Blockchain tuyên bố là ví điện tử phổ biến nhất thế giới để lưu trữ bitcoin và Ether. Thân thiện, an toàn và linh hoạt, không có gì ngạc nhiên khi Blockchain Wallet có hơn 15 triệu ví điện tử. Tích hợp các phương pháp bảo mật tiên tiến vào giao diện người dùng có thể truy cập dễ dàng, Wallet Blockchain cung cấp một giải pháp trực tuyến tối ưu cho việc lưu trữ cryptocurrency.

Bạn đang xem: Blockchain.info là gì

*

Tại sao Blockchain Wallet là ví điện tử phổ biến nhất thế giới để lưu trữ bitcoin và Ether?

Blockchain Wallet là gì?

Blockchain Wallet là một nền tảng ví điện tử được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Luxembourg, Blockchain. Có thể truy cập từ web hoặc thiết bị di động, Wallet Blockchain giúp người dùng giao dịch an toàn với bitcoin và Ether thông qua giao diện trực quan và rõ ràng.

Một điều mà các trader cần lưu ý đó là mục đích của ví Blockchain chỉ là nơi lưu trữ Bitcoin chứ không phải là nơi mua bán, giao dịch.

Một số tính năng chính của Blockchain Wallet

Trung tâm Bảo mật được cài đặt sẽ hướng dẫn bạn qua các bước mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ tài khoản, quỹ dự phòng và ngăn chặn truy cập trái phép.Hợp tác với các sàn giao dịch tin cậy giúp việc mua bán crypto trực tiếp từ Wallet Blockchain của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng.Tính linh hoạt để điều chỉnh phí giao dịch phù hợp với các ưu tiên.

Blockchain Wallet tương thích với:

iOSAndroidWeb

Đăng nhập bằng ID Ví

Để đăng nhập vào ví, bạn cần ID Ví, mật khẩu và hoàn thành xác thực hai yếu tố bất kỳ. Tất nhiên, bạn phải kích hoạt tài khoản của mình trước đó.

ID Ví của blockchain wallet là tên người dùng – được định danh bằng chuỗi ký tự chữ và số ngẫu nhiên. ID Ví này có vẻ khó để thuộc ngay, nhưng đừng lo lắng, bạn có thể tìm lại ID Ví bằng cách điều hướng đến menu Cài đặt và chọn mục ‘Tổng quát’.

ID Ví không thể dùng để gửi hay nhận tiền. Nó chỉ đơn thuần là tên người dùng và dùng để đăng nhập mà thôi.

Kiểm tra số dư

Số dư tài khoản của bạn sẽ luôn hiển thị ở phía trên cùng của ví và trên bảng điều khiển. Bạn cũng có thể quy đổi số dư theo đơn vị tiền tệ bạn đã chọn bằng cách nhấp vào giá trị tiền kỹ thuật số và màn hình sẽ hiển thị giá trị tương đương cố định của đơn vị tiền tệ đó.

Gửi & Nhận

Để chuyển tiền cho người khác từ blockchain wallet của mình, bạn cần các thông tin về địa chỉ nhận hoặc mã QR của người nhận. Ngược lại, để nhận tiền, bạn cần cung cấp địa chỉ nhận tiền hoặc mã QR của mình cho người gửi tiền.

Một điều thú vị ở blockchain wallet đó là địa chỉ bitcoin và bitcoin cash sẽ thay đổi theo từng lượt giao dịch, tuy nhiên địa chỉ ether lại được giữ nguyên. Vậy nên, để chắc chắn, hãy xác nhận lại địa chỉ và QR của người nhận tiền trước khi thực hiện giao dịch nhé!

Sử dụng nguồn cấp thông tin giao dịch

Bạn có thể xem xét các thông tin giao dịch gần nhất trên màn hình chính. Nếu muốn xem toàn bộ nguồn cấp thông tin giao dịch, bạn có thể nhấp vào tài sản tương ứng trong menu của ví.

Chi phí bao nhiêu?

Wallet Blockchain hoàn toàn miễn phí.Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí giao dịch nhỏ mỗi khi crypto di chuyển vào hoặc ra khỏi ví của bạn.

Nền tảng của Blockchain Wallet sẽ tự động khấu trừ phí giao dịch thích hợp từ các khoản tiền của bạn, dựa trên khối lượng giao dịch và mức độ hoạt động của mạng lưới tại thời điểm đó. Tùy chọn để chỉ định phí giao dịch bitcoin của bạn cũng có sẵn và có thể được tìm thấy trong cài đặt “Tùy chỉnh phí/Customize Fee”.

Tôi có thể lưu trữ những cryptos nào?

BitcoinEther

Làm cách nào để thêm tiền vào ví của tôi?

Trước khi bạn có thể thêm tiền tệ, bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản. Nếu bạn chưa làm điều này, chỉ cần ghé thăm blockchain.info và chọn đăng ký một ví tiền miễn phí.Nhập địa chỉ e-mail của bạn, chọn một mật khẩu, và làm theo các bước để kích hoạt chiếc ví mới của bạn.Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào nút “Yêu cầu/Request”.Chọn đơn vị tiền tệ, bitcoin hoặc Ether.Bạn sẽ thấy địa chỉ của bạn, trông giống như một chuỗi dài các chữ cái và chữ cái. Bất kỳ ai cũng có thể gửi cho bạn một loại tiền tệ thích hợp sử dụng địa chỉ này. Bạn cũng có tùy chọn để truy cập và chia sẻ địa chỉ ví của mình dưới dạng mã QR.Hãy chắc chắn về địa chỉ gửi bitcoin và Ether. Việc gửi tiền đến địa chỉ sai có thể dẫn đến việc mất khoản tiền đó vĩnh viễn.Nếu bạn có bitcoin hoặc Ether trong một ví khác, bạn có thể chuyển tiền vào Wallet Blockchain mới của bạn nếu loại tiền đó thích hợp.Nếu bạn chưa có Bitcoin hoặc Ether, bạn có thể truy cập vào một sàn giao dịch cho phép bạn mua crypto với tiền pháp định, chẳng hạn như Coinbase, và sau đó chuyển sang Blockchain để cho vào ví của bạn.

Xem thêm: Airdroid Là Gì – Airdroid: Remote Access & File

Làm thế nào để tôi thực hiện thanh toán với ví tiền Blockchain?

Việc thanh toán bằng Wallet của bạn rất dễ dàng.

1. Nhấp vào nút “Gửi” trên bảng điều khiển của bạn.2. Chọn đơn vị tiền tệ thích hợp cho thanh toán của bạn.3. Nhập địa chỉ ví dụ của người nhận, bằng cách dán vào hoặc quét mã QR có liên quan.4. Nhập số tiền bạn muốn thanh toán. Tính năng chuyển đổi tự động của Wallet cho phép bạn nhập giá trị bằng nội tệ hoặc crypto, và nó sẽ hiển thị tổng số bằng cả 2 loại để so sánh dễ dàng.5. Bạn có tùy chọn nhập mô tả, cung cấp thêm chi tiết về thanh toán.6. Nếu bạn cần thực hiện giao dịch nhanh nhất có thể, bạn có thể chọn thực hiện giao dịch “Mức độ ưu tiên”. Bạn sẽ phải chịu phí giao dịch cao hơn để xác nhận nhanh hơn.7. Bạn cũng có thể chọn “Phí Tùy chỉnh” để xác định phí cho giao dịch của bạn. Phí cao hơn sẽ cho phép xác nhận nhanh hơn cho các giao dịch và ngược lại.8. Khi thông tin đã được nhập xong, hãy nhấp vào “Tiếp tục” và xác nhận chi tiết của giao dịch.

Mức độ an toàn của Blockchain Wallet có cao không?

*

Wallet Blockchain được thiết kế với cả tính bảo mật và tiện ích

Mặc dù các tính năng bảo mật cơ bản cung cấp một số lớp bảo vệ, nhiều tính năng bảo mật bổ sung có sẵn dưới dạng tùy chọn. Trong bảng điều khiển của ví tiền của bạn, bạn có thể truy cập tab “Trung tâm bảo mật” để xem thông tin về bảo mật ví của bạn.

Email xác thực. Xác minh địa chỉ email của bạn cho phép Wallet Blockchain gửi cho bạn mã đăng nhập để xác nhận thanh toán hoặc thông báo cho bạn biết có phát hiện hoạt động bất thường trong tài khoản của bạn không. Mặc dù hầu hết các tính năng bảo mật là tùy chọn, bạn cần phải xác minh địa chỉ email của bạn để hoàn tất quá trình thiết lập cho ví tiền Chặn bạn.Cụm từ mật khẩu. Một mật khẩu bí mật được tạo ra như là một cách để khôi phục lại tài khoản của bạn trong trường hợp bạn bị mất mật khẩu. Do cam kết của họ về bảo mật người dùng, nên công ty đứng sau Wallet Blockchain không có quyền truy cập vào mật khẩu của bạn, do đó không thể giúp bạn khôi phục nó.Gợi ý mật khẩu. Tạo một mẹo mật khẩu là một cách tự nhắc nhở bạn trong tương lai, trong trường hợp bạn quên mật khẩu.
Xác minh 2 bước. Kích hoạt xác minh 2 bước sẽ yêu cầu bạn nhập mã khóa một lần mà Blockchain Wallet gửi đến điện thoại di động của bạn mỗi khi có một nỗ lực đăng nhập liên kết với tài khoản của bạn.Liên kết số điện thoại di động của bạn. Nếu bạn liên kết số điện thoại di động của mình, bạn có thể nhận được thông tin đăng nhập một lần qua điện thoại di động bất cứ khi nào ai đó cố gắng truy cập tài khoản của bạn bằng mật khẩu sai.
Chặn yêu cầu Tor. Tùy chọn này chặn các địa chỉ IP đến từ mạng Tor bằng cách truy cập vào tài khoản của bạn. Tor là một công cụ ẩn danh thường được sử dụng bởi tin tặc, mặc dù nhiều người đam mê bảo mật cũng sử dụng Tor cho các mục đích không độc hại.

Tôi có thể lấy Blockchain Wallet ở đâu?

Wallet Blockchain cung cấp một ví trực tuyến, có nghĩa là bạn không cần phải tải xuống hoặc cài đặt bất cứ thứ gì để sử dụng nó. Đơn giản chỉ cần truy cập vào blockchain.info và đăng ký một ví tiền miễn phí.

Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn điện thoại di động, bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng Blockchain Wallet. Ứng dụng có sẵn cho cả iOS và Android.

Ưu và nhược điểm

*

Ưu và nhược điểm của Blockchain wallet
Các tính năng bảo mật nâng cao, chẳng hạn như xác minh 2 bước.Bạn có thể chọn xem số dư được phản ánh bằng đơn vị tiền tệ địa phương của bạn.Thiết kế giao diện người dùng trực quan và có thể dễ dàng điều hướng.Là một biện pháp bảo mật, Blockchain tự động tạo ra một địa chỉ ví mới sau mỗi lần giao dịch crypto.Công ty có trụ sở tại Luxembourg, một quốc gia được biết đến là đã có một khung pháp lý bảo vệ sự riêng tư cá nhân.Bạn có thể dễ dàng ghép nối ví web với thiết bị di động bằng cách quét mã QR.Bạn có thể mua và bán mật mã trực tiếp thông qua ví tiền Blockchain của bạn.
Ví điện tử trực tuyến nói chung được coi là dễ bị xâm phạm hơn so với ví tiền ngoại tuyến.Một số người dùng cho rằng quy trình xác minh danh tính để truy cập vào ví cá nhân của họ quá rườm rà.Wallet Blockchain chỉ tương thích với bitcoin và Ethereum.Bạn không thể mua crypto bằng tiền pháp định trực tiếp thông qua Wallet Blockchain.

Bước tiếp theo

Bắt đầu với Wallet Blockchain bằng cách truy cập blockchain.info và đăng ký tài khoản. Dễ dàng gửi và nhận bitcoin hoặc Ether, theo dõi các khoản tiền của bạn, và tận hưởng sự linh hoạt của một chiếc ví trực tuyến bảo mật cao và bạn có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Một số điều bạn cần ghi nhớ khi sử dụng Blockchain walllet:

ID Wallet – Tên người dùng để đăng nhập vào ví Blockchain, bạn nên lưu lại kỹ càng.Địa chỉ ví Bitcoin/Ethereum/Bitcoin Cash – Các bạn phải lưu lại để sử dụng khi cần giao dịch chuyển / nhận tiền.

Xem thêm: Break Up Là Gì – Nghĩa Của Từ Break

Lời kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn Blockchain Wallet là gì và những lưu ý khi sử dụng ví điện tử này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận dưới đây.

Chuyên mục: Hỏi Đáp