Bitstamp là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất. Hoạt động từ năm 2011, sàn giao dịch đã được xây dựng dựa trên cơ sở người dùng châu Âu để trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất với các nhà giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Bitstamp có văn phòng tại một số địa điểm và cung cấp các giải pháp giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng trên toàn cầu.

Bạn đang xem: Bitstamp là gì

*

Tổng quan

Bistamp được thành lập bởi Damijan Merlak và Nejc Kodrič vào năm 2011, và cặp đôi này nhằm mục đích cung cấp dịch vụ phục vụ cho một cơ sở khách hàng châu Âu và cung cấp một giải pháp thay thế cho thị trường do Mt. Gox tại thời điểm đó. Sau khi bắt đầu ở Slovenia, Bitstamp đã mở chi nhánh bằng cách mở một văn phòng ở Anh vào năm 2013 và một ở Luxembourg vào năm 2016. Ngoài văn phòng tại Luxembourg, sàn giao dịch hiện có sự hiện diện ở London và New York.

Bitstamp đã trở nên phổ biến với cả các nhà giao dịch tiền điện tử , Bitstamp hiện xử lý các giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 700 triệu đô la mỗi ngày và là một trong những sàn trao đổi hàng đầu cho các cặp giao dịch BTC / EUR, ETH / EUR. Tuy nhiên, hơn 60% giao dịch trên nền tảng được thực hiện bởi các giao dịch USD

Tính năng Bitstamp

Chức năng – Nền tảng Bistamp được thiết kế và tương đối dễ sử dụng. Trang web chứa tất cả các dữ liệu quan trọng về giá cả đồng coin và đơn đặt hàng, đồng thời cung cấp các biểu đồ và số dư được cập nhật liên tục. Ngoài ra, Bitstamp này còn cung cấp một ứng dụng di động dành cho cả người dùng iOS và Android.Phí thấp – Bitstamp vận hành hệ thống phí thấp hơn so với phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử và tiền gửi chuyển khoản quốc tế tích lũy một khoản phí 0,05% với mức tối thiểu 7,50 USD / EUR. Rút tiền điện tử quốc tế tích lũy một khoản phí 0,09% và mức tối thiểu bạn có thể rút qua phương thức này là 50 USD / EUR. Phí giao dịch có giá 0,25% cho khối lượng hàng tháng dưới 20.000 đô la, điều này giảm xuống còn 10% cho khối lượng hàng tháng là 20 triệu đô la.Bảo mật – Nhóm hoạt động ở mức độ chuyên nghiệp cao và vẫn tuân thủ đầy đủ tất cả các quy định về tài sản kỹ thuật số và luật bảo vệ người tiêu dùng. Sàn đặt tất cả các tài sản kỹ thuật số vào kho lạnh, trong khi các tài sản trực tuyến của nó được lưu trữ trên Amazon Web Services. Ngoài ra, Tài khoản Đô la Mỹ của nó được bảo hiểm bởi FDIC, trong khi tiền của nó được giữ trong một ngân hàng có điều lệ ở New York.Hỗ trợ khách hàng – Các yêu cầu cụ thể của người dùng được xử lý qua email và nhóm hỗ trợ nhằm trả lời các câu hỏi của khách hàng trong vòng vài giờ. Thành viên cũng có thể gọi văn phòng gần nhất của họ cho các vấn đề khẩn cấp hoặc cụ thể hơn.Sẵn có quốc tế – Ngoài việc có sẵn rộng rãi trên toàn EU và Hoa Kỳ, Sàn hiện có sẵn cho hơn 60 quốc gia. Chúng bao gồm Úc, Brazil, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Singapore và Hàn Quốc.

*

Tiền tệ được hỗ trợ

Bitstamp hiện tập trung vào việc cung cấp quyền truy cập vào các loại tiền điện tử được thành lập nhất và vận hành các thị trường có Bitcoin (BTC) , Bitcoin Cash (BCH) , Ethereum (ETH ), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP) . Hiện tại có 12 cặp thị trường đang được giao dịch trên trang web được liên kết với 3 loại tiền tệ cơ bản là Euro (EUR), Đô la Mỹ (USD) và Bitcoin (BTC).

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, đang hoạt động hiện nay, Bitstamp có mức thanh khoản cao và hiện đang xử lý hơn 700 triệu đô la giao dịch tiền điện tử mỗi ngày. Sàn giao dịch xử lý tốt các giao dịch trị giá hơn 100 triệu euro mỗi ngày trên các cặp Euro khác nhau, trong khi xử lý các giao dịch trị giá hơn 400 triệu đô la mỗi ngày trên các cặp Đô la Mỹ.

Đăng ký và đăng nhập Bitstamp

Truy cập trang web chính thức của họ và tạo một tài khoản bằng cách làm theo quy trình đăng ký. Bạn có thể dễ dàng mở một tài khoản bằng cách nhập tên, địa chỉ email, quốc gia cư trú và mật khẩu của bạn. Các bước sau đây sẽ cho phép bạn nhanh chóng tạo một tài khoản.

Bằng cách nhấp vào ‘đăng ký’ trên trang chủ, bạn sẽ được hướng dẫn để cung cấp tên, địa chỉ email và quốc gia cư trú. Cũng cần đánh dấu vào ô điều khoản và điều kiện và nhấp vào ‘đăng ký’.

*

Sau này, bạn sẽ nhận được một email đăng ký đầy đủ của người dùng tại địa chỉ bạn đã nhập. Tại đây bạn cũng sẽ được cung cấp với khách hàng Id duy nhất của bạn và mật khẩu. Chúng được tạo tự động và bạn sẽ được nhắc thay đổi mật khẩu sau lần đăng nhập đầu tiên.

*

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Bitstamp với các chi tiết mới của bạn và bạn sẽ được chuyển đến một trang cho phép bạn thay đổi mật khẩu đã tạo.

Tại thời điểm này, bạn cũng có thể chọn thiết lập xác thực 2 yếu tố và sau khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập các tính năng khác nhau của tài khoản Bitstamp của mình.

*

Xác thực tài khoản của bạn

Để có quyền truy cập vào một số chức năng tài khoản nhất định như chuyển khoản ngân hàng, cần phải xác minh tài khoản của bạn. Bitstamp cung cấp tài khoản cá nhân và doanh nghiệp và cả hai đều yêu cầu tài liệu sau đây để được xác minh:

Quốc tịch / ID quốc gia hợp lệ. Hộ chiếu và giấy phép lái xe cũng có thể được sử dụng.Bằng chứng cư trú, điều này bao gồm một bảng sao kê ngân hàng, hóa đơn tiện ích và một loạt các tài liệu do chính phủ ban hành.

Ngoài ra còn có giai đoạn xác minh thứ hai yêu cầu người dùng xác minh số điện thoại của họ bằng cách sử dụng mã OTP được gửi đến điện thoại của họ. Khi toàn bộ quá trình xác minh hoàn tất, bạn sẽ có quyền truy cập tất cả các tính năng của tài khoản Bitstamp của mình và có thể gửi tiền, mua, giao dịch và rút tiền thông qua một số phương thức khác nhau.

*

Gửi tiền

Trước khi có thể giao dịch hoặc mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, bạn cần phải cấp tiền cho tài khoản của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách điều hướng đến tab Gửi tiền trong tài khoản của bạn. Bạn có thể chọn thực hiện chuyển khoản ngân hàng, chuyển tiền điện tử ưa thích hoặc sử dụng thẻ tín dụng để chuyển tiền.

Xem thêm: This Morning Là Thì Gì – 12 Thì Trong Tiếng Anh Và Dấu Hiệu Nhận

Giao dịch trên Bitstamp

Tiền gửi được thực hiện trên nền tảng có thể mất tới 1-3 ngày làm việc. Khi tiền của bạn có sẵn, bạn có thể mua hàng bằng cách nhấp vào nút MUA / BÁN, chọn cặp giao dịch ưa thích của bạn và đặt lệnh thị trường hoặc giới hạn. Một khi điều này được thực hiện, bạn chỉ cần nhập đúng giá và số lượng và xử lý đơn đặt hàng của bạn.

*

Sau khi bạn hoàn tất giao dịch mua của mình, tài khoản của bạn sẽ được ghi có vào giao dịch mua tiền điện tử của bạn. Bạn có thể bán tiền điện tử của mình trên sàn giao dịch hoặc chọn chuyển tiền của bạn sang ví bên ngoài mà bạn kiểm soát.

Phương thức thanh toán được hỗ trợ

Bitstamp cho phép người dùng mua hàng thông qua một số phương thức khác nhau. Trao đổi hỗ trợ nhiều tùy chọn thanh toán bao gồm:

Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.Chuyển khoản quốc tế.SEPA.Trao đổi tiền điện tử (BTC, ETH, LTC, XRP, BCH).

Bitstamp có an toàn không?

Bitstamp là một trong những công ty hàng đầu trong ngành về các quy trình bảo mật của mình và nền tảng này có tiếng là một sàn giao dịch đáng tin cậy. Tuy nhiên, Bitstamp đã bị hack trong quá khứ và phải ngừng giao dịch trong vài ngày sau sự cố vào năm 2014 và 2015. Sự cố sau đó đã chứng minh là nghiêm trọng nhất khi 19.000 Bitcoin đã bị đánh cắp sau khi hack thành công trên sàn giao dịch.

Do đó, nhóm đã đánh giá lại các quy trình bảo mật của họ và sàn giao dịch hiện cung cấp các tùy chọn ví an toàn cho tất cả khách hàng của mình. Ngoài ra, khoảng 98% tổng số tiền được giữ ngoại tuyến trong kho lạnh, nghĩa là chúng không thể truy cập được đối với tin tặc. Các khoản tiền này cũng được bảo hiểm đầy đủ và trao đổi cũng sử dụng Xác thực hai yếu tố (2FA), email xác nhận bắt buộc và thông báo SMS để bảo mật tài khoản người dùng. Trên hết, nó cũng sử dụng mã hóa dữ liệu PGP (Pretty Good Privacy) để giúp xác thực và giữ tất cả các tệp được tải lên ở chế độ riêng tư. Kể từ vụ hack năm 2015, Bitstamp đã không có bất kỳ sự cố nào khác và đã tạo dựng được danh tiếng là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất hiện nay.

Phí Bitstamp

Bitstamp vận hành một biểu phí thống nhất dẫn đến hệ thống phí thấp hơn so với phần lớn các sàn trao đổi tiền điện tử. Việc sàn duy trì một danh sách toàn diện về tất cả các khoản phí của nó và một số trong số này bao gồm:

Chuyển khoản quốc tế – 0,05% Phí gửi tiền (phí tối thiểu = 7,5 USD / EUR, phí tối đa = 300 USD / EUR) / 0,09% Phí rút tiền, phí tối thiểu là 15,00 USD / EUR vào cuối Bitstamp và có thể phải chịu thêm phí ngân hàng quốc tế.SEPA – Tiền gửi, miễn phí / Rút tiền 0,90 EUR.Mua thẻ tín dụng – 5% cho tất cả số tiền (có thể phải trả thêm phí do nhà phát hành thẻ).Rút tiền bằng thẻ ghi nợ – Phí $ 10 khi tải tối đa $ 1000,00, để nạp hơn $ 1000,00, phí 2% được tích lũy.Giao dịch – Chi phí 0,25% cho khối lượng hàng tháng dưới 20.000 đô la, điều này giảm xuống còn 10% cho khối lượng hàng tháng trên 20 triệu đô la. Tất cả khối lượng giao dịch phi USD được chuyển đổi sang USD bằng tỷ giá giao ngay tại thời điểm của mỗi giao dịch.Cryptocurrency – Tiền gửi và rút tiền của cryptocurrencies giao dịch trên Bitstamp được thực hiện miễn phí.

Giao dịch tối thiểu được phép là 5 Euro đối với các cặp giao dịch bằng tiền Euro. Giao dịch tối thiểu được phép là 0,001 BTC đối với các cặp giao dịch có mệnh giá BTC. Giá trị của các giao dịch tối thiểu trong các cặp giao dịch khác sẽ được quy đổi theo đơn vị tiền tệ của cặp giao dịch cụ thể và giới hạn ở 5 đơn vị toàn bộ đơn vị tiền tệ đó (ví dụ: $ 5, £ 5, v.v.).

Thông tin xác thực Bitstamp

Bitstamp là một sàn giao dịch được lâu và có quan hệ đối tác tốt với các đồng coin. Bitstamp là đối tác đầu tiên trong chương trình ưu đãi của Ripple. Sàn giao dịch cũng có quan hệ đối tác với CACEIS (Crédit Agricole SA) và Swissquote, minh chứng cho vị thế của nó trong ngành tài chính.

Đây cũng là sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầy đủ đầu tiên ở châu Âu và hiện được quy định bởi Ủy ban giám sát ngành tài chính Luxembourg (CSSF). Điều này đảm bảo rằng việc trao đổi định kỳ các tệp báo cáo với các cơ quan thích hợp và hoàn toàn tuân thủ trong khả năng của nó.

*

Phần lớn các vấn đề người dùng gặp phải với nền tảng thường là dịch vụ hỗ trợ khách hàng vì nhóm hỗ trợ thường mất khoảng 24 đến 72 giờ để trả lời email và vé hỗ trợ. Đối với những người đăng ký mới, quá trình xác minh cũng có thể khá chậm vì sàn hiện đang đối phó với sự gia tăng của những người nộp đơn mới. Tuy nhiên, Bitstamp thường cung cấp cho khách hàng của mình một nền tảng đáng tin cậy và hiệu quả để họ có thể giao dịch các loại tiền điện tử

Phần kết luận

Bitstamp là một sàn giao dịch chuyên nghiệp đã thành lập trong lĩnh vực này sau khi đi vào hoạt động từ năm 2011. Sàn giao dịch này hoạt động theo cách tương tự như Coinbase và Kraken và cho phép những người mới tham gia thị trường mua hàng tiền điện tử sử dụng tiền tệ fiat. Bitstamp là một lựa chọn tốt cho bất cứ ai đang tìm kiếm một nền tảng an toàn cho phép người dùng mua các loại tiền tệ như Bitcoin, Ethereum, Ripple và Litecoin.

Xem thêm: Máy Hút Mùi Tiếng Anh Là Gì

Tóm lại, trang web này là lựa chọn tốt cho các cá nhân và tổ chức muốn giao dịch tiền điện tử cốt lõi bằng Euro hoặc Đô la Mỹ. Là một trong những sàn giao dịch được thiết lập và có uy tín hơn hiện nay, người dùng có thể an tâm khi giao dịch với số tiền nhỏ hơn hoặc đáng kể hơn trên nền tảng.

Ưu

Khối lượng và thanh khoản caoCấu trúc phí rõ ràng và thấpTuân thủ và thực hành minh bạchMột nền tảng trao đổi uy tín và có sẵn trên toàn cầu

Nhược điểm

Hỗ trợ tiền điện tử có giới hạnPhí cao cho tiền gửi thẻ tín dụngKhông có giao dịch ký quỹPhản hồi hỗ trợ chậm trong thời gian bận rộn

Chuyên mục: Hỏi Đáp