Cách làm bạc xỉu cực ngon bí quyết dành cho dân sành điệu. Và đồ uống này, ban đầu chính là cà phê sữa đá được pha theo kiểu của người Hoa, nhiều sữa ít cà phê. Cùng tìm hiểu cách làm bạc xỉu với Vietblend siêu đơn giản lại ngon dưới bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Bạc xỉu là gì

*

Bạc xỉu là gì?

Chữ “bạc xỉu” là gọi tắt của cụm từ “bạc tẩy xỉu phé”, đây là tiếng người Tàu khá phổ thông sống ở Sài Gòn. Bạc là màu trắng, tẩy là ly không, xỉu là một tí, phé là cà phê. Nói một cách rõ ràng và sát nghĩa hơn thì đó là: Sữa nóng thêm chút cà phê.

*

Sữa đặc pha với nước sôi hơi béo quá và có mùi hơi khó uống nên những người Hoa đó đã thêm một chút cà phê vào cho cốc sữa dậy mùi cà phê và át đi mùi của sữa đặc. Dần dà những người khách Việt quen dần với món ăn và cách gọi đó, từ đó dùng luôn cách gọi đó đặt tên cho món ăn trở thành một trào lưu sau này.

Cách pha bạc xỉu đá:

Nguyên liệu

150 ml sữa bò tươi nguyên chất2 thìa cà phê sữa đặc1 thìa cà phê đen

Cách làm

Bước 1: Đun nóng sữa tươi và dùng thìa khuấy đều để sữa không bị đóng váng

Bước 2: Đổ sữa đặc vào phần sữa tươi vừa đun nóng và khuấy đều

Bước 3: Cho một chút cà phê đen vào ly sữa và khuấy đều

Bước 4: Dùng thìa đánh bông.

Xem thêm: Chấp Niệm Là Gì – Khám Phá Nghĩa Của Cụm Từ

Bước 5: Bỏ đá xay nhỏ vào cốc rồi rót từ từ sữa cà phê đã đánh bông vào cốc ngập đá.

*

Như vậy là bạn đã hoàn thành cho mình ly bạc xỉu cực thơm ngon rồi đấy. Điều bạn cần chú ý là tỉ lệ các nguyên liệu pha chế sao cho chính xác để tránh cho bạc xỉu không bị ngọt quá hay đắng quá.

Không chỉ cách làm bạc xỉu mà còn rất nhiều loại đồ uống khác mà Vietblend chia sẻ cho các bạn công thức để pha chế ở nhà. Tuy nhiên để có được một ly đồ uống chuẩn vị hay muốn kinh doanh đồ uống với những thức uống này thì bạn nên tham gia khóa học pha chế chuyên nghiệp để trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng pha chế. Khi tham gia khóa học pha chế tại Vietblend, các giảng viên không chỉ là đào tạo bạn những công thức có sẵn mà còn hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản cách kết hợp các loại nguyên liệu với nhau tạo ra những món đồ uống mới.

Xem thêm: Nhà ở Xã Hội Là Gì, Ai được Mua Nhà ở Xã Hội

Đặc biệt với những bạn muốn mở quán cà phê thì những kinh nghiệm mở quán cafe hay lưu ý khi mở quán cafe cần chuẩn bị những gì từ các chuyên viên của chúng tôi lại càng quan trọng và cần thiết hơn. Quán của bạn cần phải là một quán cà phê đẹp, độc và lạ thì mới có thể thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp