Ra mắt cùng Galaxy S8 và Galaxy S8+, trợ lý ảo Bixby Samsung được phát triển với mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng. Vậy trợ lý ảo Bixby Samsung là gì?

Cùng với sự ra mắt của bộ đôi Samsung S8, chúng ta biết đến trợ lý ảo Bixby của Samsung như một phương thức mới để tương tác với smartphone thông minh và vui vẻ hơn. Vậy trợ lý ảo Bixby Samsung là gì? Mời bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bixby là gì

Sẽ có khá nhiều người dùng thắc mắc và đặt câu hỏi Samsung Bixby là gì, khi trợ lý ảo này chỉ mới xuất hiện trong sự kiện ra mắt bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8+.

Vậy trợ lý ảo Bixby Samsung là gì?

Bixby chính là trợ lý ảo mới của Samsung và do chính Samsung phát triển. Cũng như các trợ lý ảo khác trên thị trường như Siri của Apple, hay Cortana của Microsoft, trợ lý ảo Bixby Samsung cũng sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và được tích hợp sẵn vào hệ điều hành, học hỏi thói quen sử dụng và giúp nâng cao trải nghiệm thiết bị của người dùng hơn.

*

Trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus.

Khi so sánh với các trợ lý ảo khác vốn ra mắt trước Bixby vài năm, Samsung nói rằng Bixby có khả năng vượt trội hơn những trợ lý ảo khác như cho phép thực hiện hầu hết các tác vụ trên thiết bị nhờ việc được tích hợp sâu bên trong hệ điều hành, ứng dụng. Từ đó, trợ lý ảo Bixby Samsung có thể thực hiện cả những chức năng của ứng dụng chứ không chỉ là những tác vụ thông thường.

*

Trợ lý ảo Bixby hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, Samsung cũng nói rằng trợ lý ảo Bixby sẽ “thông minh” theo thời gian bằng cách học tập thói quen sử dụng của người dùng và đưa ra những gợi ý, hay các thông tin chính xác mà người dùng mong muốn nhất.

Xem thêm: Trending Là Gì – Trend Là Gì

Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói cho trợ lý ảo Bixby Samsung thực hiện tác vụ

Với những ứng dụng được hỗ trợ Bixby, người dùng hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói để trợ lý ảo Bixby Samsung thực hiện mà không cần phải thao tác trực tiếp với thiết bị. Rõ ràng, điều này sẽ giúp cho trải nghiệm người dùng trên thiết bị trở nên dễ dàng, tiện dụng hơn khi cho tốc độ tương tác cực kỳ nhanh bằng giọng nói.

*

Người dùng có thể ra lệnh cho trợ lý ảo Bixby để thực hiện tác vụ.

Có thể bạn chưa thể hình dung được rằng trợ lý ảo Bixby Samsung làm được gì trên một ứng dụng cơ bản. Chẳng hạn như một ứng dụng cơ bản có 100 thao tác bằng tay khác nhau thì thay vì chạm vào màn hình, bạn hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói với Bixby để thực hiện các tác vụ này. Nhưng vấn đề là hiện tại không nhiều ứng dụng hỗ trợ Bixby, tuy nhiên Samsung cho biết rằng hãng sẽ thúc đẩy và hỗ trợ các nhà lập trình viên tạo ra ứng dụng, hay bổ sung Bixby vào trong ứng dụng.

*

Trợ lý ảo Bixby được tích hợp sâu vào trong hệ thống và ứng dụng.

Hiện tại đã có nhiều ứng dụng có trên bộ đôi Samsung Galaxy S8 đã hỗ trợ Bixby, ví dụ như ứng dụng Danh bạ, Thư viện, Cài đặt, Camera,… và sẽ bổ sung thêm trong thời gian tới.

Nếu bạn đang dùng Galaxy S8/S8+, thì đây là hướng dẫn sử dụng Bixby Samsung. Trên bộ đoi Galaxy S8/S8+, Samsung có trang bị riêng một phím bấm cứng ở hông bên trái của máy với nhiệm vụ dùng để kích hoạt trợ lý ảo Bixby. Do đó, để sử dụng trợ lý ảo Bixby, bạn chỉ việc nhấn nút này và bắt đầu ra lệnh bằng giọng nói. Để tiện hình dung hơn về cách sử dụng Bixby, bạn có thể xem cụ thể hơn ở video bên dưới:

Video hướng dẫn sử dụng Bixby trên Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus.

Xem thêm: Give Away Là Gì – Give In, Give Out, Give Up, Cụm Từ Give

Nguyễn Nguyên

Câu hỏi thường gặp

📱 Trợ lý ảo Bixby Samsung là gì?

Bixby chính là trợ lý ảo mới của Samsung và do chính Samsung phát triển. Cũng như các trợ lý ảo khác trên thị trường như Siri của Apple, hay Cortana của Microsoft, trợ lý ảo Bixby Samsung cũng sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và được tích hợp sẵn vào hệ điều hành, học hỏi thói quen sử dụng và giúp nâng cao trải nghiệm thiết bị của người dùng hơn.

🤔 Sử dụng trợ lý ảo Bixby Samsung như thế nào?

Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói cho trợ lý ảo Bixby Samsung thực hiện tác vụ: Với những ứng dụng được hỗ trợ Bixby, người dùng hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói để trợ lý ảo Bixby Samsung thực hiện mà không cần phải thao tác trực tiếp với thiết bị

Chuyên mục: Hỏi Đáp