Tôi thực sự gặp khó khăn trong việc hiểu sự khác biệt. Một số người nói họ giống nhau, trong khi những người khác nói có một chút khác biệt. Chính xác thì có gì khác nhau? Tôi muốn nó nếu bạn giải thích với một số tương tự.

Bạn đang xem: Baud rate là gì

Bits mỗi giây là đơn giản. Nó chính xác là những gì nó nghe như. Nếu tôi có 1000 bit và đang gửi chúng với tốc độ 1000 bps, sẽ mất đúng một giây để truyền chúng.

Baud là ký hiệu mỗi giây. Nếu các ký hiệu này – các yếu tố không thể tách rời của mã hóa dữ liệu của bạn – không phải là bit, tốc độ truyền sẽ thấp hơn tốc độ bit theo hệ số bit trên mỗi ký hiệu. Nghĩa là, nếu có 4 bit cho mỗi ký hiệu, tốc độ baud sẽ bằng ¼ tốc độ bit.

Sự nhầm lẫn này xuất hiện vì đầu modem điện thoại tương tự không phức tạp lắm, vì vậy bps bằng với baud. Đó là, mỗi biểu tượng được mã hóa một bit. Sau đó, để làm cho modem nhanh hơn, các kỹ sư truyền thông đã phát minh ra những cách ngày càng thông minh để gửi nhiều bit hơn cho mỗi ký hiệu.¹

Sự giống nhau

Hệ thống 1, bit: Hãy tưởng tượng một hệ thống liên lạc với kính viễn vọng ở gần thung lũng và một anh chàng ở phía xa giơ một tay hoặc khác Gọi tay trái của anh ấy là “0” và tay phải của anh ấy là “1” và bạn có một hệ thống để giao tiếp một chữ số nhị phân – một bit – tại một thời điểm.

Hệ thống 2, baud: Bây giờ hãy tưởng tượng rằng anh chàng ở phía xa thung lũng đang giơ thẻ chơi thay vì tay không. Anh ta đang sử dụng một tập hợp con của các thẻ, từ 8 đến 8 trong mỗi bộ, với tổng số 32 thẻ. Mỗi thẻ – mỗi ký hiệu – mã hóa 5 bit: 00000 đến 11111 trong binary.²

Phân tích

Anh chàng Hệ thống 2 có thể truyền tải 5 bit thông tin trên mỗi thẻ trong cùng thời gian anh chàng Hệ thống 1 truyền tải một bit bằng cách tiết lộ một trong hai bàn tay trần của mình.

Bạn thấy sự tương tự dường như bị phá vỡ: tìm một thẻ cụ thể trong một cỗ bài và cho thấy nó mất nhiều thời gian hơn chỉ đơn giản là quyết định hiển thị tay trái hoặc tay phải của bạn. Nhưng, điều đó chỉ cung cấp một cơ hội để mở rộng sự tương tự có lợi nhuận.

Một hệ thống truyền thông có nhiều bit trên mỗi ký hiệu phải đối mặt với một khó khăn tương tự, bởi vì các sơ đồ mã hóa được yêu cầu để gửi nhiều bit cho mỗi ký hiệu phức tạp hơn nhiều so với các bit chỉ gửi một bit mỗi lần. Để mở rộng sự tương tự, sau đó, anh chàng đang chơi bài có thể có vài người đứng sau anh ta chia sẻ công việc tìm thẻ tiếp theo trong bộ bài, đưa cho anh ta những lá bài nhanh nhất có thể. Các trình trợ giúp tương tự như các bộ xử lý mạnh hơn cần thiết để tạo ra các sơ đồ mã hóa nhiều bit-per-baud.

Điều đó có nghĩa là, bằng cách sử dụng nhiều sức mạnh xử lý hơn, Hệ thống 2 có thể gửi dữ liệu nhanh hơn 5 lần so với Hệ thống 1 nguyên thủy hơn.

Họa tiết lịch sử

Chúng ta sẽ làm gì với mã 5 bit của mình? Người nói tiếng Anh có vẻ tự nhiên khi sử dụng 26 trong số 32 có sẵn điểm mã cho bảng chữ cái tiếng Anh. Chúng ta có thể sử dụng 6 điểm mã còn lại cho một ký tự khoảng trắng và một bộ mã và ký hiệu điều khiển nhỏ.

Hoặc, chúng ta chỉ có thể sử dụng mã Baudot , mã 5 bit được phát minh bởi Émile Baudot , sau đó đơn vị “baud” được tạo ra.³

Chú thích và lạc đề:

Đây là lý do tại sao các modem điện thoại tương tự ban đầu được chỉ định theo thuật ngữ baud thay vì bps: các kỹ sư truyền thông đã sử dụng thuật ngữ đó kể từ những ngày điện báo. Họ không cố gắng nhầm lẫn giữa bps và baud; Trong suy nghĩ của họ, đó chỉ đơn giản là một thực tế rằng các modem này đang truyền một bit cho mỗi biểu tượng.

Tôi không hiểu tại sao mọi người lại làm điều này phức tạp (câu trả lời).

Tôi sẽ chỉ để lại ở đây.

*

Vì vậy, ở trên sẽ là:

Đơn vị tín hiệu: 4 bit Tốc độ Baud Đơn vị tín hiệu mỗi giây >: 1000 Bd (baud) Tốc độ bit Tốc độ truyền * Đơn vị tín hiệu >: 4000 bps (bit mỗi giây)

Tốc độ bit và tốc độ Baud, hai thuật ngữ này thường được sử dụng trong giao tiếp dữ liệu. Tốc độ bit chỉ đơn giản là số bit (tức là, 0 và 1) được truyền trên mỗi đơn vị thời gian. Trong khi tốc độ Baud là số đơn vị tín hiệu được truyền trên mỗi đơn vị thời gian cần thiết để biểu diễn các bit đó.

Đầu tiên tôi nghĩ cần phải biết:

Nó là biểu tượng được chuyển trên một kênh vật lý. Không một chút. Biểu tượng là tín hiệu vật lý được truyền qua môi trường vật lý để truyền các bit dữ liệu. Một biểu tượng có thể là một trong một số thay đổi điện áp, tần số hoặc pha. Biểu tượng được quyết định bởi tính chất vật lý của phương tiện. Trong khi bit là một khái niệm logic .

Nếu bạn muốn truyền bit dữ liệu, bạn phải thực hiện bằng cách gửi các ký hiệu qua phương tiện. Tốc độ Baud mô tả cách các biểu tượng thay đổi nhanh chóng trên một phương tiện. I E. nó mô tả tốc độ thay đổi trạng thái vật lý trên phương tiện.

Nếu chúng ta chỉ sử dụng 2 ký hiệu để truyền dữ liệu nhị phân, có nghĩa là một ký hiệu cho 0 và một ký hiệu khác cho 1, điều đó sẽ dẫn đến baud rate = bit rate. Và đây là cách nó hoạt động trong những ngày cũ.

Nếu chúng ta đủ may mắn để tìm ra cách mã hóa nhiều bit hơn vào một biểu tượng, chúng ta có thể đạt được tốc độ bit cao hơn với cùng tốc độ truyền. Và đây là khi baud rate . Điều này không có nghĩa là tốc độ truyền bị chậm lại. Nó thực sự có nghĩa là hiệu quả/tốc độ truyền được tăng lên.

Và các bên giao tiếp phải đồng ý về cách bit s được biểu thị bằng mỗi ký hiệu vật lý . Đây là nơi các giao thức điều chế đi vào.

Nhưng khả năng gửi nhiều bit cho mỗi biểu tượng không miễn phí. Máy phát và máy thu sẽ phức tạp tùy thuộc vào các phương pháp điều chế. Và cần nhiều sức mạnh xử lý hơn.

Cuối cùng, tôi muốn thực hiện một sự tương tự:

Giả sử tôi đứng trên mái nhà của tôi và bạn đứng trên mái nhà của bạn. Có một sợi dây giữa bạn và tôi. Tôi muốn gửi vài quả táo cho bạn qua một cái giỏ xuống dây.

Giỏ là biểu tượng. Apple là các bit dữ liệu.

Nếu giỏ nhỏ (giới hạn vật lý của biểu tượng), tôi chỉ có thể gửi một Apple mỗi giỏ. Đây là khi tỷ lệ baud/giỏ = bit/tỷ lệ Apple.

Nếu giỏ lớn, tôi có thể gửi thêm táo mỗi giỏ. Đây là khi tốc độ baud Làm cách nào tôi có thể chắc chắn rằng lược đồ mã hóa nhiều bit trên mỗi ký hiệu tồn tại?

Sự khác biệt giữa tốc độ bit, tốc độ truyền và tốc độ dữ liệu là gì?

Theo Điều gì khác biệt giữa tốc độ bit và tốc độ truyền? :

Tốc độ bit

Tốc độ của dữ liệu được biểu thị bằng bit trên giây (bit/s hoặc bps). Tốc độ dữ liệu R là một hàm của thời lượng của bit hoặc thời gian bit (TB) (Hình 1, một lần nữa):

R = 1/TB

Tốc độ còn được gọi là dung lượng kênh C. Nếu thời gian bit là 10 ns, tốc độ dữ liệu bằng:

R = 1/10 x 10 trận9 = 100 triệu bit/s

Điều này thường được thể hiện là 100 Mbits/s.

Tốc độ truyền

Thuật ngữ này đã có nguồn gốc từ kỹ sư người Pháp Emile Baudot, người đã phát minh ra mã teletype 5 bit. Tốc độ truyền cho biết số lượng thay đổi tín hiệu hoặc ký hiệu xảy ra mỗi giây. Biểu tượng là một trong một số thay đổi điện áp, tần số hoặc pha.

Nhị phân NRZ có hai ký hiệu, một ký hiệu cho mỗi bit 0 hoặc 1, đại diện cho các mức điện áp. Trong trường hợp này, tốc độ baud hoặc ký hiệu giống như tốc độ bit. Tuy nhiên, nó có thể có nhiều hơn hai ký hiệu trên mỗi khoảng thời gian truyền, theo đó mỗi ký hiệu đại diện cho nhiều bit. Với hơn hai ký hiệu, dữ liệu được truyền bằng các kỹ thuật điều chế.

Khi phương tiện truyền dẫn có thể xử lý dữ liệu băng cơ sở, điều chế sẽ đưa vào hình ảnh. Tất nhiên, điều này đúng với không dây. Tín hiệu nhị phân cơ sở có thể được truyền trực tiếp; thay vào đó, dữ liệu được điều chế trên sóng mang để truyền. Một số kết nối cáp thậm chí còn sử dụng điều chế để tăng tốc độ dữ liệu, được gọi là truyền dẫn băng thông rộng.

Xem thêm: Whether Là Gì

Bằng cách sử dụng nhiều ký hiệu, nhiều bit có thể được truyền cho mỗi ký hiệu. Ví dụ: nếu tốc độ ký hiệu là 4800 baud và mỗi ký hiệu đại diện cho hai bit, nghĩa là tốc độ bit tổng thể là 9600 bit/s. Thông thường số lượng các biểu tượng là một số sức mạnh của hai. Nếu N là số bit trên mỗi ký hiệu thì số lượng ký hiệu được yêu cầu là S = 2 ^ N. Do đó, tốc độ bit gộp là:

R = tốc độ baud x log2S = tốc độ baud x 3,32 log10S

Nếu tốc độ truyền là 4800 và có hai bit cho mỗi ký hiệu, số lượng ký hiệu là 2 ^ 2 = 4. Tốc độ bit là:

R = 4800 x 3,32 log (4) = 4800 x 2 = 9600 bit/s

Nếu có chỉ một bit cho mỗi ký hiệu, như trường hợp với NRZ nhị phân, tốc độ bit và baud vẫn giữ nguyên.

Tốc độ Baud chủ yếu được sử dụng trong viễn thông và điện tử, đại diện cho biểu tượng mỗi giây hoặc xung mỗi giây, trong khi tốc độ bit chỉ đơn giản là bit trên giây. Nói một cách đơn giản, sự khác biệt chính là biểu tượng có thể chứa nhiều hơn 1 bit, giả sử n bit, làm cho tốc độ baud nhỏ hơn n lần so với tốc độ bit.

Giả sử một tình huống mà chúng ta cần biểu diễn tín hiệu giao tiếp nối tiếp, chúng ta sẽ sử dụng 8 bit làm một biểu tượng để thể hiện thông tin. Nếu tốc độ ký hiệu là 4800 baud, thì tốc độ đó chuyển thành tốc độ bit tổng thể là 38400 bit/s. Điều này cũng có thể đúng với khu vực giao tiếp không dây, nơi bạn sẽ cần nhiều bit cho mục đích điều chế để đạt được truyền dẫn băng thông rộng, thay vì truyền cơ sở đơn giản.

Hi vọng điêu nay co ich.

Tốc độ bit là thước đo số lượng bit được truyền trên mỗi đơn vị thời gian.

Tốc độ baud, còn được gọi là tốc độ ký hiệu, đo số lượng ký hiệu được truyền trên một đơn vị thời gian. Một biểu tượng thường bao gồm một số bit cố định tùy thuộc vào biểu tượng được định nghĩa là gì (ví dụ: dữ liệu 8 bit hoặc 9 bit). Tốc độ baud được đo bằng các ký hiệu mỗi giây.

Lấy một ví dụ, trong đó một ký tự ascii “R” được truyền qua kênh nối tiếp cứ sau một giây.

Tương đương nhị phân là 01010010.

Vì vậy, trong trường hợp này, tốc độ truyền là 1 (một ký hiệu được truyền mỗi giây) và tốc độ bit là 8 (tám bit được truyền mỗi giây).

Bit trên giây là phương tiện – tốc độ truyền dữ liệu của người và số 0 mỗi giây được sử dụng. Đây được gọi là bit trên giây (bit/s. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn với byte mỗi giây, viết tắt là byte/s, Bps, hoặc B/s.

Các giá trị thông lượng thô thường được cung cấp theo bit mỗi giây, nhưng nhiều ứng dụng phần mềm báo cáo tốc độ truyền theo byte mỗi giây.

Vì vậy, đơn vị tiêu chuẩn cho thông lượng bit là bit trên giây, thường được viết tắt là bit/s, bps hoặc b/s.

Baud là một đơn vị đo lường các thay đổi hoặc chuyển tiếp, xảy ra trong một tín hiệu trong mỗi giây.

Ví dụ: nếu tín hiệu thay đổi từ một giá trị thành giá trị 0 (hoặc ngược lại) một trăm lần mỗi giây, đó là tốc độ 100 baud.

Một cái khác đo dữ liệu (thông lượng của kênh) và những cái khác đo chuyển đổi (được gọi là tốc độ tín hiệu).

Ví dụ, nếu bạn nhìn vào các modem hiện đại, họ sử dụng các kỹ thuật điều chế nâng cao đã mã hóa nhiều hơn một bit dữ liệu vào mỗi lần chuyển đổi.

Cảm ơn.

Tốc độ bit là thước đo số lượng bit dữ liệu (đó là 0 và 1) được truyền trong một giây. Con số 2400 bit mỗi giây có nghĩa là 2400 số 0 hoặc số 0 có thể được truyền trong một giây, do đó viết tắt “bps”.

Tốc độ truyền theo định nghĩa có nghĩa là số lần tín hiệu trong kênh truyền thông thay đổi trạng thái. Ví dụ: tốc độ 2400 baud có nghĩa là kênh có thể thay đổi trạng thái lên tới 2400 lần mỗi giây. Khi tôi nói “thay đổi trạng thái”, ý tôi là nó có thể thay đổi từ 0 thành 1 lên đến 2400 lần mỗi giây. Nếu bạn nghĩ về điều này, nó khá giống với tốc độ bit, trong ví dụ trên là 2400 bps.

Cho dù bạn có thể truyền 2400 số không hoặc số trong một giây (tốc độ bit) hoặc thay đổi trạng thái của tín hiệu kỹ thuật số lên đến 2400 lần mỗi giây (tốc độ baud), điều đó cũng tương tự.

Tốc độ dữ liệu nối tiếp:

Tốc độ dữ liệu (bps) = 1/Tb Tb là khoảng thời gian 1 bit Nếu thời lượng bit là 2ms thì tốc độ dữ liệu là 1/2×10-3, tức là khoảng 500 bps.

Tốc độ truyền:

Tốc độ Baud được định nghĩa là không. của các phần tử tín hiệu (ký hiệu) trong một đơn vị thời gian nhất định (giả sử 1 giây) hoặc có nghĩa là số tín hiệu thời gian thay đổi trạng thái của nó. Khi tín hiệu là nhị phân thì tốc độ baud và tốc độ bit là như nhau.

Tốc độ bit: – Tốc độ bit không là gì ngoài số bit được truyền mỗi giây. Ví dụ: nếu Tốc độ bit là 1000 bps thì 1000 bit tức là 0 giây hoặc 1 giây được truyền mỗi giây.

Xem thêm: Moe Là Gì – Gap Bán Trong Anime

Có một số thuật ngữ khác tương tự như điều này (tức là tốc độ nối tiếp, tốc độ bit, tốc độ truyền, tốc độ truyền USB) và tôi đoán (?) Các giá trị được in trên màn hình nối tiếp liên quan đến tốc độ nối tiếp, tốc độ truyền và tốc độ truyền USB. Tốc độ bit không phải là một thuật ngữ khác, vui lòng sửa cho tôi nếu tôi sai, vì màn hình nối tiếp in một số giá trị trong một khoảng thời gian và giá trị chắc chắn là một tập hợp các bit. vì vậy nếu một giá trị được in, tôi có thể nói không có bit nào trong giá trị tương ứng được in trên màn hình nối tiếp trên mỗi đơn vị thời gian sẽ là tốc độ bit.

Chuyên mục: Hỏi Đáp