Bất Động Sản chưa bao giờ ngành hết “hot” trên thị trường Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bất Động Sản luôn là điểm đến thu hút rất nhiều nhà đầu tư với mong muốn làm giàu. Ngành đầu tư Bất Động Sản là nơi sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất, đây là ngành giúp bạn nhanh chóng kiếm được số tiền khổng lồ nếu bạn có chiến lược tốt. Vì thế ngành Bất động Sản luôn là ngành thu hút được nhiều nhân tài tham gia.

Bạn đang xem: Bds là gì

*

Bất Động Sản

Nhưng ngành Bất Động Sản sẽ không dành cho những tay gà mờ, những người không am hiểu thị trường. Bạn đang là chuyên gia hay vẫn còn đang tìm hiểu, bạn đã biết Bất Động Sản là gì? Những thuật ngữ trong ngành Bất Động Sản?.

thienmaonline.vn sẽ mang đến cho bạn 1 sự choáng ngộp với bài cẩm nang về Bất Động Sản từ A – Z cho những người ai muốn tìm hiểu về ngành Bất Động Sản.

thienmaonline.vn đã giúp bạn tổng hợp tất cả những dự án căn hộ tại khu Đông Tp.Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo tại bài viết: Phân tích thị trường căn hộ khu Đông. 

Mục Lục Bài Viết

1 Các khái niệm Bất Động Sản bạn cần phải biết?1.4 Bất Động Sản là làm gì?2 Phân loại bất động sản3 Thuật ngữ Bất Động Sản bạn nên biết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều khái niệm về lĩnh vực Bất Động Sản tuỳ vào phạm trù pháp luật của mỗi nơi có nét đặc thù riêng nên sẽ có những khái niệm riêng về Bất Động Sản khách quan khác nhau. Vậy tại Việt Nam Bất Động Sản được định nghĩa như thế nào?

*

Theo luật dân sự nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam: Bất Động Sản (Real estate) hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là những tài sản bao gồm đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó.

Những tài sản được xem là gắn liền với đất đai như: nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, khoáng chất ở dưới. Những tài sản có thể tháo gỡ di chuyển thì không được xem là Bất Động Sản.

Bạn có thể tham khảo thêm trên Wikipedia tại đây.

Đặc điểm so sánhBất Động SảnĐộng Sản
Tên gọi tiếng anhReal estate hay real propertyPersonal property
Đối tượng

Là những tài sản như:

− Đất đai

− Nhà, công trình gắn liền với đất đai

− Khoáng chất dưới đất đai

Là những tài sản không phải là bất động sản
Tính chất đặc thùLà những tài sản không thể di dời gắn liền với mảnh đấtLà những tài sản có thể tháo gỡ, di dời.
Đăng ký quyền sở hữuQuyền sở hữu bất động sản phải được đăng kí theo quy định của pháp luậtQuyền sở hữu động sản không phải đăng kí theo quy định của pháp luật

Bất Động Sản được biết đến là 1 ngành lớn, có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế và có sự kết nối với nhiều ngành lớn trên thị trường.

Ngành Bất Động Sản thì không thể thiếu sự kết nối với các ngân hàng và các ngân hàng cũng rất ưa thích đưa ra những chính sách, phương án vay vốn với những khách hàng kinh doanh – đầu tư Bất Động Sản.

Có rất nhiều người vẫn chưa biết được ngành bat dong san thực chất la lam gi? Cũng có nhiều người nghĩ rằng bat dong san chỉ đơn thuần là môi giới cho người mua và người bán để nhận hoa hồng.

*

Bất động sản là làm gì?

Nhưng, đó chỉ là 1 trong vô số nghề trong Bất Động Sản: dịch vụ môi giới bất động sản, quảng cáo đấu giá bat dong san, định giá bat dong san, kinh doanh bất động sản, đầu tư bất động sản và rất nhiều nghê khác liên quan đến bất động sản.

Môi giới Bất Động Sản (môi giới nhà đất) là người liên kết giữa người mua và người bán bds lại với nhau thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản đến các khách hàng có nhu cầu mua hoặc bán bất động sản. Môi giới bất động sản được chia thành ba phần khác nhau:

− Một là môi giới cho người bán bất động sản

− Hai là môi giới cho người mua bat dong san

− Ba là giám sát môi giới bds

Môi giới bất động sản và nhân viên bán hàng (sale bất động sản) được biết đến với 2 phạm trù khác nhau. Nhưng nhiều người nhầm lẫn môi giới bds là nhân viên bán hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để có thể hiểu hết sự khác nhau giữa môi giới bds và nhân viên kinh doanh bất động sản: Môi Giới Bất Động Sản Là Gì? Bạn Đã Hiểu Đúng Về Nghề Môi Giới?

Sale bất động sản hay còn được gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản hay nhân viên tư vấn là đưa sản phẩm BĐS đến người có nhu cầu mua thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị nhằm thuyết phục khách hàng.

Mỗi giao dịch diễn ra giữa người mua và người bán diễn ra thành công thì nhân viên sale sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng tương ứng.

Tham khảo thêm bài viết mà thienmaonline.vn phân tích chuyên sâu về sales (nhân viên kinh doanh) bất động sản tại bài viết sau: Lương Nhân Viên Kinh Doanh Bất Động Sản Có Thật Sự Hấp Dẫn?

*

Sale bất động sản (nhân viên kinh doanh) nhiệm vụ chính đơn thuần là tìm kiếm kết nối người mua với sản phẩm, còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người mua và người bán bat dong san.

Tại thị trường Việt Nam sale bất động sản thường nhận luôn nhiệm vụ của môi giới bất động sản là mang vừa mang sản phẩm đên người mua vừa kết nối giữa người bán và người mua nên người ta thường nhầm lẫn là sale bất động sản và môi giới bất động sản là 1.

Thị trường bất động sản cũng được định nghĩa với nhiều khái niệm khác nhau của nhiều quốc gia khác nhau.

Xem thêm: Quản Lý Dự án Là Gì, 5 Giai đoạn Quản Lý Dự án Cơ Bản

*

Các loại hình đầu tư bất động sảnThị trường bất động sản là gì

Nhưng tổng hợp lại thì thienmaonline.vn nhân định thị trường bất đông sản là thị trường nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thuế chấp quyền sử dụng bất đông sản theo quy định của thị trường có sự quản lý của pháp luật Nhà nước.

Thị trường bất đông sản được biết đến là 1 trong những thị trường quan trọng có tầm ảnh hướng lớn đến nền kinh tế quốc dân vì bất động sản là những tài sản có giá trị lớn về mặt kinh tế.

*

Bong bóng bất động sản là gì?

Bong bóng bất đông sản được định nghĩa là hiện tượng giá bất động sản được tăng lên nhanh, quá mức không đúng so với giá trị thực của nó.

Khi giá trị của sản phẩm bất động sản được nâng lên quá cao so với giá trị thật của nó và đến 1 thời điểm nhất định nào đó khi mà tính thanh khoản của sản phẩm bất động sản không còn sẽ dẫn đến tình trạng hết sức nghiệm trọng là bất động sản chững lại, nguồn cầu lớn hơn cung và giá trị bất đông sản tuột giảm thê thảm và thị trường bất đông sản sẽ rơi vào tình trạng đóng băng (vỡ bong bóng bất đông sản).

Bạn đã biết cách đây 10 năm đã xuất hiện hiện tượng vỡ bong bóng bất động sản chưa. Nếu chưa hãy tham khảo bài viết phân tích từ thienmaonline.vn : Bong Bóng Bất Động Sản Là Gì? Dấu Hiệu – Nguyên Nhân

Kinh doanh bất đọng sản được hiểu là việc đầu tư 1 số vốn để thực hiện các hoạt động như xây dựng, mua dùng để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại; mở các dịch vụ môi giới bất đọng sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản nhằm muc địch sinh lời.

*

Đầu tư bất động sản là gì

Đầu tư bất đông sản không chỉ là những hoạt động đầu tư bất đông sản trực tiếp như mua bán, cho thuê, chuyển nhượng bất động sản, kinh doanh bất đọng sản. Bên cạnh đó đầu tư bất đông sản còn được biết đến với những cách đầu tư như đầu tư cổ phiếu, chứng khoản

Có thể thấy kinh doanh bất động sản và đầu tư bất đông sản có nhiều điểm giống nhau cũng có nhiều điểm khác nhau.

Tham khảo chi tiết về đầu tư bất động sản tại bài viết mà thienmaonline.vn đã tích luỹ kinh nghiệm đưa ra tại bài viết sau: https://thienmaonline.vn/dau-tu-bat-dong-san/

Sàn giao dịch bất động sản được biết đến là 1 thị trường thu nhỏ là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch bất động sản về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản.

Sàn giao dịch bất động sản là nơi sẽ cung cấp các thông tin chính xác về Bđs đến khách hàng, giúp khách hàng tránh được những giao dịch với giá cao hơn thực tế, bên cạnh đó sẽ hỗ trợ bạn trong những vấn đề về pháp lý, ngân hàng.

Bạn đã biết Top 5 sàn giao dịch bất động sản mới thành lập nhưng có nhiều thành tựu chưa. Tham khảo ngay: Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Là Gì | Khái Niệm – Đặc Điểm

Hiện nay trên thị trường Bất Động Sản được nhiều người phân ra thành rất nhiều loại hình khác nhau như: Căn hộ – chung cư, nhà phố, đất nền, nghỉ dưỡng…

Nhưng thật sự tồn tại trên thị trường có 3 loại hình bat dong san chính: Bất động sản có đầu tư xây dựng, bất động sản không đầu tư xây dựng và bất động sản đặc biệt. Cùng thienmaonline.vn tìm hiểu sâu vào các loại bất động sản trên nhé.

*

Bất đông sản có đầu tư xây dựng bao gồm bất động sản nhà đất (bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất); nhà xưởng và công trinh thương mại – dịch vụ; bất động sản hạ tầng; bất động sản trụ sở làm việc;… Trong đó nhóm bất động sản nhà đất (căn hộ – chung cư) là nhóm cơ bản có tính phức tạp cao, chiếm tỷ trọng lớn nhất và chiếm đa số các giao dịch trên thị trường bất đông sản.

Bao gồm các loại đất đai không có các tài sản gắn liền với đất như: đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất rừng, đất hiếm, đất chưa từng sử dụng… Trong đó đất nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất

Là nhóm bất động sản bao gồm các công trình bảo tồn quốc gia, đình chùa, miếu, nghĩa trang, di sản văn hoá thế giới… Đây được xem là loại hình bất động sản tham gia thị trường ở mức thấp nhất trong 3 loại.

Hiện nay trên thị trường bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều các thuật ngữ chuyên môn về những loại hình Bất Động Sản, cũng như những thuật ngữ tiếng anh trong Bất Động Sản.

Thuật ngữKhái niệm
Căn hộ – chung cưLà không gian sinh sống bên trong những dự án khu chung cư với đầy đủ những tiện ích được sẻ chia chung với mọi cư dân.
Căn hộ Dual-KeyCăn hộ kép có chung cửa vào và sau đó được chia thành 2 lối đi riêng biệt: 1 dẫn đến phòng chính – 1 dẫn đến phong nhỏ
Căn hộ LoftLà dòng căn hộ được thiết kế có gác lửng bên trong
Căn hộ OfficetelLà loại căn hộ vừa kết hợp giữa văn phòng làm việc và để ở.

Xem thêm: Game Pikachu 2016 – Tải Game Pikachu Cho Pc, Android, Iphone

ShophouseNhà phố thương mại – nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh
CondotelCăn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ
Biệt thư đơn lậpNhà ở riêng bao quanh là sân vườn và chiều rộng phải tối thiểu 8m
Bất động sản nghỉ dưỡngĐa phần là những biệt thư dùng để phục vụ khách du lịch
Bất động sản ven biểnCác nhà đất được xây dựng ven biển

Thuật ngữÝ nghĩa
Real EstateNgành Bất Động Sản
PropertyTài sản
InvsesloperChủ đầu tư
ConstructoNhà thầu thi công
Real estate brokerMôi giới bất đông sản
Real estate trading floorSàn giao dịch bất động sản
ApartmentCăn hộ – chung cư

Trên đây là toàn bộ những gì cơ bản nhất mà 1 người mới bắt đầu tìm hiểu về Bất Động Sản cần biết và cần năm rõ. Hãy cùng vào các bài viết chi tiết về từng khái niệm trên để có thêm cái nhìn tổng quát về ngành sinh lời cao bất động sản nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp