Bitcoin Cash là một trong những đồng tiền số top đầu về khối lượng giao dịch trên thị trường theo thống kê trên Coinmarket. Nhiều người thậm chí còn cho rằng nó sẽ thay thế Bitcoin trở thành đồng tiền số có giá trị nhất. Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về Bicoin Cash.

Giới thiệu chung

Bitcoin Cash (BCH) là đồng tiền số được tạo ra vào tháng 8/2017 từ một đề xuất fork của Bitcoin. Bitcoin Cash giúp tăng kích thước của block, cho phép nhiều giao dịch được thực hiện hơn.
Bitcoin Cash có nhiều điểm tương đồng với Bitcoin. Ngày 1/8/2017 là ngày diễn ra hard fork phân tách BCH và BTC. Điều này có nghĩa là một người giữ 1 BTC trước thời điểm fork thì sau khi fork, họ sẽ được nhận thêm 1 BCH.

Bạn đang xem: Bch là gì

Xem thêm: Lỗi Wifi, Lỗi Mạng Wifi Thường Gặp Và Cách Sửa Lỗi Wifi

Xem thêm: Xác Suất Thống Kê Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ : Distrribution

Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra với việc BTC được giữ trên ví tiền cá nhân, với các BTC được giữ trên ví sàn giao dịch sẽ không được nhận BCH.

Sự khác nhau cơ bản giữa Bitcoin Cash và Bitcoin?

*
*
*

Thị trường tiền điện tử có thể được xem là thị trường biến động lớn nhất hiện nay với những thay đổi lớn và đột ngột về giá do nhiều yếu tố tác động như luật pháp, chính trị, cạnh tranh, sự xuất hiện các công nghệ mới, tâm lý thị trường… Chính vì thế, việc đưa ra một dự đoán chính xác cho tương lai của Bitcoin Cash là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Trong trường hợp này, chúng ta có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia / tổ chức có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điển tử. Đối với tương lai của Bitcoin Cash, một số các chuyên gia dự đoán đã có những nhận định cụ thể như sau: Roger Ver

Roger Ver, nhà sáng lập Bitcoin.com, được cộng đồng đầu tư Bitcoin xem như là “Bitcoin Jesus” là một trong những người hỗ trợ chính cho Bitcoin Cash kể từ khi thành lập dự đoán rằng giá Bitcoin Cash có thể tăng gấp 2 lần giá trị trong khoảng thời gian một năm tới. Theo ông, Bitcoin Cash phổ biến là do nó có thể lưu trữ và thanh toán giống như tiền mặt, điều này giúp cho việc sử dụng trong cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng.

Trading Beasts

Trading Beasts dự đoán 2019 sẽ là một năm may mắn đối với BCH và giá của nó có thể đạt tới 2703.17 USD vào cuối năm 2019. Sang năm 2020, giá Bitcoin Cash có thể đạt tới 5,635.44 USD.

Crypto Ground

Crypto Ground dự đoán giá Bitcoin Cash có thể đạt 707 USD vào cuối năm 2019 và trong 5 năm tới, BCH có thể đạt tới 3,067 USD.

Smartereum

Smartereum là trang dự đoán giá tiền điện tử cho rằng Bitcoin Cash sẽ đạt 6700 USD trong khoảng thời gian ít hơn 1 năm và trong vòng 5 năm giá Bitcoin Cash sẽ đạt đến 24,600 USD.

Kết luận

Mặc dù so với thời điểm mức giá BCH đạt ở mức cao nhất xung quanh 4000 USD thì tại thời điểm hiện tại, BCH đã để mất 90% giá trị của mình. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng niềm tin của cộng đồng và các chuyên gia vào BCH vẫn còn rất lớn. Và chừng nào còn được cộng đồng, hỗ trợ thì sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ nhìn thấy những dấu hiệu tích cực của Bitcoin Cash.
Nếu như bạn có bất cứ nhận định nào về Bitcoin Cash, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tether là gì? Ripple là gì? Ethereum là gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp