Nếu như các bạn thường hay xem nhảy Hip hop, nhất là điệu nhảy Breakdance chắc chắn các bạn đã từng nghe, được nghe đến cụm từ Bboy rất nhiều. Vậy thực chất, Bboy là gì? Khi học nhảy Breakdance thì họ sẽ phải đáp ứng các yêu cầu nào? Hãy tham khảo bài viết này, để có được câu trả lời cho mình nhé các bạn!

Bboy là gì?

Bboy là danh từ được sử dụng trong điệu nhảy Breakdance, thuộc vào điệu nhảy Hip hop, có nghĩa là nhắc đến các chàng trai thực hiện điệu nhảy này. Bboy được viết tắt từ Break Boy, cũng có người lại giải thích và cho rằng nó bắt nguồn từ Boogie Boy – nghĩa là miêu tả về điệu nhảy tự do, phóng khoáng. Nhưng cơ bản, thì mọi người vẫn quen với hình ảnh nói Bboy là chàng trai trong nhảy Hip hop.

Bạn đang xem: Bboy là gì

*

Với các Bboy, họ có một phong cách ăn mặc cực kỳ độc đáo, tạo ra sự khác biệt. Thường các bạn sẽ nhìn thấy được hình ảnh họ xuất hiện trong bộ trang phục là quần áo vô cùng rộng, có nhiều màu sắc. Kèm theo đó, có sự xuất hiện thêm nhiều phụ kiện cực kỳ lạ mắt.

Nhờ vào yếu tố này, phong cách của các Bboy được rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích. Có khá đông bạn trẻ, họ lựa chọn gu thời trang này cho mình, dù đó chả phải là dancer chính hiệu.

Như đã nói, Bboy là từ ngữ để nói về các chàng trai nhảy Breakdance trong nhóm nhảy của điệu nhảy Hip hop. Do đó, để hiểu rõ hơn về họ thì chúng ta cũng nên tìm hiểu một chút về Breakdance nhé các bạn.

Breakdance chính là điệu nhảy, được nhiều người biết đến nhất khi nói về phong cách nhảy, các dòng nhảy của Hip hop. Breakdance được xuất hiện lần đầu tiên là ở trên đường phố, TP. New York cũng như Los Angeles. Đây là hai thành phố xa hoa, lớn bậc nhất ở trên thế giới. Cũng chính tại nơi đây, người ta đã nhìn thấy các cô cậu da đen cũng các nhóm thanh niên có gốc từ Mỹ Latinh, Phi thực hiện các bước nhảy vô cùng mạnh mẽ.

Nhìn vào bước nhảy của Breakdance, người ta cảm nhận sự thanh thoát, ngấu hứng và thoải mái. Nhờ vào đó mà Breakdance kéo dài, phát triển từ những năm 70 ở thế kỷ XX và hình ảnh các Bboy xuất hiện càng nhiều trong mắt người yêu nhảy.

Xem thêm: Oled Là Gì – Tất Tần Tật Về Công Nghệ Oled

Từ những gì mà chúng tôi chỉ ra ở đây, chắc hẳn đã đủ để các bạn hiểu được Bboy là gì rồi đúng không ạ? Để có được những bước nhảy vô cùng mạnh mẽ, uyển chuyển thì những chàng trai đó sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, nỗ lực tập luyện. Vậy hãy cùng chúng tôi đến với phần tiếp theo của bài viết, để biết những yêu cầu cơ bản của Bboy khi học Breakdance là gì nhé.

Những yêu cầu cơ bản của Bboy khi học Breakdance

Để trở thành một Bboy trong Breakdance, không phải là đơn giản và ai cũng có thể làm rất tốt bởi nó có những yêu cầu vô cùng khắt khe từ thể lực đến tinh thần của người tập. Dưới đây chính là yêu cầu cơ bản nhất, một Bboy phải đáp ứng được khi học nhảy Breakdance.

Thể lực

*

Trong quá trình tập luyện Breakdance, thì những điều mà Bboy hay là một Girl nào đó theo học thì điều cần đặc biệt chú ý đến chính là vấn đề thể lực. Bởi thể lực chính là một nền tảng cơ bản nhất, nó sẽ quyết định về chất lượng cho một Bboy tập luyện của mình. Vì thế, trong quá trình học nhảy người tập sẽ phải luyện được cơ tay, cơ bụng và cơ chân săn chắc. Ngoài ra, cũng cần phải tập luyện với một cường độ rất cao.

Đối với học Breakdance, các Bboy có một thể lực càng bền bỉ, càng tốt và độ dẻo dai, thì sẽ rất thuận lợi cho quá trình tập luyện, giúp giảm thiểu đến mức tối đa nhất về chấn thương. Theo đó, các Bboy có thể rèn luyện thể lực cho mình bằng những bài tập cơ bản như HIT, trồng chuối, đẩy tạ, hít đất, gập bụng,…

Tinh thần

Với Breakdance, ngoài một thể lực tốt thì trong quá trình tập luyện các Bboy cũng cần có một tinh thần thoải mái, vững vàng và yêu thích với điệu nhảy thì mới có thể thành công. Bởi với Breakdance, nó cũng như các môn nghệ thuật khác, chúng ta phải thực sự bền bỉ, kiên trì, có tình yêu đích thực với nó bạn mới có thể đi đến thành công.

Trong quá trình tập luyện Breakdance, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhất là chấn thương. Vì thế, nếu các Bboy đã quyết định lựa chọn theo đuổi môn nghệ thuật này, nhớ phải có sự quyết tâm, có tình yêu cũng như thức sự tự tin đối mặt với các thách thức nhé.

Xem thêm: Phúc Khảo Bài Thi Là Gì – Oái Oăm Luật Phúc Khảo Bài Thi

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu, có được lời giải đáp Bboy là gì rồi đó nhé. Hy vọng, với những thông tin mà nội dung bài viết đưa ra thêm, đủ để bạn đọc có được cái nhìn rõ nét hơn về điệu nhảy Breakdance, về các chàng trai say mê, miệt mài với điệu nhảy đó. Là một bạn nam, cũng thích được mọi người nhớ đến, gọi là Bboy thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý, tinh thần và thể lực theo học Breakdance ngay từ hôm nay thôi nhé các bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp