Be Like Me là một trò chơi đang nổi như cồn trên mạng xã hội Facebook và trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Vậy Be like me là gì? Sử dụng ứng dụng này như thế nào để đem lại sự tương tác tốt nhất đối với mọi người? Đây chắc hẳn là câu hỏi khiến cho nhiều người thắc mắc. Hôm nay, hãy cùng với Wikisecret tìm hiểu về chủ đề Be like me này nhé!!!!

Be like và Be like me?

Be like và Be like me đều là hai cụm từ xuất phát trong tiếng Anh. Be like mang ý nghĩa là “hãy như”, đi kèm sau cụm từ này thường là tân ngữ.Be like me: Hãy như tôiBe like him: hãy như anh ấyBe like ours: hãy như chúng tôiSau be like có thể đi kèm với rất nhiều tân ngữ tạo thành những cụm từ được sử dụng thường xuyên trong đời sống.

Bạn đang xem: Be like là gì

*

Be like me là gì?Be like me, đúng như ý nghĩa của nó là hãy như tôi. Hiện nay, mọi người biết đến nhiều cụm từ này hơn thông qua một trò chơi cùng tên mới nổi trên Facebook. Cùng bài viết này tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Trào lưu “Be like me” trên Facebook có gì hot?

Hiện nay, cư dân mạng đang dậy sóng bởi những bức ảnh hay bài viết với nội dung “Đây là Hoa”, ” Đây là Hùng” ” Hãy như Hoa”, “Hãy như Hùng” kèm theo đó là những bài viết với nội dung hài hước, mô tả đặc điểm của người đó cùng với một tấm ảnh. Tuy nhiên, nội dung những bức ảnh và bài viết này thường không có gì đặc biệt cả, nhưng lại có tốc độ lan truyền chóng mặt tại nước ngoài với cái tên “Be like me” và giờ đây trò chơi này cũng khá thịnh hành ở Việt Nam.

Xem thêm: Sửa Lỗi Android – Người Dùng Smartphone Samsung Tự Recovery

Sự thú vị của trò chơi Be like me

Sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng thì việc sử dụng ứng dụng này sẽ giúp bạn được cảm thấy thật thư giãn và thoải mái bởi những tràng cười bất tận. Trào lưu này rất thú vị khi bạn tự kể những tật xấu của bản thân mình hay những ưu điểm của mình trong cuộc sống, kể nó theo lối hài hước, có phần châm biếm và kêu gọi mọi người làm theo mình.Bên cạnh đó, một tấm ảnh đơn giản của bản thân, bạn cũng có thể làm theo trào lưu này. Tấm ảnh đó có thể về những điều hiện diện trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù “Be like me” có vẻ đơn giản, nhưng chính sự đơn giản đến hài hước lại pha một chút gì đó nghiêm túc khiến cho trò chơi này có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng facebook và rất nhanh lan rộng đến nhiều quốc gia khác trong đó có giới trẻ Việt Nam.

Xem thêm: Spam Là Gì – Và Những điều Cần Biết Về Spam

Làm thế nào để tạo một Be like me cho chính mình?

Để tạo một Be like me cho mình thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ việc tải về một khung hình có sẵn hay một bức ảnh của chính mình rồi chèn dòng chữ mô tả về bản thân theo lối hài hước là đã hoàn thành xong và có thể đăng tải với bạn bè.Đó là cách làm thủ công, nếu văn thơ bạn không được lai láng cho lắm thì bạn có nghĩ đến việc sử dụng ứng dụng có sẵn trên Facebook. Các bước làm như sau:Truy cập vào địa chỉ Be like me và đăng nhập bằng Facebook

*

Giao diện ứng dụng Be like meSau khi cập vào địa chỉ xong, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập tên và giới tính. Việc của bạn là làm theo yêu cầu và nhấn enterNếu thấy những dòng mô tả rất buồn cười và hài hước bạn có thể tải về máy và chia sẻ trực tiếp lên Facebook cho bạn bè mình cùng thảo luận.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp