tòa nhà nhờ hệ thống cảnh báo và sao lưu dữ liệu của hệ thống BMSGiảm thiệu các sự cố và khắc phục kịp thời theo các yêu cầu từ phía khách hàng.Hệ thống giúp bạn giảm chi phí vận hành và thời gian đào tạo nhân viên để vận hành hệ thống. Khả năng vận hành và lập trình là rất đơn giản và dễ hiểu, mô hình hoàn toàn trên máy tính nên rất thuận lợi cho nhân sự khi đào tạo.Dễ dàng nâng cấp và bảo trì hệ thống khi cần để đáp ứng với mọi điều kiện vận hành của từng tòa nhà khác nhau.

*

Từ khóa liên quan:

BMS, BMS là gì, hệ thống BMS, hệ thống BMS là gì, Building Management System, Hệ thống Building Management System BMS, hệ thống quản lý tòa nhà, hệ thống quản lý tòa nhà BMS, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh, giải pháp quản lý tòa nhà, giải pháp tòa nhà thông minh, tòa nhà thông minh, thiết kế hệ thống bms, hệ thống quản lý tòa nhà bms là gì, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh bms, tài liệu hệ thống bms,hệ thống bms tòa nhà

Chuyên mục: Hỏi Đáp