Nó chuyên tấn công vào điểm yếu nhất trên cơ thể đối thủ, đó chí;nh là phần nhạy cảm nằm giữa hai chân.

Bạn đang xem: Badger là con gì

Loài vật nhỏ bé này là con gì mà khiến cho tất cả những con thú ăn thịt dữ tợn nhất trên hành tinh này đều phải sợ hãi tránh xa?

*

Con vật ngộ nghĩnh mà bạn đang nhìn thấy đây có tên gọi là lửng mật (honey badger), thuộc họ nhà chồn, sinh sống rất nhiều trên những vùng đất khô cằn ở châu Phi.

*

Tuy nhiên, đừng bao giờ nhìn mặt mà bắt hình dong. Con vật này dù trông khá dễ thương và nhỏ bé nhưng lại vô cùng nguy hiểm và liều lĩnh, chớ dại mà động vào chúng.

*

Với chiều dài cơ thể 55-77cm, cao 23-28cm và con bự nhất chỉ nặng khoảng 16kg, lửng mật được Sách Kỷ lục Guinness ái ngại phong cho danh hiệu là loài vật lỳ lợm nhất hành tinh, còn tạp chí National Geographic thì trịnh trọng gọi chúng là loài vật xấu tính nhất thế giới.

*

Mặc dù nhỏ bé như thế nhưng lửng mật lại sở hữu bộ móng vuốt sắc nhọn, có thể xẻ thịt bất cứ con vật nào trong nháy mắt. Khả năng trao đổi chất của chúng là rất cao nên chúng có thể đi săn liên tục không biết mỏi mệt với tỷ lệ thành công khủng khiếp.

*

Chúng là loài vật ăn tạp nên bắt được thứ gì thì chúng xơi thứ đó mà không quan tâm ngon hay dở, bất kể là côn trùng, giáp xác, gặm nhấm hay động vật ăn cỏ to lớn hơn chúng gấp chục lần. Nếu không tìm được thức ăn, chúng rất vui lòng ăn cả hoa củ quả.

*

Ăn nhiều nhưng món ăn yêu thích nhất của chúng vẫn là thịt rắn. Chúng có một khả năng thần kỳ là miễn nhiễm với mọi chất độc, nên sau khi hạ gục một con rắn độc mà bị cắn, chúng chỉ bị ngất xỉu từ vài phút đến vài tiếng rồi sẽ tỉnh dậy, hồi phục như chưa có chuyện gì xảy ra, rồi đánh chén con rắn.

*

Món khoái khẩu thứ hai của chúng là mật ong, chúng sẽ xông vào phá tổ ong cướp mật như trò trẻ con. Dăm ba trăm vết ong chích tất nhiên không hề hấn gì với chúng.

*

Lỳ lợm thì thường đi kèm với da dày, con lửng mật này cũng thế. Những chiếc răng nanh và móng vuốt nhọn hoắt của bọn thú dữ còn khuya mới xuyên thủng được bộ da của chúng.

*

Da chúng không những dày mà còn lỏng nên khi bị cắn, thường là bị cắn từ đằng mông, chúng dễ dàng xoay ngược mình và cắn lại kẻ thù.

*

Nếu bị những con vật to lớn hơn tấn công, chúng sẽ chiến đấu tới cùng cho đến khi một trong hai con chết. Chúng có thể cảm nhận được sự nguy hiểm rất nhạy bén và chuyển sang hệ tấn công gần như ngay lập tức.

Xem thêm: Google Crash Handler Là Gì, Cách Xóa Tiến Trình Googleupdate

*

Không những lỳ mà con vật này còn rất xấu tính, chuyên đi sỉ nhục kẻ thù. Chúng toàn lựa chỗ yếu nhất trên cơ thể đối thủ để mà cắn, đó chính là cặp tinh hoàn.

*

Sư tử, linh cẩu, tê giác, cầy hương… đều phải hứng chịu nỗi nhục nhã bị mất đời trai dưới hàm răng của chúng trước khi lìa đời.

*

Cứ thử chứng kiến cảnh chúng dùng răng cắn vỡ làm đôi chiếc mai cứng như đá của mấy con rùa thì biết loài vật này có hàm răng ghê gớm như thế nào.

*

Ngoài hung dữ và lỳ lợm, lửng mật còn được trời ban cho trí thông minh tuyệt đỉnh. Không có chiếc bẫy nào làm khó được chúng.

*

Nếu thèm thịt gia súc, chúng cứ thế mà leo rào vào trang trại của nông dân ăn trộm đánh chén no nê rồi lại leo ra, tự nhiên chẳng khác nào chúng là ông chủ ở đó.

*

Chúng không chỉ hoạt động ban ngày mà còn thức trắng đêm để đi kiếm ăn và gây rối khắp nơi trong khi cả thế giới đang ngủ say.

*

Sở dĩ chúng có khả năng tìm thức ăn siêu giỏi như thế là vì chúng được chỉ điểm bởi lũ chim dẫn mật ong. Loài này chuyên chỉ điểm cho chúng chỗ nào có mật ngon để được ăn ké ấu trùng và sáp ong.

*

Còn những lúc quá đói hoặc không thể tìm ra mật thì…

*

Tin tốt lành là loài vật này không bao giờ làm hại ai nếu không ai làm hại chúng, nên chúng không có vô cớ tấn công con người và không ăn thịt người, bất chấp việc người dân các nước châu Phi thường đem chúng ra để hù dọa con nít. Tất nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy chúng không ăn thịt người cả.

Hiện tại ở châu Phi, loài lửng mật đang được bảo vệ rất kỹ khỏi sự săn bắt của con người, phải có giấy phép mới được nuôi nhốt. Số lượng của chúng đang bị suy giảm vì quá trình đô thị hóa cũng như bị giết hại bởi các trang trại nuôi ong. Có thể thấy dù hung dữ và táo tợn đến đâu thì chúng cũng chịu thua trước con người.

Xem thêm: Circulation Là Gì – Circulation Trong Tiếng Tiếng Việt

Hãy cùng cập nhật thienmaonline.vn để biết thêm tin tức về những loài động vật ngộ nghĩnh trên thế giới nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp