Tiếng Anh cũng như Tiếng Việt sử dụng rất nhiều từ lóng với những ý nghĩa khác nhau. Ở bài viết này, Pdiam sẽ giới thiệu đến bạn đọc một khái niệm khá mới mang tên “Badass”. Vậy Badass là gì? Khi nào thì dùng từ này?

Badass là gì?

Badass là một từ Tiếng Anh đa nghĩa. Tùy từng trường hợp mà nó được dùng với các nghĩa tương ứng. Thường thì nó được dùng với nghĩa chỉ một người đàn ông có cá tính đặc biệt. Là một người có một phong cách rất riêng và chất. Anh ta tự tin trong mọi việc và cuốn hút. Đặc biệt nếu đứng trước đám đông thì anh ta sẽ là tâm điểm chú ý.

Bạn đang xem: Badass là gì

*

Badass là gì?

Ở một khía cạnh khác, Badass được dùng với nghĩa là bỉ ổi, đê tiện. Giống như một từ chửi rủa đồ hèn hạ, khốn nạn , xấu tính… Chính vì thế mà đây cũng là một từ ít khi được dùng nhiều trong giao tiếp. Khi là một từ lóng, Badass có nghĩa là “vl” giống như trong Tiếng Việt ta hay dùng. Có lúc nó là chửi rủa miệt thì nhưng cũng có lúc là khen ngợi. Với nghĩa nào thì tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể.

Ngoài ra Badass cũng còn có nghĩa là dũng cảm, dám đương đầu mọi khó khăn. Dám dứng lên thể hiện bản lĩnh để mọi người biết mình là ai.

Xem thêm: – Kiến Thức

Một số từ ngữ liên quan

Ngoài Badass, cũng có một số từ ngữ liên quan như douchebag, get high,… Vậy douchebag là gì? Đây là một từ được dùng nhiều trong văn nói của các thanh thiếu niên ở Mỹ. Nó có nghĩa là thằng đều, đồ xấu xa, tên khốn. Nó thường đề cập đến người đàn ông với những nét tính cách tiêu cực, thiếu tế nhị. Từ này thì rất hiếm gặp trong văn viết hay cuộc nói chuyện nghiêm túc.

*

Douchebag là gì?

Get high là gì? Đây có lẽ là một từ khá quen thuộc với giới trẻ. Theo nghĩa đen thì nó được hiểu là tinh thần lên cao. Thực tế thì giới trẻ hay dùng từ này với nghĩa là “phê” hơn. Phê khi nghe nhạc hay, phê thuốc lắc hay tiêm chích ma túy. Get high có lẽ là một trong những từ lóng được dùng nhiều nhất hiện nay. Trong các bài hát rap, nhạc trẻ Âu Mỹ hay Việt Nam cũng xuất hiện nhiều từ này. Tuy nhiên cũng giống như 2 từ trên get high không được khuyên dùng trong các văn bản hay nói chuyện với người lớn.

Xem thêm: Vi Bằng Là Gì – Vi Bằng Thừa Phát Lại Là Gì

*

Get high là gì?

Qua bài viết trên Pdiam hi vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn về các từ trên. Và có thể sử dụng chúng linh hoạt trong mọi hoàn cảnh khác nhau.

Chuyên mục: Hỏi Đáp