Món ăn ngon này có tên tiếng Việt là Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo, một món ăn phổ biến ở khắp miền Trung Việt Nam.

Bạn đang xem: Bánh tráng tiếng anh là gì

The tasty dish is called Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo in Vietnamese, a popular dish throughout Central Vietnam.

Ở mỗi vùng, Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo có thể có một hình thức khác nhau. Ngoài thịt heo, người dân ở miền Nam còn thêm tôm, hẹ, bún tươi và giá vào cuốn. Trong khi đó thì người miền Bắc thích ăn trứng, Chả lụa, bún và tôm. Nhưng nguyên bản của món ăn này chỉ bao gồm có bánh tráng, thịt heo thái lát và rau thơm.

In each region, Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo may have a different form. People in the southern region add shrimps, garlic chives, Vietnamese noodles (Bún) and sprouts to the roll aside from pork. While, northerners love to have eggs, Vietnamese sausage (or Chả Lụa in Vietnamese), Vietnamese noodles (Bún) and shrimps. But the original of the dish just consists of rice papers, slices of pork, and herbs.

Xem thêm: Your Highness Là Gì – Từ Điển Anh Việt His Royal Highness Là Gì

*

Bánh tráng và thịt heo là thành phần chính của món ăn này. Bánh tráng không được dày và mỏng quá. Những miếng thịt heo phải có cả da và mỡ. Thịt heo nên được làm sạch với muối và một ít giấm trước khi luộc. Sau đó, phần thịt heo sau khi luộc chín sẽ được ngâm trong nước lạnh để giữ được độ ngọt, giúp cho những lát thịt heo còn độ dai về sau.

Rice paper and pork are the main ingredients of the dish. The rice paper must not be too thick and thin. The slices of pork must include skin and fat. The pork should be cleaned with salt and some vinegar before being boiled. Then the boiled pork will be soaked in cold water to keep its sweetness, making the slices of pork chewy later.

*

Nước chấm là linh hồn của món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo. Nước chấm càng ngon thì món ăn càng ngon. Món này thường ăn kèm với mắm nêm – một loại mắm làm từ cá lên men. Người dân địa phương sẽ cho thêm tỏi, ớt, sả và dứa đã bằm nhuyễn vào mắm nêm để tăng hương vị. Tuy nhiên ở một số vùng; người ta thích nước mắm chua ngọt hơn khi thưởng thức món ăn này.

Xem thêm: Bộ Quốc Phòng Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Cho Cán Bộ Quốc Phòng Việt Nam

The dipping sauce is the soul of Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo. The tastier the dipping sauce the more delicious the dish becomes. The dish usually served with mắm nêm—a sauce made from fermented fish. Locals will add garlic, chili, lemongrass, and pineapple that are finely minced into the mắm nêm to increase its flavor. In some regions; however, people prefer sweet or sour fish sauce when enjoying this dish.

Chuyên mục: Hỏi Đáp