Kỹ thuật Y sinh (Biomedical engineering hay BME) được dự đoán là ngành học có tiềm năng cao và đầy sức hút đối với sinh viên quốc tế khi theo học tại Mỹ.

Bạn đang xem: Biomedical engineering là gì

*

Nhiệm vụ của những cá nhân theo đuổi chuyên ngành Kĩ thuật Y sinh

Nếu là một Kĩ sư Y sinh, nhiệm vụ của bạn là phải nắm hết các nguyên tắc và đảm bảo cho sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các lĩnh vực kỹ thuật với y học và sinh học để thiết kế và tạo ra thiết bị, hệ thống máy tính và phần mềm được sử dụng trong y tế.

*

Ở Mỹ, việc các bộ phận trong cơ thể người đã bị lão hóa có thể được thay thế bằng các bộ phận nhân tạo đã không còn quá lạ lẫm. Việc chế tạo ra các bộ phận nhân tạo này là một ví dụ dễ hiệu cho việc làm cụ thể của một Kĩ sư Y sinh. Đương nhiên, các kĩ sư làm trong lĩnh vực này còn phải có cả khả năng vận hành, điều chỉnh thậm chí là sửa chữa các loại máy móc chuyên dùng. Họ là những cánh tay đắc lực cho các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên y tế… trong các bệnh viện, phòng khám hoặc phòng nghiên cứu. Họ thường phải làm việc toàn thời gian, thậm chí là tăng ca để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh kịp thời cho bện nhân.

Xem thêm: Downside Là Gì – Nghĩa Của Từ Downside

Nhu cầu nhân lực tăng mạnh

Luôn chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho mỗi công dân đang sống trên đất Mỹ, Chính phủ nước này luôn có sự đầu tư mạnh mẽ cho lĩnh vực Y tế. Thêm vào đó, đây cũng là cường quốc về công nghệ, đến đây thì bạn cũng đã có thể hiểu vì sao chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh có thể “đâm chồi nảy lộc” và phát triển mạnh tại quốc gia này. Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Mỹ, Kỹ thuật y sinh được dự báo sẽ tăng khoảng 72% nhu cầu việc làm vào năm 2018, tăng 23% trong giai đoạn từ 2014-2024. Nếu đem so sánh với nhu cầu việc làm của các chuyên ngành khác thì Kĩ thuật Y sinh được đánh giá là phát triển nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của tất cả ngành học còn lại. Một tin thật sự đáng mừng cho các bạn đã và sắp sửa học chuyên ngành này tại Mỹ.

Xem thêm: Version Là Gì

*

Mức lương hấp dẫn

Theo Top Universities, những Kĩ sư Y sinh vừa mới tốt nghiệp Cử nhân có thể được hưởng mức lương trung bình từ 62.700 – 104.000 USD. Một thống kê khác là 10% những người thu nhập cao nhất kiếm được khoảng 139.350 USD/năm trong lĩnh vực này. Ngoài khả năng có thể kiếm được việc làm nhanh chóng, ngành nghề này còn mang lại cho bạn một mức lương vô cùng hấp dẫn. Và nên nhớ là, nếu bạn là sinh viên quốc tế, việc có được một việc làm tốt và mức lương như trên sẽ là một tiền đề quan trọng giúp bạn có thể xin định cư tại xứ sở cờ hoa đấy nhé.

– An Nhiên-

Hotline:1800 6972(Miễn Phí Cuộc Gọi)Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:bit.ly/2pokTLP

Chuyên mục: Hỏi Đáp

.tags a {
color: #fff;
background: #909295;
padding: 3px 10px;
border-radius: 10px;
font-size: 13px;
line-height: 30px;
white-space: nowrap;
}
.tags a:hover { background: #818182; }

#footer {font-size: 14px;background: #ffffff;padding: 10px;text-align: center;}
#footer a {color: #2c2b2b;margin-right: 10px;}