Giới thiệu về Mitrade Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí Mitrade Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

*

Blockchain hay được gọi là cuốn sổ cái, nếu bạn đã theo dõi ngân hàng, đầu tư hoặc tiền điện tử trong mười năm qua, bạn có thể thấy quen thuộc với blockchain, công nghệ lưu giữ thông tin đằng sau Bitcoin.

Bạn đang xem: Blockchain là gì

Và là một cơ hội mang ý nghĩa rất lớn. Khi cố gắng tìm hiểu thêm về blockchain, có lẽ bạn đã gặp phải một định nghĩa như thế này: Blockchain là một sổ cái công khai, phi tập trung.

Tin tốt là, blockchain thực sự dễ hiểu hơn là nghe định nghĩa về nó. Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu với tất cả các bạn mọi thứ nên biết về Blockchain, bao gồm cả định nghĩa, chức năng, lịch sử và công nghệ Blockchain hoạt động như thế nào?

Ngày hôm nay, chúng tôi có rất nhiều nội dung phong phú! Bạn đã sẵn sàng chưa?

*

Mục lục bài viết
1. Blockchain là gì?

Blockchain là một sổ cái công khai về thông tin được thu thập thông qua một hệ thống nằm trên internet. Đó là cách thông tin này được ghi lại và mang đến cho blockchain tiềm năng đột phá.

Điều làm cho nó độc đáo là không có cơ quan trung ương nào phụ trách tệp blockchain hoặc dữ liệu mà nó chứa. Thay vào đó, mỗi máy tính giữ bản sao riêng của tệp và bất kỳ bản cập nhật nào cũng cần có sự chấp thuận của phần lớn các máy bên trong hệ thống.

Blockchain được tạo thành từ các “khối”- block, mỗi khối chứa một phần dữ liệu. Dữ liệu gần nhất luôn được thêm vào ở đầu chuỗi, trong khi dữ liệu lâu đời nhất đặt ở phía dưới đáy, bên trong cái được gọi là “Khối nguyên thủy – genesis block”.

Các block được liên kết với nhau bằng mật mã (các thuật toán phức tạp), đó là cách chuỗi được hình thành. Toán học liên quan có nghĩa là bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu hiện tại đều phá vỡ chuỗi, do đó, mọi cố gắng thay đổi đều có thể bị phát hiện và từ chối bởi hệ thống.

Blockchain là một công nghệ đặc biệt hứa hẹn và mang tính cách mạng vì nó giúp giảm rủi ro, ngăn chặn gian lận và mang lại sự minh bạch theo cách có thể mở rộng cho vô số công dụng.

Xem thêm: Shopee Là Gì – Giới Thiệu Về Shopee

*

★Hiểu theo cách phức tạp nhất, Blockchain là một sổ cái công nghệ, số hóa, phi tập trung hóa.

Nói một cách đơn giản, nó là sự hình thành từ thông tin kỹ thuật số hoặc các khối, được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu công cộng, hoặc theo nghĩa đen, là chuỗi. Khi các giao dịch có thể kiểm chứng diễn ra, thông tin được lưu trữ bởi các khối và blockchain tăng kích thước.

Cryptocurrency (Tiền điện tử )hoạt động thông qua Blockchain, vì nó cũng là một hệ thống kỹ thuật số, phi tập trung.

Khi xác định là tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo, nó sử dụng mật mã để bảo mật và nó không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ cơ quan cụ thể nào – về bản chất nó miễn nhiễm với sự kiểm soát của các cơ quan có thẩm quyền.

★Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên và nguyên bản, nhưng bây giờ danh sách này đã được mở rộng. Ngoài ra, Bitcoin đã từng có thời điểm, là Blockchain duy nhất.

Mặc dù có nhiều nghi vấn và nhiều người không tin, nhưng dường như cả hai công nghệ đã trở thành một phần quan trọng trong hệ thống kinh tế của chúng ta, ít nhất là trong tương lai gần.

Xem thêm: Chế Tài Là Gì – Khái Niệm Chế Tài

Nhiều thứ đã thay đổi và tiến bộ trong những năm gần đây, nhưng với các điều khoản được cân chỉnh chặt chẽ, rất nhiều sự hoang mang vẫn còn tồn tại.

Chuyên mục: Hỏi Đáp