Cuối tháng 10/ 2008, Microsoft giới thiệu hệ điều hành “đám mây” tại hội nghị PDC 2008. Đây là một thứ khá bí ẩn. Không phải ai cũng có hiểu biết và giải nghĩa nó rõ ràng. Vậy rốt cuộc Microsoft Azure là gì? Nó sẽ hoạt động như thế nào?

CMC Distribution sẽ cung cấp tới bạn những thông giải đáp những tò mò về hệ điều hành Windows Azure.

Bạn đang xem: Azure là gì

Microsoft Azure là gì? Azure Services Platform là gì?

Windows Azure là nền tảng phát triển các ứng dụng hoạt động dựa trên đám mây. Chi tiết hơn, Windows Azure sẽ là cơ sở nền tảng để các dịch vụ Azure (Azure Services Platform) có thể hoạt động.

Mục đích của Microsoft khi phát triển thứ này là mong muốn đem tới cơ hội xây dựng và cung cấp các ứng dụng trực tuyến cho những nhà lập trình ứng dụng. Và tất nhiên, những ứng dụng này đều phải tương thích và chạy trên nền tảng cơ sở hạ tầng Windows.

*
*
*
*
*

Thêm nữa, công cụ Oslo cùng những ứng dụng phân phối mẫu sẽ hỗ trợ phát triển. Dựa trên ngôn ngữ mới được gọi là M. Azure. Ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ tốt những công nghệ mới như PHP và Python. Cùng các công cụ lập trình bên thứ 3 như Eclipse, Ruby,… hay các cổng như SOAP, REST hay XML.

Xem thêm: Swift Code Là Gì – Bảng Mã Swiftcode Các Ngân Hàng

Vậy nên các bạn cũng chỉ cần sử dụng mà không cần quá lo lắng về hỗ trợ từ Azure. Windows Azure hứa hẹn sẽ giúp các website hay ứng dụng phát triển và cập nhật đơn giản và ít tốn chi phí hơn.

Khi nào Azure được phát hành và giá cả ra sao?

Theo thông tin từ website chính thức Windows Azure. Chi phí sử dụng Azure phụ thuộc mức độ sử dụng tài nguyên (CPU, băng thông, lưu trữ, giao dịch). Còn về thời gian phát hành được dự kiến là nửa cuối năm 2009. Cộng đồng kỹ thuật công nghệ của hệ điều hành dành cho Intecũng sẽ sớm được thành lập.

Tìm hiểu thêm: Webinar là gì? Những tính năng của Webinar

Hy vọng, Microsoft Azure sẽ là một nền tảng lập trình phổ biến trong tương lai. Và nền tảng này có thể phát triển những ứng dụng mạnh mẽ để có thể dễ dàng dùng qua trình duyệt.

Xem thêm: Hẻm Tiếng Anh Là Gì – Dịch Từ Hẻm/ngõ Sang Tiếng Anh

Các bạn cũng nên cập nhập thông tin từ Microsoft để có được những tin tức nhanh và chính xác nhất. Mong rằng bài viết về khái niệm Microsoft azure là gì sẽ đem lại cho bạn những kiến thức hữu ích nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp