Intebanking là sản phẩm của ngân hàng, mang lại nhiều tiện ích như thanh toán trực tuyến, chuyển tiền và gửi tiết kiệm online mà không cần phải đến quầy giao dịch. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng có sự nhầm lẫn giữa intebanking, sms banking và mobile banking. Trong bài viết sau, Timo chia sẻ đến các bạn tất tần thật thông tin về Intebanking cũng như cách đăng ký InteBanking đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Banking là gì

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!

InteBanking là gì?

InteBanking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng. Thiết bị được sử dụng cho dịch vụ này là điện thoại, laptop, máy tính bàn có kết nối internet. Sau khi đăng ký, khách hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng mà không cần phải đến quầy giao dịch. Việc kết nối này giúp bạn không còn phụ thuộc vào ngân hàng mà có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi. Giao dịch ngân hàng thông qua dịch vụ InteBanking được bảo mật xác thực bởi mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của khách hàng.

*

Dịch vụ này có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng như:

Giao dịch mọi lúc mọi nơi không cần đến ngân hàng hay ATMChuyển tiền trong và ngoài hệ thống (có tính phí).Truy vấn tài khoản, sao kê các giao dịch đã phát sinh.

Phí dịch vụ InteBanking có thể được thu phí hàng tháng hoặc được miễn phí đối với ngân hàng có chính sách hỗ trợ. Phí dịch vụ đăng ký trung bình khoảng 10.000đ/tháng.

Cách đăng ký InteBanking

Cách đăng ký InteBanking vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Thông thường có 3 cách đăng ký:

Đăng ký dịch vụ InteBanking ngay khi mở thẻ tài khoản ngân hàngĐến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ InteBankingGửi thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ InteBanking thông qua website của ngân hàng. (Lưu ý: chỉ có một số ngân hàng mới hỗ trợ hình thức này)

Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục. Sau khi hoàn tất, bạn có thể được hưởng tất cả các tiện ích cũng như thực hiện giao dịch theo quy định của ngân hàng.

Cách cài đặt InteBanking trên điện thoại

Với ứng dụng InteBanking trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thanh toán online, chuyển khoản hay truy vấn số dư tài khoản ngân hàng của mình ở bất cứ lúc nào bạn muốn. Cách cài đặt InteBanking trên điện thoại cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể cài đặt và sử dụng dịch vụ InteBanking trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể để cài đặt InteBanking trên điện thoại:

Bước 1: Truy cập kho ứng dụng trên Google Play hoặc App store để tải và cài đặt app InteBanking của ngân hàng mà bạn mở tài khoản.Bước 2: Tiến hành thực hiện đăng nhập tài khoản InteBanking đã được đăng ký tại ngân hàng bao gồm thông tin về số điện thoại và mật khẩu đăng nhập. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác nhận mã OTP đã được gửi về bằng tin nhắn qua số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký.

Giờ đây, bạn đã đăng nhập thành công và có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán online, chuyển khoản,…của ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi.

Xem thêm: Sector Là Gì

Cách truy cập InteBanking trên website

Bước 1: Truy cập vào trang website của ngân hàng mà bạn đăng ký dịch vụ InteBanking.Bước 2: Bạn cần phải đổi mật khẩu mới cho lần đăng nhập InteBanking đầu tiên, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông báo để bạn hoàn tất thủ tục này.Bước 3: Bạn đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký InteBanking và đăng ký hình thức nhận mã OTP qua 1 trong 3 hình thức (Smart OTP, SMS, sử dụng thẻ EMV).Bước 4: Lựa chọn các dịch vụ của ngân hàng mà bạn muốn sử dụng.

Biểu phí dịch vụ InteBanking 2020

Hầu hết các ngân hàng trong nước và quốc tế hiện nay đều miễn phí đăng ký dịch vụ InteBanking cho khách hàngMỗi ngân hàng trong nước và quốc tế sẽ có những mức phí sử dụng dịch vụ InteBanking khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các chính sách đều miễn phí phí đăng ký dịch vụ, chỉ áp dụng thu phí duy trì dịch vụ InteBanking mỗi tháng. Cùng Timo tham khảo biểu phí InteBanking được cập nhật mới nhất 2020 ngay sau đây.

Ngân hàngPhí đăng kýPhí duy trì
Ngân hàng số TimoMiễn phíMiễn phí
Ngân hàng TPbankMiễn phíMiễn phí
Ngân hàng VIBMiễn phíMiễn phí
Ngân hàng EximbankMiễn phíMiễn phí 3 tháng đầu. Từ tháng thứ 4 thu phí 99.000VNĐ/Năm
Ngân hàng OceanbankMiễn phíMiễn phí. Nếu số dư bình quân tháng dưới số dư duy trì sẽ tính 20.000VNĐ/Tháng
Ngân hàng TechcombankMiễn phí8.000VNĐ/Tháng
Ngân hàng VietinbankMiễn phí8.800VNĐ/Tháng
Ngân hàng VietcombankMiễn phí10.000VNĐ/Tháng
Ngân hàng VPbankMiễn phí10.000VNĐ/Tháng
Ngân hàng SacombankMiễn phí40.000VNĐ/Quý (3 tháng)
Ngân hàng AgribankMiễn phí50.000VNĐ/Năm
Nân hàng HD BankMiễn phí100.000VNĐ/Năm

Tiện ích khi sử dụng dịch vụ InteBanking

Đăng ký InteBanking đem đến nhiều tiện ích trong các giao dịch ngân hàng của bạn:

Truy vấn số dư tài khoản, số tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinhThực hiện lệnh chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, liên ngân hàng, chuyển tiền qua thẻ hay số tài khoản thẻThanh toán các hóa đơn trực tuyến: nạp tiền điện thoại hay thanh toán cước điện thoại trả sau, cước phí internet, nạp ví điện tử,…Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền dễ dàng mọi lúc mọi nơi, không cần thủ tục rườm rà InteBanking còn cung cấp các tính năng như truy vấn thông tin về biểu phí, tỷ giá, lãi suất,…

Phân biệt InteBanking, SMS Banking & Mobile Banking

InteBanking, SMS Banking và Mobile Banking là những dịch vụ ngân hàng trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay. Giữa các dịch vụ này có nhiều tính năng tương đồng và đều hỗ trợ sử dụng ở bất kỳ đâu có Internet. Chính bởi điều này khiến nhiều người không biết nên lựa chọn sử dụng dịch vụ nào hữu ích nhất. Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa InteBanking và Mobile Banking để lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp.

Intebanking 

Đây là một dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền online, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… thông qua thiết bị kết nối Intenhư: Điện thoại, laptop,…

SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ ngân hàng được thực hiện thông qua tin nhắn của điện thoại. SMS Banking có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng như truy cập số dư hiện tại, thông báo giao dịch như rút tiền, nhận tiền,…Hiện dịch vụ SMS Banking hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại từ bình dân đến cao cấp.

Mobile Banking 

Cũng có các tính năng tương tự InteBanking nhưng Mobile Banking được sử dụng trên nền tảng điện thoại thông minh. Để cài đặt Mobile Banking, người dùng cần tải ứng dụng từ CHPlay, Google Play về máy. Điểm đặc biệt của Mobile Banking là cho phép thanh toán qua mã QR giúp người dùng thuận tiện khi thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng InteBanking

Dịch vụ InteBanking không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn cả ngân hàng. Dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian, khoảng cách cũng giúp bạn kiểm soát được số tiền chi tiêu. Tuy vậy, khách hàng cũng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra:

Bảo mật thông tin ở mức cao nhất bằng cách tránh, hạn chế dùng thiết bị công cộng để truy cập và thực hiện giao dịch ngân hàng của dịch vụ InteBanking. Nếu có dùng thì phải xóa lịch sử giao dịch trên máy tính sau khi dùng.Bảo mật thông tin cá nhân nhằm bảo vệ mã OTP gửi đến điện thoại của khách hàng để thực hiện giao dịch.Kiểm soát việc sử dụng máy tính cũng như điện thoại ở mức an toàn như: hạn chế cài đặt những ứng dụng lạ, không dùng máy lạ để truy cập…Nên đăng ký dịch vụ cộng thêm như SMS Banking để đảm bảo kiểm soát được tình trạng của tài khoản một cách nhanh nhất để nếu có sự cố thì có biện pháp xử lý kịp thời.

Xem thêm: Bonnet Là Gì – Nghĩa Của Từ Bonnet

Hãy đăng ký InteBanking ngay hôm nay để được trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại nhé!

Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Chuyên mục: Hỏi Đáp