Thời buổi mà mạng xã hội chiếm lĩnh thì việc giải mã các từ viết tắt được sử dụng trên MXH là hết sức quan trọng, theo dõi cùng YAN tìm hiểu ngay nhé!

BFF là gì?

Trong tiếng Anh, BFF thường là từ viết tắt của”Best Friends Forever”, nghĩa tiếng Việt là “Mãi mãi là bạn tốt nhất”, đối với cụm từ này có thể được hiểu là những người bạn thân thiết, tri ân tri kỷ. BFF có thể được dùng để dành cho các mối quan hệ nam – nam, nam – nữ hay nữ – nữ đều được.

Bạn đang xem: Bff là gì

*

Bạn có biết BFF là gì chưa?

Trạng thái BFF trên facebook có nghĩa là gì?

Trên facebook BFF không có nghĩa là Best Friends Forever nhưng ý nghĩa cũng gần tương tự, đó là “Best Facebook On Friend” nghĩa tiếng Việt là “Bạn tốt trên facebook”, được dùng để chỉ những người bạn thân thiết của nhau trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Câu Ghép Là Gì – Câu Ghép Tiếng Việt Lớp 5

Sử dụng tính năng BFF trên facebook như thế nào?

Để sử dụng tính năng thú vị này các bạn chỉ cần viết cụm từ BFF trên status hoặc comment trên facebook, nếu có biểu tượng bàn tay bay lên và chạm vào nhau thì chứng tỏ tài khoản của bạn đã được cập nhật, nếu những ai chưa thấy hình ảnh trên mà chỉ thấy chữ BFF hiện màu đen như bình thường thì cũng đừng lo lắng vì không phải tài khoản bị lỗi mà chỉ là chưa được cập nhật tính năng này thôi.

Xem thêm: Atm Là Gì – Máy Rút Tiền Tự động

*

Tính năng BFF trên facebook sẽ như thế này đây

Ngoài BFF thì một vài từ khóa cũng hay được sử dụng khi nói lên tình cảm thân thiết giữa bạn bè, người yêu như BF và GF (BF thường được hiểu là Boy Friend hoặc Best Friend, GF thường dùng để chỉ Girl Friend).

Bên cạnh đó các từ viết tắt hay sử dụng trên các mạng xã hội hiện nay như:

NY là người yêu AD là viết tắt của Admin (người quản trị fanpage, group hoăc diễn đàn) ACClà Account (nghĩa là tài khoản facebook, mạng xã hội hoặc diễn đàn nào đó) AHBPlà từ viết tắt của Anh Hùng Bàn Phím (chỉ người chỉ biết suốt ngày ngồi bấm bàn phím chém gió trên mạng xã hội) ASAPlà As Soon As Possible = càng sớm càng tốt. ATSMlà Ảo Tưởng Sức Mạnh (dùng để chỉ ai đó ảo tưởng vào bản thân) AVAlàAvatar, hình đại diện trên các trang mạng xã hội hoặc diễn đàn. Beep: Tiếng beep được chèn vào video clip khi xuất hiện từ ngữ trong video clip không được lịch sự. Tương tự như vậy người dùng Facebook dùng từ beep khi không muốn nói bậy. BTWlà viết tắt của By The Way, nghĩa là nhân tiện, theo cách nói trong tiếng Anh. CKdịch nguyên nghĩa là Chồng, theo cách nói của tuổi teen. VKdịch nguyên nghĩa là Vợ, CK là Chồng, theo cách nói của tuổi teen trên Facebook. Ảnh minh họa trên Internet. STT là status (dòng trạng thái trên mạng xã hội) CMTnghĩa là Comment (bình luận bài viết) COCC là con ông cháu cha (người có gia thế) FAlà Forever Alone (chỉ những người đang Ế) FBlà Facebook. GATOlà Ghen Ăn Tức Ở (Chỉ sự ganh tỵ) G9 là Good Night (chúc ngủ ngon) Inbox nghĩa là nhắn tin riêng thông qua mạng xã hội. KLQlà Không Liên Quan. LOLlà Laugh Out Loud (là cười lớn) MEM là Member nghĩa là thành viên của một nhóm nào đó. OMGlà Oh My God (dùng khi cảm thán dạng “Ôi trời ơi”) PLZlà Please (năn nỉ thuyết phục). QTQĐlà Quá Trời Quá Đất. RIPlà Rest In Piece (thường dùng khi chia buồn ai đó qua đời) Trolllà chơi khăm, chơi đểu, châm chọc.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi các bạn đã biết được BFF là gì, cũng như tính năng BFF trên facebook ra sao, bên cạnh đó là một loạt các từ viết tắt thường hay dùng trên mạng xã hội mà bạn ít nhất một lần nhìn thấy ở đâu đó. Theo dõi YAN để cập nhật những thông tin bổ ích được cập nhật hằng ngày nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp