Có rất nhiều khách hàng hỏi Taka “bếp điện từ là gì?” “bếp điện từ tiếng anh là gì?” và dấu hiệu nhận biết: bếp điện từ, bếp từ, bếp hồng ngoại ra sao. Thực tế bếp điện từ là một loại bếp thông minh kết hợp cả hai phương thức sinh nhiệt nấu chín thức ăn của bếp từ và bếp hông ngoại nên được gọi là bếp điện từ.

Bạn đang xem: Bếp từ tiếng anh là gì

Để hiểu rõ hơn về bếp điện từ cùng Taka Việt Nam tìm hiểu qua bài viết tư vấn bên dưới nhé.

*

Bếp điện từ là gì?

Đã có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa bếp từ và bếp điện từ. Đây là hai loại bếp hoàn toàn khác nhau, bếp điện từ hay còn được gọi một cách chính xác là bếp hỗn hợp, là sự kết hợp của 2 loại bếp từ và bếp điện (bếp hồng ngoại), giúp cho người dùng sử dụng được cả 2 loại bếp trên cùng 1 sản phẩm. Trong đó:

Bếp điện: là bếp sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen hoặc bức xạ nhiệt của các mâm nhiệt làm từ sợi carbon làm nóng trực tiếp nồi và mặt bếp.

Bếp từ: là bếp có mặt bếp hoàn toàn phẳng, dùng nguồn năng lượng điện từ trường để làm nóng nồi chuyên dụng (nồi dành riêng cho bếp từ) mà không làm nóng bề mặt bếp.

Xem thêm: Tải Game Robo Trái Cây, Download Game Robo Trái Cây Android

Chung quy lại bếp điện từ là một dạng bếp điện đôi bao gồm 2 mặt bếp đơn: bếp điện và bếp từ. Hai bếp này đặt chung trên cùng một sản phẩm nhưng lại có nguyên lý hoạt động độc lập giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Bếp điện từ tiếng Anh là gì?

Vấn đề ngôn ngữ khiến rất nhiều bà nội trợ gặp khó khăn trong việc chọn mua và sử dụng bếp điện từ. Cùng Taka tìm hiểu các loại tên bếp và chế độ bếp trong tiếng Anh để dễ dàng sử dụng hơn nhé:

Bếp điện từ bản chất là một loại bếp hỗn hợp, vì vậy trong Tiếng Anh bếp điện từ là Hybrid hobs.

Bếp hồng ngoại trong tiếng Anh là: infrared hobs, trong infrared hobs lại được chia thành 3 loại khác là: Ceramic hob – bếp hồng ngoại gốm sứ, Highlight hob – bếp hồng ngoại phát sáng, Radiant hob – bếp hồng ngoại nhiều màu.

Xem thêm: Phân Loại Các Nguồn Tài Nguyên Thiên Nhiên Là Gì

Bếp từ trong tiếng Anh là: induction hobs.

Các chế độ của bếp điện từ trong tiếng Anh

Hot pot: Lẩu

Steam: Hấp

Fry: Chiên rán

Roast: Rang, áp chảo

Braised: Om – âm-hầm

Child lock: Khóa an toàn

Preset/Timer: Cài đặt thời gian/ Hẹn giờ

Như vậy, Taka Việt Nam đã cung cấp những kiến thức cơ bản về bếp điện từ, giúp bạn giải đáp câu hỏi “Bếp điện từ là gì?” “Bếp điện từ tiếng Anh là gì?”. Hy vọng các bạn có thể chọn mua và sử dụng bếp điện từ thật hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp