*

Ăn hạt cốc toàn phần (wholegrain) mang lại cho cơ thể 1 sự an toàn, chắc bụng và cân bằng về âm dương nhất. Có bao giờ bạn tự hỏi con khỉ và những động vật linh trưởng chỉ là “khỉ” mà ko tiến hóa lên thành người như chúng ta ?

Hãy nhìn vào thực đơn hàng ngày của chúng. Sự khác biệt ở đây là Starch – Tinh bột – Carbonhydrate. Nó có trong các loại củ như Khoai Lang, Khoai Tây, Bí Đỏ; các loại hạt cốc (grain) như Gạo, Lúa Mì, Hạt Kê, các loại đậu như Đậu Đỏ, Đậu Gà. Đó là thứ CON NGƯỜI ăn, khỉ thì ko. Nó chỉ ăn hạt, trái cây thôi (Nhưng điều đó có thể là hợp lý vì chúng vận động suốt ngày).Theo mình nghĩ con -> người được là do chúng ta biết dùng lửa để nấu ăn và biết dùng Starch làm thức ăn. Những dân tộc thành công và to lớn trên hành tinh này thấy đều dùng thức ăn chính là Starch.

Bạn đang xem: Barley là gì

Mỗi một loại Wholegrain đều mang theo cả một lịch sử và truyền thống lâu năm, tức là nó đã dc “test” qua rất nhiều thế hệ rồi trở thành 1 loại “comfort food”. Do đó ngoài cảm giác an tâm, nó còn mang “giá trị cộng thêm” là văn hóa. Ví như bạn ăn lúa mì là bạn “du lịch” châu Âu, Trung Quốc, ăn yến mạch là ghé thăm Mỹ nè, ăn gạo là tới Mekong…Khi trộn nhiều loại hạt cốc loại ta có một món “đa văn hóa” và những hương vị mới. Nhiều sách đều khuyên trộn lẫn hạt cốc lại để tránh đi sự nhàm chán và chúng bổ sung dinh dượng cho nhau. Ngoài ra còn một lý do nữa để bạn nên ăn wholegrain là nó là một loại “living food” tức có mang mầm sống trong nó (thuộc nhóm hạt giống), một sự khởi đầu của sự sống này..

Liên tưởng qua thiết kế mình thấy chọn món ăn đôi khi cũng giống như chọn 1 typeface (font chữ). Và khi ăn wholegrain tức là bạn đang chọn những font chữ “vượt thời gian” như Helvetica, Trajan, Futura hay Frutiger cho tác phẩm của mình. Sự chuẩn mực của nó đã được khẳng định qua nhiều thế hệ và ở thời đại nào cũng dùng được, bảo đảm cho tính thẩm mỹ của tác phẩm nếu dùng đúng cách.

Xem thêm: Update Là Gì – Nghĩa Của Từ Update Trong Tiếng Việt

Gần đây BTD có du nhập 1 bạn mới vào là Lúa mạch Barley, khá rẻ, nghe đồn cũng tốt lắm. Kết cấu khi nấu sẽ dai dai, gần giống hạt lúa mì nhưng mềm hơn đáng kể. Giống như con lai giữa lúa mì và gạo tẻ ^^. Sau đây là 1 tác phẩm rất tuyệt có thể đánh thức mọi giác quan vào sáng sớm:– Barley– Kê– Gạo lứt– Gạo nếp lứt– Bí đỏ

– Đậu lentil

Đại Mạch – Lúa Mạch (Barley) Barley được trồng trên vùng cao nguyên, khí hậu lạnh nên không bị các loài sâu bọ, nấm mốc tấn công. Barley có chứa 67% tinh bột, 12.8% proteine (một tỷ lệ hoàn hảo trong dinh dưỡng). Đáng tiếc, trước kia người ta chỉ biết dùng Barley trong thực phẩm cho gia súc và làm rượu bia. Đối với các nông dân, barley làm các mảnh đất khô cằn của họ trở nên phì nhiêu. Với đặc tính như vậy, Barley có thể giúp con người bệnh hoạn trở nên lành mạnh.

Xem thêm: Oxit Trung Tính Là Gì – Kiến Thức Hóa Học Lớp 9

*

Nấu áp suất cao trong 15ph

*

Ăn với miso/natto/tahini rất là bùi.

*

Luôn luôn nhớ “Cơm tẻ là mẹ ruột.” Bỏ cơm là CHẾT MẸ nha! ^^

Để tìm hiểu thêm về vai trò của Starch bạn có thể đọc cuốn “The Starch Solution”

Chào đồng bào tui đi giải cứu thế giới đây! ????

#barleycarbonhydrateđậu lănggạo lứthạt cốckêlúa mạchngũ cốc lứtngũ cốc nguyên hạtstarchtinh bộtwholegrain

Chuyên mục: Hỏi Đáp