Banker Là Nghề Gì, Có gì Vui, Có Nên Làm Không, Lương nhiều hay ít? đây là thắc mắc của không ít người. Để giải tỏa được nổi thắc mắc về nghề này hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Banker là gì

Nội dung chính

4 Những kỹ năng một banker cần phải có5 Những ưu điểm khi làm việc trong môi trường ngân hàng

Banker là nghề gì?

Banker là từ ám chỉ những người làm việc trong lĩnh vực ngân hàng có thể là ngân hàng nhà nước hay tư nhân. Đây là môi trường làm việc năng động đòi hỏi người làm việc ở đây phải có trình độ chuyên môn, nhạy bén và đặc biệt phải chịu được áp lực cao để chạy doanh số và những nguyên tắc khắt khe về độ chính xác để tránh xảy ra những sự cố liên quan đến vấn đề tiền bạc.

Làm banker có vui không? có nên làm không?

Đối với ngành ngân hàng hay bất kì ngành nghề nào cũng vậy, chúng ta sẽ gặp những điều vui nhưng không tránh khỏi sự va vấp hay vất vả đôi lúc khiến ta nản lòng, nhưng nếu bạn có lòng tin và tình yêu nghề thì có thể vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng nhất.

Làm nghề ngân hàng sẽ vui nhưng chắc chắn cũng sẽ vất vả lắm đấy, ngoài khung giờ làm việc ngày 8 tiếng thì bạn còn có thể tăng ca vào những khung thời gian cao điểm như cuối năm hoặc nếu như bạn đảm nhận công việc ở những vị trí khác giao dịch viên thì ngoài giờ hành chính bạn còn phải ra ngoài đến những địa điểm của khách hàng để tiến hành thậm định để cho vay tiền thế chấp hoặc tín chấp.

Đối với những người phụ nữ có gia đình thì việc làm một banker quả thực rất vất vả, công việc này tuy mức lương cao những cũng chiếm đi rất nhiều thời gian, thời gian để chăm sóc cho con cái và gia đình rất hạn chế. Đây mới chỉ là sự vất vả về thời gian còn chưa kể đến sự áp lực trong công việc.

Công việc banker đòi hỏi bạn phải làm việc thật chính xác đến từng con số, nếu như xảy ra bất kì sai sót nào trong giao dịch bạn phải là người hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ngoài ra chưa để đến việc áp lực từ khách hàng và doanh số. Nếu như bạn không đạt doanh số đưa ra thì tháng đó bạn không hoàn thành chỉ tiêu và đương nhiên là mức lương nhận về sẽ thấp và ngược lại.

Đối với những khách hàng VIP nếu như bạn chỉ cần làm việc có một sai sót nhỏ hoặc chậm trễ thì họ sẽ chuyển sang một ngân hàng khác chính vì vậy thái độ phục vụ của bạn phải luôn niềm nở với khách hàng. Không những thế khi làm việc ở môi trường ngân hàng bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi những cám dỗ tiền bạc chính vì vậy lương tâm và trách nhiệm công việc luôn phải đặt lên trên hết.

Những sự khó khăn và thử thách nếu bạn có lòng tin và kiên trì, có sự cố gắng thì sẽ nhanh chóng vượt qua được hết sự cám dỗ, trau dồi cho mình thêm niềm tin. Làm nghề ngân hàng là như vậy có vượt qua được những chông gai và thử thách thì bạn mới có thể đến được vinh quang, có thể thành công hơn trong sự nghiệp. Không thể phủ nhận rằng khi làm cán bộ ngân hàng bạn cũng sẽ hãnh diễn lắm nhé, là người giải quyết được các khó khăn của khách hàng, giúp đỡ họ về vốn để làm ăn thì cũng rất đáng trân trọng.

Làm banker lương cao không? bao nhiêu 1 tháng?

Nếu như trước đây nhân viên ngân hàng là một công việc rất khó để vào và lương rất cao, đây là một trong những ngành cực kì hot thì trong những năm gần đây sự hấp dẫn của ngành ngân hàng có phần giảm sút bởi rất nhiều nguyên nhân đó là áp lực công việc cùng với sự cạnh tranh gay gắt giữa các ngân hàng và ngày càng có nhiều rủi ro khiến nhiều người e dè khi làm việc trong môi trường ngân hàng.

Bảng lương nhân viên của các ngân hàng tiêu biểu

Mức lương của nhân viên ngân hàng còn tùy thuộc vào vị trí làm việc và có hoàn thành chỉ tiêu đưa ra hay không. Nếu tháng đó bạn hoàn thành tốt hết các chỉ tiêu thì mức lương của nhân viên ngân hàng có thể lên đến 20 triệu đồng, con số này đã bao gồm mức lương cơ bản, huy động vốn và chỉ tiêu hàng tháng đưa ra, số lương càng cao thì đòi hỏi chỉ tiêu đưa ra bạn phải thực hiện được và thậm chí phải vượt chỉ tiêu.

Theo khảo sát mức lương nhân viên ngân hàng thì trung bình mỗi nhân viên sẽ có mức lương từ 10 đến 30 triệu đồng/ tháng, so với những ngành nghề khác thì mức lương này cao hơn rất nhiều. Đồng thời ngành ngân hàng cũng có những chế độ đãi ngộ rất tốt đó là sẽ có tiền thưởng trong các ngày lễ và tết trung bình thưởng từ 1 đến 3 tháng lương. Đây là mức thưởng mà không phải ngành nghề nào cũng có được.

Xem thêm: Chiến Dịch Huyền Thoại Miễn Phí Tại Xemgame, Chiến Dịch Huyền Thoại

Bạn xem cụ thể hơn : Giao dịch viên ngân hàng lương bao nhiêu một tháng

Mức lương cao nhất có lẽ sẽ thuộc về hội đồng quản trị và ban điều hành, đây là những người sở hữu mức lương trên 100 triệu/ tháng, tiếp theo là đến giám đốc ngân hàng có mức lương trên 40 triệu/ tháng bao gồm những khoản phụ thu và trợ cấp khác.

Có thể bạn muốn biết: CEO ngân hàng gì, làm gì và lương bao nhiêu?

Những kỹ năng một banker cần phải có

Để trở thành một banker bạn cần trau dồi cho mình những kỹ năng tốt nhất thì mới có thể ồn tại và phát triển được trong môi trường ngân hàng, dưới đây là những kỹ năng cần có của một nhân viên ngân hàng.

Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống

Để có thê thích ứng với môi trường ngân hàng, hàng ngày tiếp xúc và làm việc với rất nhiều khách hàng, mỗi một nhân viên ngân hàng cần trau dồi cho mình kỹ năng giao tiếp trước đám đông, nhẹ nhàng và ân cần để thuyết phục và làm việc với khách hàng. Nếu một cán bộ ngân hàng cư xử thô lỗ với khách hàng thì họ hoàn toàn có thể bị sa thải bởi đối với ngành ngân hàng khách hàng chính là thượng đế, nhất là đối với thời buổi giữa các ngân hàng có sự cạnh tranh khốc liệt như bây giờ.

Hình ảnh chuyên nghiệp, chịu áp lực tốt

*

Các ngân hàng đều chú trọng xây dựng hình ảnh riêng của mình từ nhân viên cho đến cơ sở vật chất, đòi hỏi mỗi nhân viên luôn phải ăn mặc chỉnh tề, tác phong làm việc luôn phải chuyên nghiệp. Bên cạnh đó có rất nhiều ngân hàng đòi hỏi nhân viên phải có ý thức sắp xếp công việc và làm việc khoa học, có thể chịu áp lực công việc từ phía khách hàng và áp lực về doanh số đưa ra.

Kiến thức phong phú

Ngành tài chính ngân hàng cũng đòi hỏi nhân viên phải am hiểu và kiến thức sâu rộng đặc biệt là nhân viên làm bên lĩnh vực vay vốn, cần nắm bắt được xu hướng của thị trường để có thể tiếp xúc được với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Nếu như bạn làm bên mảng nhân viên tín dụng thì bạn cần am hiểu và nắm được những thông tin của khách hàng.

Kiến thức sâu rộng đó cũng là một lợi thế của một banker có thể mang lại cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực ngân hàng. Là một banker bạn nên xây dựng cho mình những kỹ năng và trình độ để có thể thành công hơn trong việc và phải luôn tự hào về công việc mà mình đang làm và luôn phát triển nó.

Những ưu điểm khi làm việc trong môi trường ngân hàng

Môi trường làm việc hiện đại và năng động

Khi làm việc trong môi trường ngân hàng bạn sẽ được tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của kênh tài chính như thị trường tài chính và tiền tệ, tỷ suất, tỷ giá bên cạnh đó các ngân hàng đều trang bị những tiện nghi và cơ sở vật chất hiện đại nên sẽ tạo cho bạn được cảm giác thoải mái và tự tin hơn trong công việc.

Cơ hội phát triển óc suy đoán và nhạy bén

Ngành ngân hàng bạn phải tiếp xúc với nhiều con số chính vì vậy có khả năng phát triển được óc suy đoàn và tạo cho mình một độ nhạy bén tốt có thể hoàn thiện các kỹ năng để tránh bị lạc hậu trong thời buổi phát triển ngày nay.

Mức thu nhập cao.

Đương nhiên là làm việc trong lĩnh vực này bạn sẽ sở hữu được mức thu nhập đáng mơ ước những cũng phải chịu rất nhiều áp lực đấy nhé.

Xem thêm: Cô Cạn Là Gì – Cô Cạn Dung Dịch Có Nghĩa Là Sao Vậy

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp về Banker Là Nghề Gì, Có gì Vui, Có Nên Làm Không, Lương nhiều hay ít? mong rằng sẽ giúp c ác bạn có được cái nhìn khái quát hơn về lĩnh vực này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp