Sau khi Facebook ra bản beta giới hạn của Graph Search, Microsoft cũng đã nâng cấp công cụ tìm kiếm Bing để có thể mang lại cho mọi người khả năng tìm kiếm và hiển thị các status mới của những người bạn trên FB một cách dễ dàng và đơn giản.

Bạn đang xem: Bing bar là gì

*

Vào ngày thứ 4 vừa rồi, công cụ tìm kiếm đứng thứ 2 này đã thêm vào thanh Social Bar khả năng hiển thị các status mới của những người bạn trên FB của mình. Microsoft dường như đang muốn tuyên bố không chính thức rằng bạn chẳng cần phải có Graph Search hay bất kì một công cụ mới nào để có được những status, hình ảnh mới nhất từ bạn bè trên FB của mình.Thanh trình đơn Social bar là khu vực ở bên tay phải của công cụ tìm kiếm đã được đưa ra từ lâu nhằm có thể hiển thị các status và các thông tin khác của những người bạn trên mạng xã hội như trang Twitter, Foursquare, cả Klout chứ không riêng gì FB. Và thanh ứng dụng này sẽ nổi lên mỗi khi có các status, các link chia sẻ cũng như những comment FB của người bạn của bạn có liên quan đến chủ đề đang tìm kiếm.

Xem thêm: Bài: Cài đặt Python Và Thư Viện Sử Dụng Anaconda Python Là Gì

Thanh trình đơn này cũng chú trọng vào việc hiển thị các bức ảnh trên FB của những người bạn một cách chi tiết.Bước đầu, Bing chỉ đẩy các dữ liệu từ những người bạn FB có liên quan đến truy vấn dựa vào những gì họ thích và thông tin của họ trên FB như nơi họ sống, công việc, ngôi trường họ đang học, tất cả những tín hiệu mới này cho thấy Bing mang lại nhiều thông tin hơn 5 lần cho bạn thay vì những index đơn giản của Facebook.Cho tới khi công cụ Graph Search mới của Facebook được đến rộng rãi với nhiều người hơn thì hiện giờ sản phẩm này vẫn chỉ giới hạn trong việc tìm kiếm hình ảnh, địa điểm và sở thích trong khi công cụ tìm kiếm của Bing vẫn là cách tốt nhất để bạn tìm những bài đăng cũ của bạn bè của mình.

Xem thêm: Pantoprazol 40mg Là Thuốc Gì, Pantoprazol 40 Mg

*

Việc thêm vào thanh Social Bar trên công cụ tìm kiếm khả năng truy vấn từ FB là sự sửa chữa sai lầm của Bing khi đã bỏ sót mạng xã hội này trong lần ra mắt Social Bar vào tháng 5. Ngoài ra trình đơn này còn được coi là một cách để kết nối với những người có thể là chuyên gia hoặc ít nhất có chút kinh nghiệm về những vấn đề bạn tìm kiếm, tức những người đã có tìm hiểu vấn đề này trước đây nhưng đây vẫn chỉ là khái niệm khởi đầu chứ chưa thực sự phát huy được hết với thanh Social Bar này. Bing có vẻ đã nhận ra được những bài học rằng đưa ra các gợi ý để người dùng tự liên hệ với những người bạn đó tốt hơn là chỉ ra ai là người có thể cho họ những lời khuyên và chỉ dẫn.Việc thêm vào những nội dung từ Facebook có thể khiến Bing hấp dẫn hơn với nhiều người nhằm luôn các cập nhật status và kết nối với bạn bè, đây cũng là một lý do để chọn nó thay cho Google.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp