Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau mà “dân” pha chế có thể áp dụng. Trong đó, blending là một trong những kỹ thuật pha chế cơ bản góp phần tạo ra những món đồ uống làm say đắm lòng người. Vậy kỹ thuật blending là gì? Cách thực hiện blending như thế nào mới chuẩn và chuyên nghiệp? Đừng bỏ qua bài viết này để cùng thienmaonline.vn tìm ra câu trả lời ngay nhé!

Kỹ thuật Blending trong pha chế là gì?

Trong từ điển tiếng Anh, blending có nghĩa là xay, trộn hay sự nhào trộn cốt liệu với nhau. Còn trong pha chế chuyên nghiệp, Blending là thuật ngữ để chỉ kỹ thuật đánh bằng máy xay mà chủ yếu là pha chế Cocktail, sinh tố.

Bạn đang xem: Blending là gì

*
*

Blending là kỹ thuật đánh bằng máy xay trong pha chế. Ảnh: Internet

Tại sao phải thực hiện blending? Vì với những loại trái cây không vắt được nước như: lê, táo, chuối, dưa hấu, xoài, mãng cầu… thì xay là cách tốt nhất để làm nhuyễn các nguyên liệu này.

Nguyên tắc để thực hiện kỹ thuật blending là đá cần được cho vào trước rồi mới cho các nguyên liệu khác vào sau. Đồng thời, nếu lưỡi máy xay không được tốt hoặc nhằm giúp cho quá trình xay nhanh hơn, bạn nên đập đá vụn ra trước khi đánh. Bắt đầu xay bằng tốc độ chậm sau đó nhanh dần cho đến khi các thành phần được xay nhuyễn với đá là đã hoàn thành.

Quản trị NHKS
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật chế biến món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm hiểu ngay
Marketing
Tìm hiểu ngay

Các bước thực hiện kỹ thuật Blending đúng chuẩn, chuyên nghiệp

Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại trái cây dùng làm nguyên liệu pha chế, sau đó sơ chế loại bỏ vỏ, hạt nếu có rồi cắt nhỏ.Đập đá cho nhỏ hoặc dùng đá bào cho vào bình thủy tinh của máy xay trước và khởi động máy với tốc độ thấp trong khoảng vài giây, sau đó tăng dần lên. Khi đã xay nhuyễn thì dừng máy.Cho vào tiếp các nguyên liệu còn lại vào và cho máy chạy thêm với tốc độ trung bình khoảng 5 giây.Cuối cùng, khi tất cả đã được xay nhuyễn thì dừng máy, cho hỗn hợp xay ra lý và thực hiện bước trang trí.

Xem thêm: Syndrome Là Gì – Nghĩa Của Từ Syndrome

*
*

Dụng cụ được dùng trong kỹ thuật blending chủ yếu là máy xay sinh tố. Ảnh: Internet

Những thức uống từ kỹ thuật Blending có tác dụng gì?

Với món uống được làm bằng kỹ thuật blending, tất cả nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn, kể cả các chất xơ không hòa tan. Lượng chất xơ trong các món uống từ kỹ thuật Blending tuy không cung cấp chất dinh dưỡng nhưng giúp cho lượng đường và các vitamin khoáng chất được giải phóng vào cơ thể chậm hơn, từ đó tạo cảm giác no bụng hơn, nên còn phù hợp với những người cần theo dõi đường huyết.

*
*

Các món uống từ kỹ thuật blending rất giàu chất xơ. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, các món uống giàu chất xơ cũng sẽ hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ngoài ra, một lợi ích đáng kể khác của kỹ thuật blending là bạn có thể làm sinh tố với rất nhiều loại nguyên liệu mà các phương pháp khác không làm được. Phương pháp này còn cho phép áp dụng pha chế các loại thức uống giàu protein, chất béo lành và carbs, đủ để tạo ra một bữa ăn tiện lợi và lành mạnh.

Xem thêm: 23/9 Là Cung Gì – Sinh Vào Tháng 9 Thuộc Cung Hoàng Đạo Gì

Tổng kết

Vậy là bạn đã có những thông tin và kiến thức thú vị, bổ ích về kỹ thuật blending trong pha chế cùng thienmaonline.vn rồi. Hy vọng bạn có thể áp dụng thật tốt để giúp cho công việc của mình thuận tiện và chuyên nghiệp hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp