Gantt Chart là gì – Hiểu về sơ đồ Gantt Để nâng tầm quản lý – Top 5 lý do bạn nên sử dụng sơ đồ Gantt Chart là gì

Sơ đồ Gantt Chart là gì ? Làm sao để nâng tầm quản lý dự án với sơ đồ Gantt là câu hỏi của nhiều người quản lý nhân sự đang tìm kiếm bởi đây là quá trình quản trị dự án của những nhà quản lý. Trong bài viết này, SEMTEK sẽ làm rõ cho bạn về vấn đề này.

Bạn đang xem: Biểu đồ gantt là gì

Gantt Chart là gì? Hay còn được gọi là Sơ đồ Gantt, đó là một trong những loại sơ đồ mà có vai trò vô cùng quan trọng đối với những quá trình quản trị dự án của những nhà quản lý. Được coi đó như là công cụ cổ điển và bởi được ra đời từ những năm 1910, nhưng cho đến thời điểm bây giờ thì những sơ đồ Gantt đó vẫn mang lại được đến những hiệu quả rất cao. Để biết thêm về các thông tin chi tiết liên quan đến vẽ sơ đồ Gantt, các bạn cùng tham khảo những nội dung phía dưới nhé!

Gantt Chart là gì – Hiểu về sơ đồ Gantt

1. Khái niệm về Gantt Chart

Như trên đã chia sẻ thì sơ đồ Gantt đó là một trong những công cụ quan trọng và cổ điển trong những ngành quản trị hay cũng như trong quản lý về tiến độ thực hiện những dự án. Sơ đồ gantt được biểu diễn dựa theo những biểu đồ, bao gồm trục tung nằm ngang và được biểu diễn bởi các nhiệm vụ công tác; còn thời gian làm việc thì tương ứng và sẽ được thể hiện bằng trục hoành. Mặc dù sơ đồ gantt đó được phát minh và ra đời từ những năm 1910, nhưng đến thời điểm hiện nay vẫn còn được sử dụng khá là phổ biến bởi các nhà quản trị có những dự án với nhiều lý do khác nhau.

*
*
*

2. Cung cấp một tấm ảnh lớn hơn về dự án

Từ bước xác định được thông tin thì người quản lý dự án đó cũng đã đưa ra một cách chi tiết nên chắc chắn rằng trong sơ đồ gantt đều thể hiện được một bức tranh về dự án. Và các chuyên gia cũng đánh giá nó có phạm vi rộng hơn so với phạm vi của dự án. Bên cạnh có cái nhìn tổng thể đó.thì các mục tiêu lớn của các dự án đó.cũng thể hiện được. Điều này có mang lại sự thuận tiện cho.những người điều hành và người đưa ra được.quyết định về tổ chức của họ.

Xem thêm: Roll Out Là Gì – Roll Out Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

3. Tất cả mọi người đều cùng đi một hướng

Thống nhất chung một sơ đồ Gantt đó là.một trong những cơ hội sẽ giúp cho quản lý và.đội ngũ nhân viên có thể thực hiện được công việc một cách đồng lòng nhất,.sát với khoảng thời gian mà cần phải hoàn thành công việc. Đặc biệt như các đối tượng liên quan cũng.sẽ nắm bắt được thông tin về quy trình.cũng như diễn biến của dự án đó. Như vậy, sẽ không phải mất thời gian vào việc diễn đạt,.trình bày hay giải thích những thông tin gì với.đội ngũ nhân viên hoặc giám đốc.

4. Xác định mối quan hệ giữa nhiệm vụ

Dễ dàng thấy được nhiệm vụ hay.công việc nào đó đã được hoàn thành thì đương nhiên công.việc phân công hay phân định mối quan hệ sẽ đảm bảo.được những luồng công việc đã được tối ưu hóa.và năng suất hóa tối đa của từng người.trong việc đội ngũ thực hiện dự án. Khi đó bất cứ ai trong đội ngũ này sẽ đều.thấy được những dòng chảy của dự án,.và sẽ dễ dàng xác định được những mối quan.hệ giữa người để thực hiện và công việc đó.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về định Nghĩa Và Tính Chất Của đường Trung Tuyến Là Gì

5. Hiểu Gantt Chart là gì sẽ giúp bạn dự đoán tương lai

Sơ đồ Gantt hiện đang là sơ đồ có được nhận được nhiều sự quan tâm của nhà quản lý, mà dù nó đã xuất hiện từ rất lâu trước. Một sơ đồ Gantt sẽ cho phép các nhà quản lý thấy được những bức tranh lớn hơn phạm vi của dự án như đã chia sẻ ở trên, việc đánh giá cũng như miêu tả về những điểm quan trọng của dự án cũng sẽ dễ dàng hơn.

Đối với bạn, khi một nhà quản trị dự án thì có vai trò chính là phải theo dõi, giám sát hay cũng như quản lý được những đội ngũ của mình để làm việc hiệu quả để đạt được những mục đích cao hơn trong công việc. Và vẽ sơ đồ Gantt Chart cũng chính là một trong vài chiếc chìa khóa và để sẽ giúp bạn làm được điều này.. Hy vọng với những chia sẻ về “Gantt Chart là gì?” sẽ giúp bạn làm việc một cách hiệu quả hơn!

Chuyên mục: Hỏi Đáp