Banquet server là thuật ngữ chỉ bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng tại các khách sạn lớn cỡ 4 – 5 sao, vừa giúp khách lưu trú tận hưởng dịch vụ tuyệt vời vừa giúp khách sạn thu được nhiều lợi nhuận. Vậy, bạn đã biết Banquet là gì chưa? Nếu cũng đang tò mò, hãy cùng Chefjob tìm hiểu về Banquet ngay tại đây nhé.

Bạn đang xem: Banquet là gì

*
*

Không chỉ ở phương Tây mà nhiều nước châu Á ở Việt Nam cũng yêu thích tiệc cocktail – Ảnh: Internet

3. Tiệc dạ hội

– Tiệc dạ hội hay còn gọi là Gala dinner, bữa tiệc đòi hỏi chất lượng phục vụ ăn uống cao cấp, được tổ chức cho các doanh nghiệp, đoàn thể chào đón một sự kiện đặc biệt và có ý nghĩa nào đó.

– Trước bữa chính thường có các loại khai vị và điểm tâm nhẹ, cuối tiệc thường có trà và cafe.

4. Tiệc dành cho hai người

– Thực đơn được chế biến và trình bày phong phú, đa dạng, thể hiện tài nấu nướng đỉnh cao của các Đầu bếp chuyên nghiệp.

– Thường có thêm nhiều yếu tố bất ngờ được một trong hai vị khách muốn đem đến cho người còn lại.

5. Tiệc Buffet

– Tiệc Buffet có thực đơn đa dạng về món ăn cho khách lựa chọn theo sở thích.

– Cách phục vụ tự do trên không gian rộng tạo sự thoải mái cho khách thưởng thức.

Xem thêm: Drag Queen Là Gì – Tôi Là Một Drag Queen

– Có nhiều khung giờ để khách lựa chọn như sáng, trưa hoặc tối.

Bên cạnh 5 loại hình mà Chefjob vừa tiết lộ trên đây, Banquet server còn cung ứng nhiều loại tiệc khác như sinh nhật, khai trương, tiệc mừng, tiệc kỷ niệm ngày cưới… theo nguyện vọng và nhu cầu của khách hàng.

Đặc điểm của bộ phận Banquet

– Được xem là một trong những bộ phận nòng cốt mang về doanh thu cho khách sạn nhưng Banquet server lại có số lượng nhân viên chính thức khá khiêm tốn. Tùy vào tình hình kinh doanh của bộ phận ở từng thời điểm mà người quản lý sẽ cân nhắc thuê nhân viên Casual để chuẩn bị cũng như phục vụ khách trong buổi tiệc.

– Tại khách sạn thường có không gian dành riêng cho Banquet nhưng nhằm đem đến những trải nghiệm thú vị theo yêu cầu từng bữa tiệc nên quầy bar, nhà hàng, bãi biển… vẫn được lựa chọn làm nơi diễn ra Banquet.

– Banquet Event Order – BEO là văn bản được khách sạn sử dụng để kết nối, cập nhật thông tin về khách hàng, thời gian tổ chức, loại tiệc… giữa bộ phận Banquet và bộ phận liên đới khác.

Xem thêm: Phân Biệt Cách Dùng Advantage: Take Advantage Of Là Gì

Khi thị hiếu ẩm thực và không gian để thưởng thức chúng ngày càng cao thì bộ phận Banquet ngày càng chứng tỏ được ảnh hưởng của mình. Nếu biết cách đầu tư và có chiến lược phát triển thích hợp, Chefjob tin chắc các khách sạn sẽ “ăn nên làm ra” với Banquet server.

Chuyên mục: Hỏi Đáp