Khi mọi người nói về giáo dục đại học, họ luôn đề cập đến “Bằng Cử nhân”. Do đó, chúng tôi không mong đợi thuật ngữ này xa lạ với bạn, nhưng bạn có thể thực sự muốn biết chính xác toàn bộ bằng cử nhân là gì. Bạn có thể cần câu trả lời cho những câu hỏi như Ý nghĩa của bằng cử nhân là gì? Các loại bằng cử nhân là gì? Làm bằng cử nhân giá bao nhiêu?

Nhóm Diễn đàn Học bổng Thế giới đã đưa ra thông tin cần thiết về Bằng Cử nhân. Thông tin này bao gồm nhưng không giới hạn ở Bằng cử nhân là gì, Các loại bằng cử nhân, ý nghĩa của bằng cử nhân, danh sách Bằng cử nhân, bằng cử nhân trực tuyến.

Bạn đang xem: Bằng cử nhân là gì

Bằng cử nhân là một cấp học sau trung học, thông thường nó yêu cầu bốn năm toàn thời gian học để hoàn thành Bằng cử nhân. Trong bốn năm đó, bạn sẽ hoàn thành các khoản tín dụng trong học kỳ 120 hoặc chỉ xoay quanh các khóa học đại học 40. Nếu trường đại học của bạn sử dụng một nền tảng quý thay vì hệ thống học kỳ, bạn sẽ muốn hoàn thành ít nhất tín dụng quý 180 để kiếm được công nhận chương trình cử nhân.

Bằng cử nhân là một chương trình đại học sau trung học. Về mặt lịch sử, thuật ngữ “bằng đại học” có nghĩa là bằng cử nhân hoặc bằng bốn năm thông thường. Chúng cũng đôi khi được gọi là bằng tú tài. Các trường cao đẳng nghệ thuật tự do được công nhận trong khu vực cấp phần lớn bằng cử nhân trong Hoa Kỳ

Các lớp nghệ thuật tự do là cần thiết cho tất cả các loại bằng cử nhân. Nói chung, hơn năm mươi phần trăm bằng cử nhân được làm từ giáo dục phổ thông hoặc các lớp nghệ thuật tự do trong các lĩnh vực như tiếng Anh, tư duy phản biện, tâm lý học, toán học và lịch sử.

Thông thường chỉ có 30 đến 36 tín chỉ – 10 đến 12 lớp – có thể sẽ sớm có trong lĩnh vực nghiên cứu chính của bạn.

Bằng cử nhân vẫn là tiêu chuẩn để đầu vào nhiều nghề nghiệp chuyên nghiệp vì kiếm được nó có thể là tấm vé cho một sự nghiệp hứa hẹn hơn.

Mục lục
When Can I Seek For A Bachelor’s Degree?”,”level”:0},{“tag”:2,”text”:”Associate vs. Bachelor Degree”,”link”:”associate-vs-bachelor-degree”,”content”:”Associate vs. Bachelor Degree“,”level”:0},{“tag”:2,”text”:”Types of Bachelor Degrees”,”link”:”types-of-bachelor-degrees”,”content”:”Types of Bachelor Degrees“,”level”:0},{“tag”:3,”text”:”What is a BS Degree?”,”link”:”what-is-a-bs-degree”,”content”:”What is a BS Degree?“,”level”:1},{“tag”:3,”text”:”What is a BFA?”,”link”:”what-is-a-bfa”,”content”:”What is a BFA?“,”level”:1},{“tag”:2,”text”:”Accelerated Bachelor Degree Programs”,”link”:”accelerated-bachelor-degree-programs”,”content”:”Accelerated Bachelor Degree Programs“,”level”:0},{“tag”:2,”text”:”Bachelor”s Degree Salary”,”link”:”bachelors-degree-salary”,”content”:”Bachelor”s Degree Salary“,”level”:0},{“tag”:2,”text”:”Average Cost of a Bachelor”s Degree”,”link”:”average-cost-of-a-bachelors-degree”,”content”:”Average Cost of a Bachelor”s Degree“,”level”:0},{“tag”:6,”text”:”Tip:”,”link”:”tip”,”content”:”Tip:“,”level”:1},{“tag”:2,”text”:”How to Choose a Bachelor’s Degree Program”,”link”:”how-to-choose-a-bachelors-degree-program”,”content”:”How to Choose a Bachelor’s Degree Program“,”level”:0},{“tag”:2,”text”:”Show Me an Online Bachelor’s Degree”,”link”:”show-me-an-online-bachelors-degree”,”content”:”Show Me an Online Bachelor’s Degree“,”level”:0},{“tag”:2,”text”:”Western Governors University”,”link”:”western-governors-university”,”content”:”Western Governors University“,”level”:0},{“tag”:2,”text”:”WE ALSO RECOMMEND”,”link”:”we-also-recommend”,”content”:”WE ALSO RECOMMEND“,”level”:0}>”>

Diễn đàn học bổng thế giới học bổng tìm kiếm phổ biến bạn có thể sử dụng trong 2020

Nói chung, bạn không thể tham dự một chuyên gia tốt nghiệp trường luật, y khoa hoặc giáo dục nếu bạn không có bằng cử nhân. Điều này thường có nghĩa là bạn có thể luôn yêu cầu nó trước khi theo học chương trình thạc sĩ để mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Quan tâm đến việc theo đuổi một bằng cử nhân? Những trường này cung cấp một số lượng thay thế đặc biệt, rất nhiều có thể rẻ, linh hoạt và / hoặc tăng tốc.

Đại học Southern New Hampshire thân thiện với chuyển tiếp, cung cấp các chương trình cấp tốc, và cung cấp một cố vấn học tập tận tâm và các dịch vụ sinh viên được thiết kế cho người học trưởng thành.

Khi tôi có thể tìm kiếm bằng cử nhân?

Bất cứ khi nào bạn…

Nhận ra nó cần thiết cho sự nghiệp của bạnĐã kiếm được nhiều hơn đáng kể so với tín chỉ đại học trong học kỳ hoặc có tối thiểu một bằng liên kết.Biết một văn bằng tốt nghiệp hoặc chuyên nghiệp có thể sẽ được yêu cầu cho sự nghiệp của bạn.

Liên kết so với bằng cử nhân

Bằng cấp liên kết mất hai năm để hoàn thành, trong khi bằng cử nhân là chương trình 4 năm.

Chương trình cử nhân dự định làm tròn một sinh viên không phải là một nhân viên có thể, mà là một toàn thể. Nó trang bị cho sinh viên tốt nghiệp kiến ​​thức và kỹ năng trong một lĩnh vực đặc biệt sẽ dẫn họ đến các công việc chuyên môn và quản lý cấp trung. Các khóa học cần thiết để tìm bằng cử nhân bao gồm các khóa học chung về nghệ thuật tự do và các khóa học bắt buộc cụ thể tập trung chủ yếu.

Bằng cấp liên kết, thay vào đó, chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp để có được công việc cấp đầu vào với các kỹ năng và kiến ​​thức cơ bản cần thiết trong một lĩnh vực.

Bằng cấp liên kết cũng có thể cho phép sinh viên hoàn thành các yêu cầu giáo dục chung thông qua chương trình hai năm, để chuyển sau khi chuyển sang bằng bốn năm. Nhiều trường cao đẳng truyền thống và trực tuyến, trường đại học, cao đẳng cộng đồng và cao đẳng cơ sở có những chương trình được gọi là chương trình 2 + 2.

Sau khi một sinh viên hoàn thành hai năm đầu tiên của chương trình, họ đã lấy được bằng liên kết. Một sinh viên có thể tiếp tục giáo dục sau liên kết tại một trường đại học hoặc cao đẳng lớn hơn thông qua một thỏa thuận khớp nối. Kế hoạch này có thể là một hành trình bằng cử nhân dễ dàng và giá cả phải chăng.

Các loại bằng cử nhân

Một danh sách bằng cử nhân và chuyên ngành và nồng độ cụ thể của họ sẽ gần như vô hạn.

Ba loại bằng cử nhân nổi tiếng nhất là:

Cử nhân nghệ thuật (bằng cử nhân)Cử nhân Khoa học (bằng BS)Cử nhân Mỹ thuật (bằng BFA)

Bằng cử nhân thường yêu cầu sinh viên chọn ít lớp học tập trung hơn cũng như để tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu nghệ thuật. Những sinh viên này chỉ có một chút tự do hơn trong việc đánh giá trình độ học vấn để đáp ứng các mục tiêu và nguyện vọng nghề nghiệp của họ. Các chuyên ngành phổ biến nhất bao gồm tiếng Anh, Nghệ thuật, Sân khấu, Truyền thông, Ngôn ngữ Hiện đại và Âm nhạc.

Bằng cấp BS là gì?

Bằng cách khác, bằng BS không tập trung vào thăm dò và nhắm mục tiêu nhiều hơn vào một nồng độ cụ thể. Sinh viên Cử nhân Khoa học, thường xuyên hơn không, tập trung đặc biệt vào lĩnh vực chuyên ngành của họ và có xu hướng tập trung hơn vào sự nghiệp.

Ví dụ, bằng cử nhân trong lĩnh vực y tế, có nhiều khả năng là bằng Cử nhân Khoa học.

Các chuyên ngành phổ biến làm cho danh sách Cử nhân Khoa học bao gồm:

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ CHAT VỚI CHÚNG TÔI NGAY BÂY GIỜ

Khoa học Máy tínhĐiều dưỡngKỹ thuật hóa học

BFA là gì?

BFA chỉ là một bằng cấp chuyên nghiệp hoặc dạy nghề khác. Mục tiêu của chương trình BFA là để sinh viên tốt nghiệp tiếp tục trở thành chuyên gia trong thế giới nghệ thuật sáng tạo. Điều này bao gồm các vũ công, ca sĩ, diễn viên, họa sĩ và nhà điêu khắc, chỉ để nêu tên một số. Giống như bằng BS, sự khác biệt chính giữa chương trình BFA và BA là xu hướng tập trung nhiều hơn vào sự tập trung chính của họ so với các nghiên cứu chung.

MẸO: Bạn có nên kiếm bằng cử nhân thứ hai? Trong hầu hết các trường hợp, câu trả lời là KHÔNG. Nếu bạn có bằng cử nhân ở một khu vực, hãy nói lịch sử nghệ thuật và đang cố gắng tái công cụ để làm việc ở một khu vực khác, chẳng hạn như nguồn nhân lực,xem xét thêm chứng chỉ vào sơ yếu lý lịch của bạn hơn là cố gắng kiếm thêm bằng cử nhân thứ hai.Bằng cách kiếm được một chứng chỉ, về cơ bản, bạn sẽ thêm một khu vực nghiên cứu mới của chính vào các nghiên cứu giáo dục chung về bằng cử nhân ban đầu của bạn.

Chương trình Bằng Cử Nhân Tốc Độ

Khoảng thời gian cần thiết để có được bằng cử nhân gần như chắc chắn phụ thuộc vào đơn đăng ký mà bạn quyết định đầu vào, và cả trường đại học nơi bạn đăng ký. Các lựa chọn khác với chương trình toàn thời gian và bốn năm truyền thống đến chương trình trực tuyến cấp bằng cử nhân cấp tốc có thể được hoàn thành chỉ trong hai năm. Những người khác có thể theo đuổi chương trình học bán thời gian của họ, trong trường hợp đó, sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Xem thêm: Tough Là Gì

Trong trường hợp bạn đã hoàn thành khá nhiều khóa học sau trung học, những khóa học này có thể được chấp thuận cho tín chỉ chuyển tiếp. Điều này sẽ làm giảm thời gian hoàn thành bằng cử nhân 4 năm. Nếu bạn có bằng cao đẳng thì bạn cũng có thể đủ điều kiện đăng ký vào chương trình cử nhân trực tuyến cấp tốc, 90 tín chỉ

Ngoài ra, sinh viên trưởng thành có thể đã kiếm được các khoản tín dụng bằng cấp trước đó có thể được di chuyển hoặc sở hữu lực lượng lao động hoàn thành và đạt được kinh nghiệm chuyên môn cũng đủ điều kiện cho các khoản tín dụng kiếm được.

Nhiều cơ sở giáo dục đại học cho phép sinh viênkiểm tra các khóa học, thông qua các đánh giá được công nhận, bao gồm Chương trình kiểm tra trình độ đại học (CLEP) và Tín dụng DANTES bằng cách kiểm tra.Tìm một khóa học giáo dục từ xa cung cấp các khóa học quanh năm có thể cung cấp một sự thay thế khác nếu bạn có cam kết về thời gian và động lực.

Dấu:

Nếu thời gian là điều cốt yếu và bạn cần có bằng cử nhân càng nhanh càng tốt, thì bạn nên xem xét việc theo học một trường trực tuyến có thời gian đăng ký linh hoạt. Điều này cho phép sinh viên tham gia các khóa học của họ vào thời gian riêng của họ thay vì trong giới hạn của một học kỳ hoặc quý truyền thống.

Bằng Cử nhân Mức lương

Liên quan đến học vấn, bằng cử nhân, BFA hoặc BS đều có giá trị như nhau. Tùy thuộc vào loại lĩnh vực mà một người đang tham gia, lợi ích chi phí có thể khác nhau.

Các công việc cấp bằng BS, như trong lĩnh vực kỹ thuật, thường trả nhiều hơn so với các đối tác BA của họ về Giáo dục hoặc Nghệ thuật. Một số công việc được trả lương cao nhất, giống như các bác sĩ và luật sư, giáo sư, không chỉ yêu cầu bằng cử nhân mà còn phải học thêm.

Bằng cử nhân có đảm bảo việc làm ổn định không? Không. Nhưng nó giúp cơ hội của bạn đáng kể. Ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp cao, tỷ lệ thất nghiệp đối với những người có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn ít nhất một vài điểm phần trăm.

Trung bình, theo mộtBáo cáo Georgetown, sinh viên tốt nghiệp đại học (những người có bằng cử nhân) kiếm được 84 phần trăm trong suốt cuộc đời so với những người chỉ kiếm được bằng tốt nghiệp trung học.

TheoTrung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia, 72 phần trăm thanh niên (độ tuổi 25-34) kiếm được bằng cử nhân toàn thời gian, quanh năm 2013. Theo báo cáo đó, thanh niên có bằng đại học so với thanh niên chỉ có trình độ học vấn phổ thông gấp đôi số tiền Mức lương cử nhân trung bình là 48,500 đô la so với 23,900 đô la.

Mức lươngbáo cáo tiền lương cho các chuyên gia có bằng cử nhân. Thu nhập từ sự nghiệp tiềm năng bao gồm mức lương hàng năm lên tới:

Chi phí trung bình cho bằng cử nhân

Học phí thay đổi đáng kể từ trường học đến trường.

Mô hìnhCollege Boardđã xuất bản một báo cáo cho biết học phí trung bình cho một sinh viên toàn thời gian trong một năm tại một tổ chức bốn năm tư nhân, phi lợi nhuận là khoảng $ 11,000.

Các yếu tố khả năng chi trả có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở các tổ chức công cộng và tư nhân, tiểu bang nơi bạn đăng ký, viện trợ có sẵn và tình trạng của bạn là cư trú trong tiểu bang hoặc ngoài tiểu bang.

Các chương trình cấp bằng cử nhân trực tuyến đã đưa ra mức giá không dựa trên học phí ở trạng thái trong và ngoài tiểu bang. Tuy nhiên, những mức giá này rất khác nhau giữa các trường học và từ chương trình này sang chương trình khác.

Hỗ trợ tài chính ảnh hưởng rất lớn đến tổng chi phí của một chương trình .

Mẹo:Hãy chủ động tìm kiếm chương trình học phù hợp và trường học phù hợp.Chọn chuyên ngành theo sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, sau đó khám phá bảng xếp hạng chi phí và tìm kiếm các lựa chọn tài chính tốt nhất.

Cách chọn chương trình cấp bằng cử nhân

Trước khi áp dụng, trả lời những câu hỏi quan trọng.

Chương trình cấp bằng cụ thể này có đáp ứng các tiêu chí cho nghề nghiệp dự định của tôi không?Nghề nghiệp của tôi sẽ yêu cầu cấp phép? Chương trình cấp bằng này có được phê duyệt cấp phép không?Bằng cử nhân này sẽ chuyển sang bằng thạc sĩ nếu tôi quyết định tiếp tục các mục tiêu giáo dục của mình trong tương lai?Mất bao nhiêu để có được tấm bằng của tôi?Có hỗ trợ tài chính không?Là học kỳ dựa trên học kỳ? Quanh năm? Tăng tốc?Có trực tuyến có nghĩa là hoàn toàn trực tuyến? Hoặc có những yêu cầu trong khuôn viên trường?Tôi cần bao nhiêu sự linh hoạt? Tôi có thích các khóa học không đồng bộ mà tôi hoàn thành vào thời gian riêng của mình không, hoặc tôi sẽ thích các lớp đồng bộ trong đó các lớp gặp nhau vào thời gian đã đặt?

Yêu cầu ứng dụng rất khác nhau giữa các trường đại học. Hầu hết các trường đại học sẽ yêu cầu bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương GED. Rất có thể bạn sẽ cần phải hoàn thành một ứng dụng và có thể cần gửi thêm tài liệu, chẳng hạn như bảng điểm chính thức hoặc đánh giá.

Nếu một chương trình bốn năm có vẻ khó khăn, hãy xem xét một chương trình hai năm sẽ chuyển sang chương trình cử nhân.

MẸO:Một số nghề nghiệp có thể yêu cầu một loại bằng cử nhân rất cụ thể. Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là trở thành giáo viên trường công lập, Hội đồng Giáo dục bang của bạn sẽ yêu cầu tối thiểu bằng cử nhân giáo dục. Mức độ đó sẽ cần phải bao gồm một số khóa học rất cụ thể. Kiểm tra với hội đồng cấp phép tiểu bang của bạn trước khi đăng ký vào bất kỳ chương trình cử nhân nào về kế toán, giáo dục, điều dưỡng, tư vấn và kỹ thuật, đặc biệt.

Cho tôi xem bằng cử nhân trực tuyến

Về cơ bản, bằng cử nhân trông giống như bằng cấp liên kết tăng gấp đôi.

Dưới đây là mẫu bằng cử nhân trực tuyến của Đại học Western Governors để bạn có thể xem loại chương trình giảng dạy thường được yêu cầu. Các trường cao đẳng sẽ khác nhau về yêu cầu bằng cấp chính xác của họ. So sánh các trường đại học một cách cẩn thận về các khóa học mà họ sẽ yêu cầu bạn tham gia để lấy bằng cử nhân của bạn trong bất kỳ lĩnh vực chính nào.

Xem thêm: trang bị tiếng anh là gì

Đại học Thống đốc phương Tây

Cử nhân Khoa học Quản lý Kinh doanhSinh viên đại học toàn thời gian phải được ghi danh vào ít nhất các đơn vị năng lực 12 (CUs) mỗi kỳ. WGU nhận ra việc học và kinh nghiệm trước đó để tăng tốc chương trình cấp bằng của bạn và vì lý do này, xác định các khóa học của họ trong CUs; với sự tương đồng với các đơn vị tín dụng truyền thống. Dưới đây là một lộ trình truyền thống cho các cá nhân đăng ký WGU không có tín dụng chuyển nhượng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp