Việt nam tiếng nhật là gì

*

Xin chào các bạn! Chắc hẳn khi mới học tiếng Nhật hoặc mới sang Nhật thì các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc trong việc chuyển đổi ngôn ngữ. Có nhiều trường hợp từ gốc Việt mà các bạn không biết nên dịch thế nào trong tiếng Nhật nên gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống bên Nhật Bản. Vậy, để giúp các bạn trong vấn đề này, Ngữ pháp tiếng Nhật xin giới thiệu bài viết : Việt nam tiếng nhật là gì

Việt nam tiếng nhật là gì

Đây là một từ rất quan trọng và sẽ được sử dụng rất nhiều đối với với những người Việt Nam học tiếng Nhật. Ngay từ bước giới thiệu bản thân, bạn sẽ phải nói rằng bạn đến từ Việt Nam và đôi khi bạn sẽ phải nói với người Nhật rằng Việt Nam là một quốc gia thế nào. Vậy nhưng vẫn chưa nhiều người biết rằng “Việt Nam” trong tiếng Nhật là gì. Vậy bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé:

ベトナム : Việt Nam. Đây là cách dùng duy nhất của từ “Việt Nam” trong tiếng Nhật.

Bạn đang xem: Betonamu là gì

Ví dụ:

ベトナムから来ました。 Betonamu kara kimashita. Tôi đến từ Việt Nam.

Ngoài ra thì chữ Hán của ベトナム là 越南 (chữ “việt” và chữ “nam”). Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp hội thoại thông thường sẽ không dùng chữ Hán mà chỉ dùng romaji. Nhưng trong những văn bản trang trọng, hợp đồng thì sẽ dùng chữ Hán. Ngoài ra thì nó sẽ xuất hiện trên các đồ dùng nhập từ Việt Nam hoặc đồ hợp tác Nhật Việt hay trên từ điển Việt – Nhật.

Ví dụ:

越ー日関係 Etsu – nichi kankei Quan hệ Việt – Nhật

日越辞書 Nichietsu jisho Từ điển Nhật Việt.

Xem thêm: Hawb là gì

Giới thiệu về Việt Nam bằng tiếng Nhật

Bạn có thể tham khảo đoạn văn sau khi giới thiệu về Việt Nam đơn giản với bạn bè người Nhật.

私はベトナムから来ました。ベトナムは美しい(うつくしい)国です。ベトナムの首都(しゅと)はハノイです。ハノイの他に、大きいな首都はホチミン市やダナン市やハイフォン市などがあります。ベトナムの伝統服装(でんとうふくそう)はアオザイです。また、ベトナムはフォやブンチャーで有名です。みな、ぜひベトナムに来てくださいね。

Tôi đến từ Việt Nam. Việt Nam là một đất nước đẹp. Thủ đô của Việt Nam là Hà Nội. Ngoài Hà Nội ra thì còn nhiều thành phố lớn khác như là Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Hải Phòng,… Trang phục truyền thống của Việt Nam là áo dài. Ngoài ra thì Việt Nam cũng nổi tiếng bởi phở và bún chả. Mọi người nhất định hãy đến Việt Nam nhé.

Xem thêm: Withstand Là Gì – Withstand Trong Tiếng Tiếng Việt

Du lịch tiếng Nhật là gì

Rau muống tiếng Nhật là gì

Trên đây là nội dung bài viết Việt nam tiếng nhật là gì. Các bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết cùng chủ đề trong chuyên mục Từ điển Việt Nhật.

Chuyên mục: Hỏi Đáp