Hầu hết những ai quan tâm đến lĩnh vực tài chính, kinh tế, đều không xa lạ gì website Bloomberg, nơi chứa rất nhiều các tin tức hay các bài phân tích có giá trị. Giúp trader đưa ra được các nhận định, các ý tưởng giao dịch cho chính bản thân. Tuy nhiên, với nhiều trader Bloomberg không chỉ là website cung cấp thông tin, mà còn là nơi có phần mềm giao dịch vô cùng tuyệt vời mà không phải ai muốn cũng sử dụng được. Trong bài viết này, ngoài việc giới thiệu Bloomberg, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu tìm hiểu về Bloomberg Terminal phần mềm giao dịch có giá 2000 USD/ tháng và 24.000 USD/ năm (khoảng 550 triệu vnđ) thường được các phòng Treasury trong khối ngân hàng sử dụng.

Bạn đang xem: Bloomberg là gì

Nội dung

Bloomberg là gì?

Trước khi nổi tiếng với website tin tức Bloomberg, Innovative Market Solutions tên tiền thân của Bloomberg L.P khi mới thành lập (năm 1981), chỉ là 1 công ty sáng chế ra thiết bị đầu cuối máy tính mà sau này được biết đến với tên gọi Bloomberg Terminal, cho phép các nhà giao dịch cập nhật thông tin về thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ. Ngoài Bloomberg Terminal, Bloomberg L.P còn sở hữu website tin tức Bloomberg Business News, đài phát thanh Bloomberg Radio, kênh truyền hình Bloomberg TV và 2 tạp chí Bloomberg Businessweek và Bloomberg Markets.

*
*
*
*

Bloomberg Terminal có 1 giao diện vô cùng nhạt nhẽo, cổ lỗ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch chỉ quan tâm đến lợi nhuận, nên họ dường như cũng chẳng bao giờ thèm bận tâm tới giao diện toàn màu đen nhưng lại trở thành một đặc điểm dễ nhận biết của dịch vụ này.

Xem thêm: Dao đông điều Hòa Là Gì, Dao động điều Hòa Là Gì

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Bloomberg Terminal là chúng hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows. Đồng nghĩa bạn có thể truy xuất dữ liệu ra các file Excel, một điều cực kỳ quan trọng đối với những người làm trong ngành tài chính.

Ngoài ra, Bloomberg cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào ứng dụng trực tuyến cho các thiết bị di động, thông qua dịch vụ Bloomberg Anywhere.

Xem thêm: Học Vấn Là Gì – Nghĩa Của Từ Học Vấn

Đối thủ cạnh tranh của Bloomberg

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Bloomberg là Thomson Reuters, công ty cung cấp hệ thống Reuters 3000 Xtra, nhưng đã đổi tên thành Eikon vào năm 2010. Hiện tại, Bloomberg và Thomson Reuters mỗi hãng đều đang nằm giữ 30% thị phần. Trước đó, vào năm 2007, Bloomberg chỉ nắm giữ 26% và Reuters là 36%.

Chuyên mục: Hỏi Đáp